Có nên tỏ tình sau một tháng kết bạn

Tôi và cô ấy gặp nhau trong một chương trình kết bạn. Tôi thật sự cảm mến cô ấy ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cách cô ấy nói chuyện rất duyên, rất cá tính và cởi mở.

Tôi đã vui mừng biết bao khi nhận được kết quả từ ban tổ chức khi biết cô ấy cũng có tình cảm với tôi. Hiện giờ chúng tôi đã đi chơi 3 lần và quen nhau được hơn một tháng. Liệu tôi có nên tỏ tình ngay với cô ấy không? Tôi thực sự rất sợ bỏ lỡ cơ hội nếu không nói ngay nhưng nếu nói ngay tôi cũng lo cô ấy cho tôi là người vội vàng, không có ý định nghiêm túc. (Thanh Tuấn)

Trả lời:

Bạn mến! Chúc mừng bạn đã thành công khi quyết định tham gia chương trình kết bạn để có một tin vui như ngày hôm nay. Điều đó chứng minh rằng các bạn có thể gặp người phù hợp ngay từ lần gặp đầu tiên. Như những gì đang có giữa bạn và bạn gái là những khởi đầu tốt đẹp cho một mối quan hệ lâu dài.

Couple-Dating-1567-1407117122.jpg

Ảnh minh họa: Mix97-3.com.

Để biết có nên tỏ tình trong thời điểm này hay không, bạn hãy trả lời những câu hỏi sau:

- Khi hai người đi chơi với nhau bạn thấy cô ấy có hứng thú nói chuyện cùng mình hay không?

- Tính cách cô ấy như thế nào, ánh mắt của cô ấy dành cho bạn ra sao? Ngoài gặp ba lần đó thì hai bạn có nhắn tin hay gọi điện cho nhau thường xuyên hay không?

- Bạn đã thấy đây là thời điểm chín muồi để bày tỏ tình cảm của mình chưa hay cần thêm một thời gian nữa để mối quan hệ được phát triển một cách tự nhiên khi hai người đã hiểu rõ hơn về nhau?

Như bạn cũng biết, người ta có thể yêu từ cái nhìn đầu tiên nhưng để biết người đó có phù hợp với mình hay không lại cần có một khoảng thời gian để xác định cho rõ ràng hơn.

Trước mắt hãy nói chuyện với nhau nhiều hơn, có thể mời cô ấy đi chơi, xem phim, gặp gỡ bạn bè của cả hai… Bạn có thể xem thái độ của cô ấy sau những lần hai người nói chuyện, đi chơi cùng nhau, nếu thực sự cô ấy thấy thoải mái khi ở bên cạnh bạn, có những cử chỉ trìu mến dành cho bạn, lúc đó mới nghĩ đến chuyện tỏ tình.

Bạn biết đấy, nắm bắt được tình cảm của một người là rất khó nên cần phải có một khoảng thời gian để chúng ta hiểu rõ hơn về đối phương của mình, lúc đó bạn sẽ biết quyết định ra sao. Khởi đầu làm quen và nói chuyện được với một người là giai đoạn thử thách đầu tiên, bạn đã vượt qua một cách xuất sắc. Vì thế hãy tự tin lên nhé. Hãy cảm nhận bằng cảm xúc của bản thân và những cử chỉ cô ấy dành cho bạn để có một câu trả lời đúng đắn cho những quyết định của mình. Chúc bạn thành công.

Chuyên viên tư vấn tâm lý Trịnh Thu Hà
Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm