Tư vấn » Tình yêu

12 điều lầm tưởng về ngoại tình

29-08-2008 | Nguồn: VNE

Bạn vẫn nghĩ nếu đã "trót lỡ" thì nên tự thú để lòng mình nhẹ nhõm và bạn đời tha thứ hòng cứu vãn cuộc hôn nhân. Nhưng thực tế, đôi khi, việc nói thật có thể làm cho gia đình bạn khó hàn gắn hơn.

 

 

Và đó là một trong những điều người ta hay lầm tưởng về chuyện ngoại tình.

 

Người ta ngoại tình vì không hạnh phúc trong gia đình mình

 

Nếu bạn là phụ nữ, điều này thường đúng. Nhưng với đàn ông lại khác. Nhiều ông vẫn yêu vợ và hài lòng với đời sống chăn gối trong tổ ấm của mình nhưng chẳng bao giờ từ chối cơ hội dan díu với người phụ nữ quyến rũ khác. Theo kết quả một cuộc nghiên cứu, hơn một nửa số nam giới có quan hệ ngoài luồng được hỏi cho biết cuộc hôn nhân của họ rất hạnh phúc, chỉ 1/3 của số phụ nữ không chung thủy đồng tình với điều này.

 

Đàn ông ngoại tình nhiều hơn phụ nữ

 

Điều này từng đúng nhưng bây giờ cán cân về sự không chung thủy lại cân bằng cho cả hai giới. Lý do phụ nữ ngoại tình cũng giống như đàn ông: Tìm kiếm một người mới. Đó có thể là điều hư hỏng (và vì thế mới hấp dẫn). Nhưng phụ nữ còn có thêm một lý do khác: Họ coi đó là cách khẳng định bản thân mình khi không được chồng quý trọng, đánh giá cao hay là sự trừng phạt đối với "nửa kia" vì đã không quan tâm, chẳng thèm lắng nghe họ.

 

Cũng là một điều hoang tưởng khi cho rằng đàn ông là người luôn cố gắng lái tình bạn sang tình yêu. Ngược lại, phụ nữ hay đẩy mối quan hệ thuần khiết từ tình bạn thành tình yêu và tưởng tượng về thực tế. Phụ nữ dễ vướng vào những rắc rối về tình cảm và hay than vãn. Vì vậy, họ thường tìm một người bạn đời có khả năng tâm giao, mang niềm vui đến cho họ.

 

Ngoại tình luôn gắn liền với tình dục

 

Một số người ngoại tình hoàn toàn vì nhu cầu sinh lý và và hầu hết những chuyện "nem-chả" chắc chắn có tình dục bởi vì "chuyện ấy" với một người lạ, bị cấm đoán có sức hấp dẫn ghê gớm. Tuy nhiên, tình dục không phải luôn là lý do để người ta phản bội vợ/chồng mình.

 

Ngoại tình là một cách để người ta có cái họ thiếu trong cuộc hôn nhân của mình (ngay cả những người trong cuộc đôi khi không nhận ra điều này). Đó có thể là để kiếm một đứa con, tìm lại sự trẻ trung,... Một số người không chung thủy bởi bạn đời quá hoàn hảo và họ cảm thấy quá mệt mỏi vì điều đó.

 

Nếu anh ta phản bội bạn, anh ta không yêu bạn

 

Thường bạn sẽ cảm thấy như vậy nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Tuy nhiên, nếu chàng "ăn phở" nghĩa là anh ta thiếu tôn trọng bạn và không coi trọng những gì đã có với bạn. Một số người có nhu cầu sinh lý quá cao và việc ngủ với người khác không ảnh hưởng đến tình cảm của họ dành cho bạn đời. Nói chung, đàn ông có khuynh hướng ngoại tình gắn liền với tình dục, họ không dễ xúc động hay quan hệ ngoài luồng trên nền tảng tình yêu. Điều bạn cần quan tâm là liệu "nửa kia" còn yêu bạn đến mức nào và anh ta nhận thức ra sao về hành động của mình.

 

Có "quan hệ" với người cũ không phải là phản bội bởi vì trước đây bạn từng làm thế

 

Có thể trong một thoáng yếu đuối "tình cũ không rủ cũng tới" và rồi bạn tự an ủi đó không phải là ngoại tình. Đáng buồn là những chuyện tình kiểu này thường mang lại kết quả bất hạnh. Có thể sau một hay vài lần gần gũi với người cũ, bạn quên đi, nhưng họ lại muốn nhen nhóm lại mối quan hệ. Để xảy ra "chuyện ấy" với người cũ còn khiến cuộc hôn nhân của bạn có nguy cơ đổ vỡ cao hơn cả khi bạn ngoại tình với một người hoàn toàn mới.

 

Bạn có thể chống lại chuyện ngoại tình trong mối quan hệ của mình

 

Tất nhiên, bạn có thể làm nhiều điều để giữ cho tổ ấm của mình khỏi lung lay trước cơn bão ngoại tình, nhưng khó có gì bảo đảm điều này sẽ luôn thực hiện được. Thực ra, chọn được một người bạn đời tốt còn quan trọng hơn việc giữ họ ở bên bạn khi đã là vợ chồng. Bởi ngoài tình cảm, những thứ như đạo đức, hệ thống nguyên tắc xã hội và nền tảng gia đình có ảnh hưởng rất lớn đến việc người ta có ngoại tình hay không.

 

Nếu anh ta từng có "tiền sử" không chung thủy, anh ta sẽ lại phản bội bạn

 

Điều này hầu như luôn đúng. Nếu người ấy của bạn không chung thủy với hầu như tất cả những người anh ta từng quan hệ và chẳng may may nghĩ lại về hành vi của mình, anh ta chắc chắn sẽ làm thế với bạn.

 

Bạn nên luôn thú nhận nếu có chuyện ngoài luồng.

 

Nếu cuộc tình đó ai cũng biết hay bị nghi ngờ quá, tốt hơn bạn nên nói ra. Bạn có thêm cơ hội để cứu vãn mối quan hệ của mình sau một cuộc tự thú hơn là để nó bị phát hiện. Nhưng nếu như chuyện đó hầu như không thể bị phát hiện thì có lẽ bạn nên giữ lại cho riêng mình. Một số chuyên gia tâm lý còn khuyên bạn không nên kể hết việc mình ngoại tình nếu "nửa kia" là người dễ xúc động. Việc tự thú có thể làm bạn cảm thấy được giải thoát khỏi mặc cảm tội lỗi nhưng bạn lại vô tình đặt gánh nặng về sự mất niềm tin và cảm thấy bị xúc phạm lên vai bạn đời.

 

Ngoại tình không có tội nếu không ai biết về nó

 

Sau khi "ăn phở", bạn sẽ không bao giờ gặp lại "đối tác", bạn đã có tình dục an toàn, không để lại hậu quả gì và chẳng ai biết chuyện này cả thì có nghĩa là bạn không hề có lỗi? Thật ra, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn. Nếu bạn thấy không có gì sai với việc mình làm, sẽ không có gì thật. Có điều rất ít người thực sự tin rằng họ không làm gì sai khi ngoại tình. Một mối quan hệ tốt phải được dựa trên cơ sở tôn trọng và ngưỡng mộ lẫn nhau, không phải là thương hại "nửa kia" hay đắc thắng rằng họ không biết mình đã làm gì sau lưng họ.

 

Nếu không liên quan đến tình dục thì không phải là ngoại tình

 

Ngoại tình tư tưởng sâu sắc, mối quan hệ thân mật giữa những người mà bản thân họ có khi còn không nhận thức được mình đang vượt qua ranh giới từ tình bạn đơn thuần sang tình yêu lãng mạn- là hiểm họa lớn nhất cho một cuộc hôn nhân. Hơn 80% số người ngoại tình có chuyện yêu đương với ai đó mà ban đầu chỉ là bạn, thường là đồng nghiệp. Trong thực tế, một cuộc nghiên cứu cho thấy một nửa số phụ nữ và hơn 60% đàn ông có tình ý với bạn cùng làm. Mãnh liệt nhưng âm ỉ, ngoại tình tư tưởng rất nguy hiểm. Nó rất dễ xảy ra và khiến người ta say mê. Nếu bạn thường giả vờ mình còn độc thân, thường xuyên gửi những bức thư hay email bí mật, chia sẻ những chuyện riêng tư của mình với ai đó bạn yêu thích và nói dối bạn đời về những điều họ thấy, bạn là một người ngoại tình về tình cảm.

 

Mơ tưởng đến một người khác cũng có nghĩa là bạn đang trở thành người không chung thủy

 

Nhiều người cho rằng, mơ tưởng đến ai đó trong đầu sẽ chẳng có vấn đề gì, miễn là họ vẫn chung thủy trên giường. Thực tế, ngoại tình bắt đầu từ tư tưởng và việc tưởng tượng mình "yêu" một ai đó ngoài chồng/vợ có thể làm cho bạn muốn những thứ như thế trong cuộc sống thực hơn. Trong khi đó, cuộc sống thực lại khác xa, ít thú vị hơn và chẳng hoàn hảo như thế nên những hình ảnh tưởng tượng mãnh liệt đó có thể làm cho người ta lạc lối.

 

Ngoại tình có thể "cứu vớt" mối quan hệ

 

Đây là lý thuyết mà những người ngoại tình đưa ra để biện minh cho những việc họ làm và nó hoàn toàn sai. Có quan hệ với những người ngoài vợ/chồng mình luôn phá vỡ gia đình, đi ngược lại với nền tảng đạo đức và phản bội sự tin tưởng. Ngay cả những người đã vượt qua được chuyện này cũng sẽ vẫn mang trong lòng sự oán giận, ưu phiền và cảm giác tội lỗi.

Tin tức khác

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…