Lo có thai khi tắm chung với bạn trai

Hai đứa em tắm chung mà không quan hệ. Tay bạn trai có dính tinh trùng chạm vào bụng dưới rốn của em.

Sau đó em lấy vòi hoa sen xịt rửa bụng và vệ sinh vùng kín. Như thế liệu có bị mang thai không? (Phạm)

tam-2-3828-1405569545.jpg

Ảnh minh họa: Magforwomen.

Trả lời:

Chào chị,

Để thụ thai, về cơ bản, cần có điều kiện đầu tiên là có sự gặp gỡ của tinh trùng và trứng.

Xét về phía nữ giới, trứng rụng từ buồng trứng là một quá trình mang tính chu kỳ, thông thường là mỗi tháng (28 ngày) một lần. Sau khi rụng, trứng sẽ chờ đợi để gặp tinh trùng trong thời gian không quá một ngày (từ 12 đến 24 tiếng đồng hồ). Nếu không xảy ra hiện tượng thụ tinh, trứng sẽ bị tiêu đi. Như vậy, hiểu một cách đơn giản, càng gần ngày rụng trứng, khả năng có thai sẽ tăng, càng xa ngày rụng trứng, khả năng này sẽ giảm.

Về phần nam giới, đoàn tinh binh sau khi xuất cần xâm nhập vào rất sâu trong cơ thể của chị em để đến đích là trứng. Do vậy, để có khả năng thụ tinh, tinh trùng cần đảm bảo số lượng và chất lượng nhất định, chưa kể đến những điều kiện sinh hóa khá phức tạp mà tôi không thể liệt kê hết ở đây. Chỉ xét đến sự xâm nhập, xuất tinh bên trong âm đạo cho xác suất cao nhất, càng ra ngoài, khả năng bơi được đến trứng càng giảm. Nếu xuất tinh ra ngoài hay chỉ mấp mé ở vùng âm hộ thì khả năng này suy giảm đáng kể.

Quay lại tình huống mà bạn mô tả:

- Bạn không cho biết về chu kỳ kinh nguyệt nên không thể đánh giá.

- Tinh trùng của bạn tình chỉ tiếp xúc bên ngoài âm đạo (tay, vùng dưới rốn và sau đó được gột rửa khi bạn vệ sinh vùng kín). Chỉ xét đến yếu tố này thì khả năng thụ tinh đã “gần như không thể”.

Tóm lại, bạn không cần hoang mang về khả năng mang thai trong tình huống này.

Điều sau cùng tôi muốn chia sẻ là bạn nên trang bị cho mình kiến thức về những biện pháp tránh thai hiệu quả để có thể áp dụng trong tình huống mà hai bạn nảy sinh quan hệ tình dục xâm nhập ngả âm đạo. Có như vậy, bạn mới có thể an tâm không để mang thai ngoài ý muốn.

Thân ái.

Bác sĩ Nguyễn Tấn Thủ