Tư vấn » HIV-AIDS

Oral sex có nhiễm HIV không?

13-04-2010 | Nguồn: Tapchigioitinh.com
Hỏi:

xin chào TCGT ,em năm nay 23 tuổi,em mới ra trường được 1 năm,nửa năm trở lại đây em xin được 1 công việc khá tốt.

Do có 1 chút khả năng ăn nói nên e khá đc lòng cấp trên nên trong công việc em thăng tiến khá nhanh,duy có 1 điều công việc của e đòi hỏi hằng ngày phải đi tiếp khách thường xuyên với sếp,và thường sau mỗi vụ làm ăn thì các sếp luôn luôn có "tăng 2" ,do không muốn phật lòng cấp trên nên em cũng thường phải đi cùng cho các sếp vui lòng,

bản thân em thì mặc dù mỗi lần như vậy em cũng chỉ ở trong fòng và cho GMD tiền bo, đợi các sếp xong thì đi về chứ ko QH với GMD ,

nhưng có 2,3 lần do ko kiềm chế đc mình, em để GMD dùng miệng giải quyết cho e vì thật sự lúc đấy e nghĩ rất ngây thơ rằng dùng miệng thì ko thể nào nhiễm HIV đc, gần đây em mới tìm hiểu sâu hơn về HIV và biết đc rằng như thế cũng có thể bị lây nhiễm.

Lần gần đây nhất khoảng 2 tháng trước đây,mặc dù sau những lần như thế em nhìn bằng mắt thường thì ko thấy DV của mình bị xây xước gì,và 3 tháng trở lại đây e cũng ko đau ốm và có biểu hiện gì lạ,sức khoẻ vẫn rất tốt,nhưng em vẫn rất lo lắng.

Điều em lo lắng nhất ko fải cho em vì e là đàn ông,em đã dám làm thì em dám chịu,nhưng em có 1 cô bạn gái yêu nhau đã 4 năm nay,định rằng cô ấy ra trường tụi em sẽ cưới nhau,nhà cô ấy chỉ có cô ấy là con 1,và gia đình rất khá giả,còn nhà em điều kiện không đc tốt cho lắm nên em cũng muốn chứng minh cho cô ấy rằng sự lựa chọn của cô ấy là đúng nên khi có đc công việc này ngoài nghiêm túc trong công việc ra e còn rất biết cách quan hệ với các sếp.

Gần đây nhất em có Qh với bạn gái của e mà ko dùng BCS (cô ấy có dùng thuốc tránh thai hàng tháng) vì khi ấy e vẫn đinh ninh rằng quan hệ bằng miệng với GMD kiểu đấy sẽ ko sao, giờ đây cứ nghĩ đến cô ấy là em ân hận không chịu nổi,cô ấy đã đặt rất nhiều hi vọng vào e nhưng e đã đẩy bạn gái mình vào vòng nguy hiểm do sự thiếu hiểu biết của mình,chắc chắn sau khi đủ tgian 3 tháng e sẽ đi làm thử XN ,nhưng giây phút này em bối rối lắm !xin Tạpchígiớitính cho em 1 lời khuyên,em xin chân thành cảm ơn !

Trả lời của Tạp chí giớii tính:

Chào bạn,

Rất cảm ơn sự chia sẻ rất thật lòng của bạn qua bức thư khá dài nêu trên.

Trường hợp của bạn thật chất chỉ là oral sex và stress của bạn đang ở chỗ liệu rằng Oral sex có khả năng lây nhiễm HIV hay không.

Oral sex đúng là về mặt lý thuyết có khả năng lây nhiễm HIV nếu dương vật bị trầy xước và bị chảy máu răng miệng (lý thuyết cũng khẳng định khả năng lây nhiễm là dưới 1/10.000 ở người nhận).

Tuy nhiên, 1 điều bạn nên an tâm là từ trước đến nay chưa từng có ca nào ghi nhận lây nhiễm HIV qua hành vi Oral sex cả. Rất nhiều thành viên của TCGT cũng đã trải qua những suy nghĩ giống bạn, thậm chí có người bế tắc do chỉ Oral sex và khi vào các diễn đàn khác thì lại nhận được những "tư vấn" thái quá. Các trường hợp của TCGT giống như bạn hiện giờ đều đã an toàn không hề bị lây nhiễm (xét nghiệm âm tính).

Tâm lý của bạn lúc này là "các bạn đó may mắn, nhưng liệu tôi có may mắn không?", xin thưa với bạn là khả năng (lý thuyết) là thấp đến nỗi gần bằng tỉ lệ chết do sét đánh và thấp hơn rất rất nhiều so với tỉ lệ trúng số độc đắc.

Một lần nữa chúng tôi khẳng định là nguy cơ chỉ trên lý thuyết mà thôi, bạn hoàn toàn yên tâm bạn nhé. Xét nghiệm sau 3 tháng chỉ để tái khẳng định mà thôi.

Còn trường hợp bạn gái của bạn, bạn không bị nhiễm thì làm sao bạn gái bạn nhiễm được, mà nếu bạn bị nhiễm (không thể có) thì không phải cứ quan hệ với người có H là chắc chắn sẽ nhiễm H. Tỉ lệ lây nhiễm H ở nữ chỉ dưới 3%, nam giới là dưới 1% với hành vi quan hệ tình dục không an toàn.

Rất vui vì bạn có một mối tình đẹp.

Chúc bạn hạnh phúc

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…