Tư vấn » HIV-AIDS

Cả mình và bạn tình đều nhiễm HIV có cần dùng bao cao su?

16-05-2009 | Nguồn: Tapchigioitinh.com - Do Duong

Ai cũng biết bao cao su có vai trò rất quan trọng trong việc giúp con người phòng tránh lây nhiễm căn bệnh nguy hiểm HIV/AIDS. Tuy nhiên, “mối quan hệ” này dường như không phải người nào cũng tường tận, nhất là khi cả hai người cùng có H.

 

Có thể nói đây là nỗi băn khoăn phổ biến nhất và cũng thường gây nhầm lẫn nhất trong cuộc sống của những người có H. Mọi người thường nghĩ rằng, nếu họ đã bị nhiễm vi rút HIV rồi thì việc dùng bao cao su phỏng có ích gì, liệu họ còn có thể lây nhiễm một căn bệnh nào khác nguy hiểm hơn HIV nữa chăng? Thế nhưng, quan hệ tình dục không an toàn giữa những người có H lại tiềm ẩn vô cùng nhiều những nguy cơ sức khoẻ cho cả hai. Bạn vẫn chưa tin phải không?

 

 

 


 
 
Thì đây nhé, thực ra không phải người nào nhiễm vi rút HIV cũng đều nhiễm chung một chủng vi rút, có thể mỗi người sẽ nhiễm phải một chủng loại vi rút HIV riêng và khi các chủng vi rút này được lây truyền từ người có H này sang người có H khác sẽ làm cho việc điều trị trở nên khó khăn và phức tạp hơn. Việc một người có H bị nhiễm thêm chủng vi rút HIV khác được gọi là sự tái lây nhiễm.

 

Nói như vậy thì bạn vẫn chưa hình dung được cụ thể lắm phải không? Giả dụ thế này nhé, nếu một người A nhiễm phải chủng vi rút HIV vốn phản ứng với thuốc điều trị họ đang dùng còn người B thì nhiễm chủng vi rút HIV không phản ứng với thuốc đó. Nếu giữa A và B có quan hệ tình dục, vi rút HIV sẽ lây nhiễm từ người B sang người A thì bạn biết là hậu quả sẽ như thế nào rồi đấy, việc điều trị với người A sẽ khó khăn hơn nhiều hoặc thậm chí không còn hiệu quả nữa.

 

Đó là chưa kể, bên cạnh việc lây truyền các chủng vi rút HIV khác, việc quan hệ tình dục không an toàn cũng là nguyên nhân lây nhiễm các bệnh STD khác như giang mai, lậu, mụn rộp sinh dục, v.v.

 

Do đó, có thể nói thế này, với những người không có H, việc dùng bao cao su trong quan hệ tình dục vốn đã rất quan trọng thì với những người có H, điều này lại càng quan trọng hơn.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…