Tư vấn » Giới tính

Quan hệ vào ngày mùng 1 âm lịch hằng tháng sẽ gặp điều không may, có hay không?

15-04-2010 | Nguồn: Tapchigioitinh.com
Hỏi:

Chào tư vấn!

Chồng tôi không biết nghe được ở đâu nói rằng nếu quan hệ tình dục vợ chồng vào ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng thì sẽ gặp điều không may trong tháng đó, quan hệ tình dục vợ chồng vào ngày mùng 1 tết sẽ không may mắn trong năm đó.

Xin tư vấn cho biết liệu chồng tôi nói như vậy là đúng hay sai, chồng tôi nói vậy là dựa trên cơ sở nào?

Nếu có thể được xin tư vấn gửi câu trả lời vào hòm thư Hanoi_Thaibinh@yahoo.com.vn giúp tôi.

Tôi rất mong sớm nhận được câu trả lời của tư vấn. Xin cám ơn! (hanoi_thaib...@yahoo.com.vn)

Trả lời của Tạp chí giới tính:


Chào bạn,

Về mặt khoa học, không có cơ sở nào nói rằng quan hệ ngày mùng 1 là xui cả.

Chúng tôi khẳng định là không có chuyện đó.

Bạn tham khảo bài phía dưới nhé.

Chúc bạn có thông tin mình cần

Dân gian cho rằng, vợ chồng không nên “yêu” khi nhật thực hay nguyệt thực vì không tốt cho đứa trẻ được thụ thai nhưng thực tế, các hiện tượng tự nhiên chỉ ảnh hưởng đến cảm hứng của hai người chứ chẳng ảnh hưởng gì đến thế hệ sau.

Theo quan niệm của người xưa, trong nhiều trường hợp, đôi uyên ương nếu “yêu” sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của hai người, thậm chí gây họa cho đứa trẻ được thụ thai vào thời điểm ấy. Nhưng các nhà khoa học lại lý giải hoàn toàn khác.

Quan niệm thứ nhất: Không nên “ân ái” giữa thiên nhiên, vào ngày nhật thực, nguyệt thực thì càng kỵ. Nếu làm trái, đứa trẻ sinh ra sẽ bị khuyết tật.

Sự thật: Cuộc chăn gối của vợ chồng thật sự có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào sự hòa quyện cảm hứng của đôi bên. Môi trường thiên nhiên, quy luật thời tiết cũng chi phối không ít đến cảm giác thăng hoa của hai người. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa có bất cứ bằng chứng nào về việc các ngày nhật thực, nguyệt thực, trăng rằm, núi non hiểm trở… chi phối đến hiệu quả của cuộc ái ân.

Vì vậy, các quan niệm trên không có cơ sở khoa học. Chuyện sinh con lại không chịu sự chi phối của những yếu tố này. Đứa trẻ có khỏe mạnh hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, phụ nữ trong những ngày kinh nguyệt nên hạn chế quan hệ chăn gối. Việc quan hệ trong một môi trường dễ nhiễm bẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi trong quá trình thụ thai.

Quan niệm thứ hai: Không nên “yêu” trong ánh đèn vì ánh sáng sẽ làm mất cảm hứng của cả hai và đứa trẻ sinh ra có nguy cơ tật nguyền.

Sự thật: Ánh sáng phòng ngủ cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sự thăng hoa của cả vợ lẫn chồng. Tuy nhiên, đèn ngủ quá sáng gây dị tật đến thai nhi là chuyện hoang đường. Thực tế, chuyện tắt hay mở đèn tùy thuộc vào sở thích của từng người.

Quan niệm thứ ba: Không nên “yêu” vào cuối buổi chiều vì khi đó, linh hồn ma quỷ sẽ nhập vào người phụ nữ, đứa trẻ sinh ra sẽ bị dị dạng.

Sự thật: Cách giải thích như trên hoàn toàn mang tính chất mê tín, phản khoa học. Theo các bác sĩ, quan hệ chăn gối vào cuối buổi chiều không tốt cho sức khỏe đôi lứa. Cuối chiều là khoảng thời gian vợ chồng vừa ngừng lại công việc của một ngày. Lúc này, sức khỏe cạn kiệt, chưa có thời gian tái tạo năng lượng. Vì vậy, việc sinh hoạt chăn gối sẽ làm cho cả hai kiệt quệ, có nguy cơ sinh ra đứa trẻ không khỏe mạnh. Cả hai nên đến với nhau khi năng lượng trong cơ thể được bổ sung đầy đủ, khỏe mạnh.

Quan niệm thứ tư: Bạn chỉ nên sinh hoạt chăn gối sau khi ăn thật no. Nếu khi ái ân mà trong khi bụng trống rỗng, đứa trẻ sinh ra sẽ còi cọc.

Sự thật: Quan hệ ái ân trong lúc bụng đói hoặc quá no đều không tốt. Nếu đói, thể lực của bạn đang cạn kiệt, tinh lực không dồi dào, nên chất lượng gối chăn sẽ không như ý muốn. Ngược lại, khi ăn no, hệ tiêu hóa phải hoạt động mạnh, việc “hành sự” lúc này sẽ ảnh hưởng đến dạ dày.

Tin tức khác

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…