Sử dụng bao cao su đúng hay sai

Nếu bạn lựa chọn có QHTD trước hôn nhân, bạn hay bạn tình của bạn phải luôn đeo bao cao su. Bao cao su là biện pháp tránh thai duy nhất tránh được cả bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) và mang thai, còn các biện pháp khác chỉ có tác dụng tránh thai.

 

 

Có người nói dùng bao cao su có nghĩa là hành vi xấu, đúng hay sai?

 

Dùng bao cao su là một biện pháp phòng ngừa có thai ngoài ý muốn và tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, tránh HIV/AIDS.

 

Bạn nghĩ như thế nào nếu một ai đó không dùng bao cao su chỉ vì người khác nghĩ rằng đó là hành vi xấu. Điều đó có thể dẫn đến kết quả là người đó đã làm cho bạn tình có thai ngoài ý muốn, phải đi nạo thai hoặc truyền bệnh lây nhiễm qua đường tình dục sang bạn mình.

 

Có người nói dùng bao cao su là không tin nhau, đúng hay sai?

 

Sử dụng bao cao su không có nghĩa là bạn không tin tưởng ở người khác, đơn giản chỉ là bạn muốn tránh thai và STDs. Sử dụng bao cao su là một việc sáng suốt nên làm nếu bạn chọn có QHTD trước hôn nhân và ngay cả khi bạn đã lập gia đình hoặc bạn cảm thấy có nguy cơ bị lây nhiễm STDs. Bạn không thể biết mình bị nhiễm HIV/AIDS nếu không đi thử máu và nếu không dùng bao cao su thì bạn không biết bạn có thể có thai hoặc mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Bạn không thể khẳng định được thì bạn càng không biết rõ rằng bạn có thể gặp các vấn đề đó không. Tốt nhất là bạn nên dùng bao cao su để bảo vệ cho nhau.

 

Có người không thích dùng bao cao su vì nghĩ rằng có thể sử dụng các biện pháp khác để tránh bệnh Lây truyền qua đường tình dục (STIs), HIV/AIDS trong khi có quan hệ tình dục, đúng hay sai?

 

Nếu bạn không bao giờ quan hệ tình dục thì bạn có quyền nghĩ như vậy. Còn nếu như bạn có quan hệ tình dục mà không sử dụng bao cao su thì vẫn có nguy cơ mắc những bệnh trên, vì chỉ có bao cao su mới là biện pháp duy nhất phòng chống được các bệnh trên. Vì vậy để tránh nguy cơ mắc bệnh STIs, trong đó có cả HIV/AIDS thì bạn hãy sử dụng bao cao su nhé!

 

Có người nói dùng bao cao su làm giảm khoái cảm, đúng hay sai?

 

Khi bạn quan hệ tình dục không an toàn, bạn có còn khoái trong quan hệ tình dục không? Khi mà bạn lo lắng có thể có thai ngoài ý muốn hoặc mắc các bệnh STIs và HIV/AIDS không? Đây mới chính là nguyên nhân làm giảm khoái cảm của bạn. Thay vì lo lắng đến những vấn đề trên bạn hãy dùng bao cao su, nó sẽ giúp bạn an toàn và thanh thản khi quan hệ tình dục.

 

Có người nói dùng bao cao su dễ bị vỡ hoặc rách trong lúc quan hệ tình dục, đúng hay sai?

 

Bao cao su làm bằng chất liệu rất mỏng nhưng rất khoẻ và đã được thử nghiệm rất cẩn thận về độ bền (được minh hoạ bằng cách thổi to lên như bóng bay hoặc kéo giãn và vặn). Bao cao su được sản xuất để dùng một lần. Sẽ có ít nguy cơ bao cao su bị vỡ hoặc bị rách nếu cất giữ cẩn thận và đeo vào dương vật đã cương cứng có để chừa lại đầu bao cao su để đựng tinh dịch khi xuất tinh. Bao cao su chỉ bị vỡ, rách khi bao cao su cũ (quá hạn sử dụng), sử dụng bao cao su không đúng cách hoặc âm đạo rất khô mà thôi!

 

Nếu bao cao su bị tuột trong lúc quan hệ tình dục thì có thể bị mất trong cơ thể người phụ nữ không?

 

Không thể mất bao cao su trong cơ thể người phụ nữ được bởi vì bao cao su sẽ không thể vượt qua được cổ tử cung.