Tình yêu » Tâm lý phụ nữ

Ứng phó với đòn “ghen ngược”

28-10-2008 | Nguồn: Hạnh phúc gia đình
Thực tế bây giờ không hiếm trường hợp chính người lẽ ra có “quyền” được ghen lại bị chính kẻ “không có quyền” ghen tìm đến “trút giận”. Phải làm sao để ứng phó được với sự ngược đời, trớ trêu này một cách khôn khéo? Dưới đây là vài gợi ý nhỏ.
 

 

 

 

Nếu bạn để mình rơi vào tình trạng này, chắc chắn vấn đề của bạn sẽ không thể được giải quyết. Ngược lại, đối phương sẽ có cơ hội tìm ra điểm yếu, sơ hở của bạn mà tấn công. Cho nên, sự bình tĩnh lúc này là vô cùng quý giá. Nó giúp bạn nhận thức rõ mình đang ở vị trí nào và cần phải làm gì để giành lại được ưu thế.

 

Tìm hiểu nguyên nhân

 

Rõ ràng khi có kẻ thứ ba xuất hiện, đó là lúc mối quan hệ của bạn với người bạn đời, người yêu đang đứng trước bờ vực của sự tan vỡ. Bạn và người ấy cần có sự trao đổi thẳng thắn, để biết được cả hai thực sự còn có ý định hàn gắn tình cảm hay không. Từ những gì bạn đời, người yêu của bạn bày tỏ, bạn có thể hiểu được nguyên nhân tại sao bạn lại đang là nạn nhân của thói “ghen ngược”. Rất có thể anh ta vì tham lam muốn giữ quan hệ với cả hai người nên tình địch của bạn cảm thấy thua thiệt, muốn nhanh chóng độc chiếm người mình yêu. Trong trường hợp đó, việc bạn có thể giúp mối quan hệ của mình với bạn đời, người yêu đi đúng hướng, hoặc là mỗi người một ngả là giải pháp tối ưu, tránh cho bạn những rắc rối từ kẻ thứ ba kia.

 

Không làm to chuyện

 

Ngay từ khi nhận ra mối quan hệ giữa bạn với bạn đời, người yêu có vấn đề, rất có thể bạn muốn tìm đến sự an ủi, động viên, khuyên giải của bạn bè, người thân. Cho nên, thật dễ hiểu nếu một ngày nọ bạn lại tìm đến họ cầu viện sự giúp đỡ khi phải đối mặt với thói “ghen ngược” vô lối của tình địch.

 

Nhưng chuyện này khác hẳn với việc bạn tìm đến cơ quan của bạn đời, người yêu bạn để làm rùm beng mọi chuyện lên cho tất cả mọi người, nhất là những người không quen biết với bạn, phải chứng kiến cảnh bạn đầu bù tóc rối, than khóc kể tội kẻ đang rắp tâm chiếm đoạt hạnh phúc của bạn.

 

Bạn không những khó lòng nhận được sự cảm thông của mọi người, mà bạn đời, người yêu bạn sẽ bị mất mặt. Nếu anh ta đang có ý định quay lại với bạn để sửa chữa lỗi lầm, hoặc mối quan hệ với người thứ ba kia chỉ là một chút chơi bời thoáng qua thì hành động của bạn chẳng khác nào cắt đứt đường lui của anh ta.

 

Không kéo dài thời gian “tuyên chiến”

 

Hãy nhớ rằng việc bạn tìm cách nhanh chóng chấm dứt lời nói, hành động nảy sinh từ sự “ghen ngược” của đối phương dành cho mình không có nghĩa là bạn sợ họ hay chịu thua họ.

 

Điều quan trọng là bạn nên tạo cơ hội để cả ba người có cuộc nói chuyện thẳng thắn, để đi tới một kết luận chung về tình trạng rắc rối này. Chắc chắn hầu hết những “kẻ thứ ba” cũng mong muốn như vậy. Cho dù bề ngoài họ tỏ ra lấn lướt bạn, nhưng trong lòng họ không tránh khỏi run sợ và tự thấy xấu hổ. Họ hiểu rằng bản thân sẽ không bao giờ nhận được sự ủng hộ cho mối quan hệ vụng trộm của họ với bạn đời, người yêu bạn, nói gì tới sự xúc phạm làm tổn thương tâm hồn, trái tim (thậm chí đôi khi là sự xâm phạm cả về thể xác) mà họ gây ra cho bạn.

 

Không cam chịu thua thiệt

 

Vì rất nhiều nguyên nhân, có thể bạn vẫn còn muốn níu kéo tình cảm của người chồng, người yêu bạn, dù anh ta đã lừa dối. Một mặt, bạn chấp nhận mối quan hệ tay ba, mặt khác bạn chịu đựng cả những dằn hắt, coi thường từ phía tình địch. Làm như vậy, bạn không những chẳng giữ được bạn đời, người yêu mình, ngược lại, bạn càng ngày càng phải chịu đựng sự xúc phạm nặng nề hơn.

 

Đó hoàn toàn không phải là sự lựa chọn sáng suốt, trong khi bạn hoàn toàn có quyền nhận được những gì tốt đẹp cho mình. Nói cho cùng, một con người đã phản bội bạn thì không xứng đáng để bạn phải hy sinh lòng tự trọng.

Giữ thái độ bình tĩnh

 

Khi kẻ “ghen ngược” tìm tới bạn để nói chuyện phải trái, chắc chắn anh ta, cô ta chỉ có một mong muốn duy nhất, đó là bạn “nhường” chồng hoặc người yêu của mình cho họ. Lúc đó, chắc hẳn bạn không tránh khỏi cảm giác giận dữ vì bị tình địch xúc phạm, đau khổ vì bị bạn đời, bạn tình lừa dối. Sự tổn thương về tình cảm có thể khiến bạn mất tự chủ và có những lời nói, hành động thiếu suy nghĩ, thậm chí gây ra những hậu quả khó lường.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…