Tình yêu » Tâm lý đàn ông

Đàn ông luôn giấu kín tâm sự

04-11-2008 | Nguồn: Giadinh

    

Mọi thông tin đến với phụ nữ từ tai, từ mắt rồi tuôn hết ra miệng. Còn đàn ông thì khác. Thông tin đến với họ được chuyển ngay lên não và ở đó rất lâu.

 

 

Đàn ông là những người thích suy ngẫm và hành động chứ không thích thể hiện hết suy nghĩ của họ thành lời nói. Vì thế, các bà vợ nhiều khi không hiểu chồng mình đang nghĩ gì. Ngay cả khi ngồi bên cạnh vợ, đàn ông cũng có thể chìm rất sâu vào sự suy ngẫm nào đó.

 

Nhiều khi các bà vợ phải đưa tay khua khua trước mắt để nhắc khéo chồng rằng: “Anh đang ngồi cạnh vợ anh”. Vì thế, các bà đừng băn khoăn quá nhiều khi thấy chồng mình đang chìm vào trạng thái suy nghĩ. “Anh đang nghĩ gì thế?” - Đừng hỏi câu đó, vì bạn sẽ được nghe một câu nói dối. Hãy thông cảm cho chồng, nếu bạn quan tâm, chỉ cần nắm bàn tay ông xã là đủ, chứ không cần gạn hỏi gì hết.

 

Đàn ông thích sự khái quát và lôgic

 

Trong giao tiếp, phụ nữ cần sự chi tiết, còn đàn ông cần sự khái quát và lôgic. Nếu bạn nói với chồng rằng: “Trưa nay em đi ăn cùng với mấy đứa bạn học thời phổ thông”, lập tức chồng bạn sẽ nói rất ngắn gọn: “Hay quá” hoặc “Tốt quá”.

 

 

Còn nếu một ông chồng nói với vợ rằng: “Trưa nay, anh đã đi ăn cùng mấy đứa bạn học thời phổ thông”, nhất định bà vợ sẽ hỏi: “Có đông không anh? Ăn ở đâu? Những món gì? Có ngon không? Lớp anh trước có mấy người? Giờ họ đang làm gì?” v.v...

 

Nghĩa là phụ nữ trong giao tiếp rất thích sự chi tiết. Chính vì thích chi tiết, nên phụ nữ luôn cảm thấy rằng chồng mình nói về việc đó như thế là chưa đủ.

 

Anh bạn tôi đặt tiệc mừng sinh nhật vợ tại một nhà hàng sang trọng. Khi bạn bè đã đến đủ, anh đứng dậy rót rượu vang đỏ cho mọi người và chạm cốc với vợ: “Anh chúc mừng em!”.

 

Bà vợ nói: “Đó chưa phải là một câu chúc mừng mà chỉ mới là một công thức khô khan, lời chúc mừng dành cho vợ phải ngọt ngào hơn thế”. Anh bạn tôi lại chạm cốc với vợ một lần nữa: “Anh yêu em!”. Cô vợ hỏi: “Yêu như thế nào?”. Anh chồng hơi lúng túng: “Vậy em muốn anh diễn đạt như thế nào?” - “Diễn đạt thế nào tuỳ anh”.

 

 

Một người bạn gái trong bàn tiệc nhắc vở cho ông chồng tội nghiệp nọ: “Anh biết ơn chúa đã sinh ra em trên đời này và trao cho anh. Em là người phụ nữ anh yêu nhất thế gian. Em đã làm cho cuộc đời anh có ý nghĩa hơn, hạnh phúc hơn. Anh chúc mừng em vì tất cả những điều đó”. Anh chồng đỏ mặt đứng dậy, chạm cốc với vợ và nói: “Như trên”.

 

Tâm lý đàn ông là vậy, họ rất vụng về trong việc diễn đạt tình cảm bằng lời nói, vì tư duy của họ đầy tính khái quát. Nếu bạn nghe hai người đàn ông nói chuyện với nhau thì thấy tính mục đích rất rõ, những câu thừa, chữ thừa đã được loại bỏ hết, chỉ còn cái đích của vấn đề là rõ mồn một. Nhưng không phải như thế là đàn ông thiếu tình cảm và không biết yêu. Ba tiếng: “Anh yêu em” theo tư duy của đàn ông là đủ rồi, nhưng  người vợ lại thấy chưa đủ.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…