Tình yêu » Tâm lý đàn ông

Biết sai nhưng không chịu nhận

26-03-2010 | Nguồn: Tapchigioitinh.com - Afamily
Thay vì chấp nhận lời xin lỗi và tha thứ, một số phụ nữ muốn dạy cho chàng bài học bằng cách chỉ trích và điều này khiến chàng đau đớn và thấy sợ khi nghĩ đến chuyện xin lỗi.
Quá kiêu hãnh

Một người đàn ông quá kiêu hãnh sẽ cảm thấy khó nói lời xin lỗi dù sâu thẳm bên trong, anh ta biết rõ là mình sai. Đây là một ví dụ về việc cái tôi quá lớn của đàn ông. Anh ta sợ sẽ làm tổn thương đến niềm kiêu hãnh của mình hơn là nói lời xin lỗi, hoặc tệ hơn, anh ấy lo lắng về niềm kiêu hãnh đó hơn là cảm giác của đối phương.

Coi lời xin lỗi là dấu hiệu của sự nhu nhược và yếu đuối

Tỏ ra yếu thế trước người khác giới là điều mà hầu hết đàn ông đều cố gắng tránh. Đối với một số chàng, xin tha thứ là dấu hiệu của sự nhu nhược, yếu đuối. Họ cho rằng xin lỗi sẽ phá hỏng lòng tự trọng của họ. Cũng giống như trên, đây là do nhận thức và liên quan đến việc xây dựng hình ảnh của chàng.
Không muốn thừa nhận mình sai

Một số đàn ông không thích mình sai. Đối với họ, đó là dấu hiệu của sự kém cỏi. Nếu họ thừa nhận sai lầm bằng cách xin lỗi, điều đó đồng nghĩa với việc họ thừa nhận mình có tội. Một số đàn ông thà mang tiếng khiếm nhã và không xin lỗi còn hơn là thừa nhận mình sai.

Muốn xin lỗi bằng hành động chứ không phải bằng lời nói

So với hầu hết phụ nữ, đàn ông thường tìm cách xin lỗi theo cách khác. Đối với họ, thể hiện sự xin lỗi bằng lời khó hơn bằng hành động. Do đó, họ sẽ mua tặng đối phương những món quà như hoa, trang sức, sô cô la hoặc những món quà khác mà đủ thể hiện cho nàng biết họ đang muốn xin lỗi. Thật thú vị là, phụ nữ thường nhận ra anh ấy đang xin lỗi ngay cả khi họ không nói bằng lời.

Sợ bị từ chối

Một số chàng không xin lỗi vì sợ bị từ chối. Xin lỗi sẽ trở thành tình thế tiến thoái lưỡng nan đối với hầu hết những anh chàng sợ có kết quả xấu. Những người này sẽ trải qua giai đoạn đắn đo, cân nhắc xem có nên xin lỗi không. Họ không biết nên nói lời xin lỗi thế nào, khi nào và ở đâu vì họ sợ kết quả sẽ không được như mong đợi.

Sợ cãi nhau

Một số đàn ông không thể xin lỗi vì họ không muốn đối đầu. Điều này có thể là do trước đây họ từng xin lỗi nhưng kết quả nhận được là cuộc cãi vã gay gắt.

Thay vì chấp nhận lời xin lỗi và tha thứ cho đối phương, một số phụ nữ muốn dạy cho chàng một bài học. Những lời chỉ trích, phàn nàn có thể là một nhát dao cứa vào tim chàng và gây hại cho mối quan hệ của hai người.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…