Tình yêu » Hẹn hò

Điều ác cảm nhất ở đối phương

18-06-2009 | Nguồn: Tapchigioitinh.com_Theo Afamily
Phụ nữ thích sự lãng mạn nhưng thường kêu ca rằng đối phương chỉ thích quan tâm đến sex hơn là những hành động thể hiện tình yêu.
 
 
Những điều thích và không thích đó có thể là ở thói quen hàng ngày, cách cư xử trên giường cho đến cách ăn  mặc, nói chuyện v.v… Thường thì đến một lúc nào đó cả hai sẽ không chịu được những điều họ không thích ở người kia và tìm cách thay đổi chúng trong vô vọng.

Những điều ở phụ nữ mà đàn ông muốn thay đổi nhất:

1. Dễ bị chi phối

Cánh mày râu thường phàn nàn rằng vợ hoặc người yêu của họ rất dễ bị chi phối bởi quan điểm của người khác mà không hề suy xét xem liệu đó có phải là những quan điểm đúng đắn không.   
Anh Tuấn Tú, 29 tuổi, nhân viên ngân hàng, tâm sự: “Vợ tôi là một người rất dễ bị chi phối bởi bất kỳ ai khác. Cô ấy có thể vội vàng đi đến quyết định mà không hề nghĩ ngợi lấy một giây. Tôi thật sự mong muốn cô ấy thay đổi điều này”.

Ông Nguyễn Tuấn Hùng, chuyên gia tư vấn hôn nhân và gia đình, cho biết: “Phụ nữ hầu hết đều phụ thuộc vào chồng khi đưa ra quyết định, nhưng đôi khi họ nên thể hiện sự trưởng thành và trách nhiệm của mình bằng việc tự mình quyết định mọi việc. Đừng để bất kỳ ai hay bất kỳ ý kiến nào chi phối bạn”.

2. Bi quan  

Nói chung, phụ nữ thường thấu đáo hơn đàn ông. Họ suy nghĩ nhiều hơn. Và điều này khiến họ có cái nhìn bi quan hơn với cuộc sống mà đàn ông thì không hề thích như vậy một chút nào.   

Anh Đức Trung, 24 tuổi, nhân viên kinh doanh, chia sẻ: “Tôi không thích người quá tự tin nhưng có cái nhìn lạc quan và tích cực trong cuộc sống là điều rất cần thiết. Bạn gái tôi thì dường như cho rằng nhìn nhận vấn đề ở mặt trái của chúng sẽ tốt hơn. Tôi đã tìm cách thay đổi điều này ở cô ấy trong 3 năm qua nhưng không được”.

Theo ông Lương Minh Đức, chuyên gia tâm lý, không người nào thích bạn đời của mình bi quan. Do đàn ông thường tìm kiếm sự hỗ trợ tinh thần ở đối phương nên cái nhìn bi quan sẽ khiến họ không vui. Phụ nữ nên cởi mở lòng mình và chấp nhận mọi việc một cách tích cực. Như thế, họ sẽ đem lại hạnh phúc cho cả hai.

3. Không biết sắp xếp

Nghe có vẻ hơi chút kỳ lạ khi nói phụ nữ như vậy nhưng trên thực tế nhiều đàn ông lại phàn nàn về điều này ở người phụ nữ của mình. Ở đây, không biết cách sắp xếp có nghĩa là quan tâm đến quá nhiều thứ một lúc thay vì chỉ tập trung vào một thứ.  

Anh Minh Ngọc, 32 tuổi, tâm sự: “Tôi không hiểu tại sao phụ nữ không thể sắp xếp mọi thứ theo một trình tự hợp lý. Tôi cảm thấy rất bực mình khi vợ tôi làm mọi việc không hề có kế hoạch. Trong khi làm việc này, cô ấy vẫn nghĩ đến việc khác và trong lúc tâm trí cô ấy đang hướng đến việc thứ hai thì việc thứ ba bắt đầu xuất hiện”.
Ông Đức cho biết thích làm nhiều việc một lúc là điều thường thấy ở phụ nữ. Những phụ nữ nghĩ đến 10 việc một lúc mà không tập trung vào một việc cụ thể nào thường không làm tốt được việc gì cả. Vì vậy, các chị em nên lên kế hoạch cụ thể cho từng việc và rồi giải quyết từng việc một.
 

4. Hay phản kháng

Phụ  nữ thường được cho là những người điềm tĩnh và biết cách giữ bình tĩnh khi nghe bố mẹ chồng hoặc chồng hay sếp sai bảo. Và bất kỳ sự phản kháng nào ở các nàng dù nhẹ nhàng cũng có thể khiến đàn ông thấy khó chịu. 

Anh Thuận, nhân viên trực điện thoại, chia sẻ: “Mỗi lần tôi bảo bạn gái mình làm gì, cô ấy bao giờ cũng phải từ chối đã rồi sau đó mới vui vẻ làm. Điều này không tốt chút nào bởi nó có thể khiến cô ấy mất đi cơ hội có một cuộc sống tốt hơn”.

Theo ông Hùng, đây là lời phàn nàn phổ biến nhất ở đàn ông. Đặc biệt trong những vấn  đề liên quan đến sex khi phụ nữ ban đầu từ chối bất kỳ hành động ân ái nào và rồi sau đó lại đồng ý chúng. Điều đó có thể khiến bạn tình bị mất hưng phấn và họ sẽ ngần ngại đến với bạn trong lần tới. Do đó, các Eva nên học cách đón nhận dễ chịu hơn thay vì phản kháng mạnh mẽ với mọi việc.

Những điều ở đàn ông mà phụ nữ muốn thay đổi nhất:

1. Không thích giao du

Nếu bạn là một người thích giao du còn người đàn ông của bạn lại thích một mình thì đó có thể là một vấn đề lớn. Phụ nữ thường kêu ca rằng chồng hoặc người yêu của họ không thích giao du rộng rãi, khiến cả hai mất cơ hội hiểu nhau hơn.

Chị Minh Thu, 33 tuổi, nhân viên PR của một công ty truyền thông, tâm sự: “Tôi thích tiệc tùng và tham gia các buổi gặp gỡ giao lưu nhưng chồng tôi thì luôn biết cách làm hỏng mọi chuyện. Cứ lần nào đề nghị anh ấy cùng đi thăm một người bà con là anh ấy từ chối ngay. Tôi rất ghét điều này. Nếu nó kéo dài lâu hơn nữa, tôi nghĩ chúng tôi sẽ hoàn toàn bị tách khỏi bạn bè và tôi thì không thích bị cô lập”.

Ông Hùng cho biết đàn ông rất ngại giao du vì họ thích dành thời gian riêng tư với vợ hoặc người yêu hơn. Nhưng cánh mày râu nên hiểu rằng bên cạnh việc dành thời gian riêng tư bên vợ hoặc người yêu, họ cũng cần phải mở rộng mối quan hệ xã hội của mình. Cả hai nên thường xuyên ra ngoài cùng nhau bởi như thế, các bạn sẽ thêm gần và hiểu nhau hơn.

2. Không năng động và ngại thử nghiệm cái mới trong công việc

Ngày nay phụ nữ muốn được tham gia vào công việc của bạn đời để giúp đỡ chồng khi cần thiết và họ sẽ rất phiền lòng khi anh ấy hành động giống như chàng khờ nơi công sở. Có thể phụ nữ không can thiệp vào công việc của chồng nhưng họ luôn muốn người đàn ông của mình phải năng động, sáng tạo và thử nghiệm những cái mới. 

Chị T.P, giảng viên đại học, chia sẻ: “Tôi là một phụ nữ có tham vọng trong sự nghiệp và tôi muốn bạn đời của mình cũng như vậy. Nhưng buồn thay, anh ấy thích sự an toàn hơn là thử thách. Bất kỳ khi nào anh ấy nói về công việc của mình, tôi đều cảm thấy anh ấy không hề thích mạo hiểm khi đưa ra các quyết định liên quan đến công sở cũng như không thích thử nghiệm những cái mới”.

“Phía sau thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ”. Theo ông Đức, phụ nữ nên thông cảm cho bạn đời nếu anh ấy không phải là một người nhanh nhạy trong công việc. Thay vì chỉ trích, các bà vợ nên dùng những lời lẽ động viên và khích lệ để anh ấy làm việc tốt hơn. 

3. Không lãng mạn

Phụ nữ thích sự lãng mạn nhưng thường kêu ca rằng đối phương chỉ thích quan tâm đến sex hơn là những hành động thể hiện tình yêu. 

Chị Thu Hà, 29 tuổi, nhân viên văn phòng, chia sẻ: “Tôi không thấy việc bày tỏ tình cảm nơi công cộng có gì xấu khi hai người yêu nhau. Nhưng chồng tôi thì không thích thế và thậm chí chẳng hề cầm tay tôi trước đám đông. Ở nhà cũng vậy, anh ấy hiếm khi là người chủ động hôn tôi hoặc âu yếm tôi. Tất cả những gì anh ấy mong chờ là “chuyện ấy”.

Ông Hùng cho biết: “Thể hiện tình cảm với đối phương đóng vai trò rất quan trọng. Đàn ông nên tỏ ra lãng mạn hơn và hãy có những cử chỉ, hành động hoặc lời nói để thể hiện điều đó. Như thế, họ không chỉ khiến mối quan hệ của mình thêm khăng khít mà còn giúp chuyện ân ái thêm suôn sẻ”.

4. Ít quan tâm đến hình thức

Phụ nữ không chỉ thích làm đẹp cho bản thân mà còn muốn bạn đời họ cũng phải quan tâm đến vẻ ngoài một chút bởi họ muốn người đàn ông đi bên cạnh mình cũng phải tương xứng với mình.  Vì vậy, bên cạnh việc yêu thương và quan tâm đến nàng, cánh mày râu nên chú ý đến hình thức của bản thân một chút. Hãy làm cho nàng thêm tự hào khi đi cùng bạn.   

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…