Tình yêu » Cuộc sống gia đình

Vợ công khai ngoại tình và sẵn sàng đưa ra sự lựa chọn cho chồng

08-07-2014 | Nguồn: afamily

Hỏi:

Là người trong cuộc mà tôi cứ nghĩ như không phải mình vậy. Mọi đau khổ và nỗi buồn hàng ngày hàng giờ cứ bám riết lấy tôi. Mong chị Tâm An giúp tôi với.

Chuyện là thế này, chúng tôi lấy nhau được 12 năm, có với nhau 2 cậu con trai. Đứa lớn 9 tuổi, đứa bé 8 tuổi, chúng rất ngoan và học giỏi. Tôi làm giáo viên, còn vợ tôi làm kế toán cho một công ty THNN. 

Hai vợ chồng sống vui vẻ từ khi lấy nhau cho đến  một ngày vợ tôi có biểu hiện lãnh cảm với tôi. Hàng ngày cứ về đến nhà ngoài những lúc không thể cầm điện thoại thì thôi, chứ cứ cầm điện thoại là cô ấy nhắn tin. 

Vì đặt mã mở máy lên tôi không thể xem nội dung các tin nhắn này. Gần đây cả về đêm vợ tôi cũng có tin nhắn. Tôi có hỏi thì em chỉ trả lời qua quýt là của mấy bạn nó trêu đùa. Với linh cảm của người chồng, tôi nghĩ đó là những biểu hiện bất an. 

Rồi một ngày tôi bắt gặp cuộc gọi lúc nửa đêm. Em nói chuyện với người kia nhấm nhẳng như với tôi ngày nào. Tôi gặng hỏi nhưng em không trả lời. Và cũng vô tình một lần nữa tôi nghe hai người nói chuyện xưng hô vợ chồng với nhau trong đêm. Tôi thật sự ngỡ ngàng.


Vợ công khai ngoại tình và sẵn sàng đưa ra sự lựa chọn cho chồng 1
 Tôi biết vợ tôi đã ngoại tình. Đau khổ, tôi nói chuyện với em, hỏi cho ra lẽ (Ảnh minh họa)

 Tôi biết vợ tôi đã ngoại tình. Đau khổ, tôi nói chuyện với em, hỏi cho ra lẽ. Tôi có nhắc nhở em nên cẩn thận vì cuộc sống gia đình, còn con nhỏ nữa. Đáp lại sự cầu thị của tôi, em trả lời không xúc cảm, nếu anh muốn thì cứ tiếp tục sống thế này, còn không thì sẽ ly hôn. 

Tôi thật không ngờ, tôi vẫn tin tưởng ở vợ tôi sinh ra trong một gia đình gia giáo. Là một giáo viên, tôi kiềm chế lòng mình lại. Tôi không muốn hai người to tiếng, con cái biết được sẽ không hay. Tôi lại càng không muốn dùng vũ lực với em. 

Tôi còn quá yêu em và không muốn mất đi cái gia đình này. Gặng hỏi mãi thì em nói là lương anh không đủ nuôi sống gia đình nên cô ấy chán, muốn thay đổi.

Tôi phải làm gì bây giờ, mong chị Tâm An giúp đỡ.

(T.Q.H)

Chị Tâm An trả lời:

Chào anh!

Xin chia sẻ với anh những hoang mang, lo lắng và cả sự đau khổ khi đứng trước hôn nhân đang có nguy cơ rạn nứt của mình. Có thể lúc này anh đang cảm thấy mình tuyệt vọng khi thấy vợ mình hoàn toàn không muốn giữ tình cảm. Thậm chí cô ấy còn công khai chuyện ngoại tình với anh. Nhưng tôi nghĩ, đây chính là lúc anh cần phải nhìn nhận một cách thấu đáo về cuộc hôn nhân của anh để có thể tìm ra lối đi đúng hướng cho mình. 

Việc quyết định dừng lại hay đi tiếp một cuộc hôn nhân là điều không dễ dàng với bất cứ ai. Qua những dòng tâm sự của anh, tôi thấy anh là người rất yêu thương vợ con và muốn gìn giữ gia đình. 

Bản thân anh khi bắt đầu phát hiện ra những dấu hiệu vợ mình ngoại tình, cho đến khi cô ấy thừa nhận mọi việc thì anh cũng chọn cách cư xử nhẹ nhàng tế nhị. Điều này không phải ai cũng làm được. 

Ngoại tình từ xưa đến nay không còn là chuyện hiếm, đây là nỗi đau đầu của rất nhiều các ông chồng bà vợ khi đối phương của mình đang có tình cảm với người khác. Cho dù thế nào đi nữa thì những tổn thương mà đối phương gây ra trong lòng họ rất lớn.

Vợ anh là người có xu hướng ngoại tình công khai. Cô ấy không hề giấu diếm chuyện mình đang có người khác. Thậm chí còn sẵn sàng đưa ra cho anh lựa chọn hoặc là tiếp tục hoặc là ly dị. Điều này cho thấy vợ anh đang có những cư xử hoàn toàn sai trái khi công khai mối quan hệ của cô ấy với người khác. 

Chính cô ấy đã không tôn trọng anh và trân trọng hạnh phúc đang có. Kể cả việc đặt ra điều kiện lại càng chứng tỏ cô ấy hoàn toàn không có trách nhiệm với gia đình. Thậm chí trong điều kiện vật chất hiện nay có hạn, vợ anh không chia sẻ với anh những khó khăn đó mà sẵn sàng đi tìm những thứ phù hoa khác. Vậy theo anh, một người như vậy có thực sự sẽ là người mà anh muốn giữ để duy trì hạnh phúc hay không?
 
Vợ công khai ngoại tình và sẵn sàng đưa ra sự lựa chọn cho chồng 2
Anh cần cân nhắc kỹ thái độ và cách cư xử của cô ấy để có lựa chọn (Ảnh minh họa)

Một vấn đề nữa là từ phía anh, sự bình tĩnh và tế nhị của anh trước mọi vấn đề là một điều khuyến khích. Tuy vậy, anh cũng cần xem thái độ và phản ứng của mình trước hành động của cô ấy đã đủ mạnh mẽ quyết liệt chưa hay chỉ phản ứng và chấp nhận một cách yếu ớt? 

Hay vì biết rằng anh quá yêu nên cô ấy sẵn sàng đưa ra những điều kiện như vậy? Ngoài ra anh cũng xem xét trong 12 năm qua, cuộc sống vợ chồng có vấn đề gì bất ổn hay không. Mọi vấn đề cần cố gắng nhìn nhận từ nhiều phía anh ạ.

Anh cần cân nhắc kỹ thái độ và cách cư xử của cô ấy để có lựa chọn. Nếu sau những phản ứng quyết liệt của mình mà vợ anh hồi tâm chuyển ý thì anh hãy tạo cơ hội cho cô ấy sửa sai. Còn trong trường hợp cô ấy vẫn không thay đổi, tôi nghĩ rằng anh nên nghĩ đến một giải pháp khác trong cuộc hôn nhân của mình. Không nên vì cô gắng chấp nhận để rồi lúc nào cũng sống trong tổn thương lừa dối.

Chúc anh mạnh mẽ!

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…