Tình yêu » Cuộc sống gia đình

Những câu nói khiến chồng nổi giận

18-06-2009 | Nguồn: Tapchigioitinh.com_Theo Afami/PC
Đôi khi, chỉ vì nói cho sướng mồm mà các bà vợ vô tình đã làm tổn thương đến lòng tự trọng của chồng.

Những câu nói khiến chồng nổi giận

 

Cho dù là chồng có sai thì phụ nữ cũng nên cân nhắc lời ăn tiếng nói để tránh làm tổn thương lòng tự trọng của chồng. 

 

Cáu và giận là hai cấp độ khác nhau về tình cảm. Cáu là tức thì, bột phát, sau đó thì quên ngay; còn giận là đã có sự tham gia của lý trí nên không dễ quên, nhiều khi chỉ một lần giận mà người ta nhớ suốt đời. Trong đời sống hôn nhân thật khó giữ để cả đời không nổi cáu nhưng cần cố gắng giữ để không nổi giận, vì giận khó quên. Bạn cần nhận thức dứt khoát rằng, khi chồng cáu giận nghĩa là bạn đã phạm sai lầm và đã thất bại, kể cả trong trường hợp chồng bạn có lỗi trước.

 

“Anh chưa bao giờ mang lại cho em cảm giác an toàn”

 

Người phụ nữ luôn mong muốn người đàn ông của họ có thể mang lại cho mình cảm giác an toàn. Nhưng cuối cùng thì bạn có hiểu được rằng  cái được gọi là “cảm giác an toàn” thật ra là gì không? Nó là khi bạn buồn vui, người ấy ở bên chia sẻ và an ủi, hay là nơi bạn trút giận mỗi khi bạn gặp điều không may mắn? Phụ nữ thường chỉ quan tâm tới việc mình nhận được bao nhiêu tình yêu, bao nhiêu sự quan tâm mà thôi. Thế nhưng, đàn ông cũng vậy, họ cũng cần nhận được sự cảm thông, chia sẻ. Bởi vậy mà khi bạn nói “anh chưa bao giờ mang lại cho em cảm giác an toàn” thì bạn cũng cần nhìn lại chính mình để xem mình đã thật sự hiểu chàng chưa?
 
“Em không thể tin anh”

Trong hôn nhân, yếu tố thành thật bao giờ cũng là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó thì trách nhiệm và lòng tin cũng là những thứ không thể thiếu để làm nên một gia đình hạnh phúc. Khi vợ bắt đầu không còn tin chồng mình, anh ấy sẽ cảm thấy vô cùng đau khổ, thậm chí là thất vọng. Ví dụ, chàng bị vợ hỏi dò đủ thứ “tin nhắn này là của ai, nếu là đồng nghiệp, gặp nhau trên công ty còn chưa đủ à, sao phải về nhà mới hỏi chuyện công việc?”. “Tối nay anh đi đâu, sao áo anh lại thế kia?”, v.v... Tất cả những câu hỏi đó  chỉ chứng minh một điều rằng, bạn đã không còn tin chồng mình. Và nếu cứ tái diễn tình trạng này, đôi bên sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi.
 
 “Sao mà anh…..yếu thế?”

Bạn phủ nhận những cố gắng của chàng trong chuyện chăn gối. Đây là điều mà hầu hết các chàng cảm thấy khổ tâm nhất. Khi không mang lại cho bạn đời cảm giác hạnh phúc, đây đã là điều khiến chàng tự trách mình. Nhưng nghe bạn trách móc như vậy, chàng sẽ cảm thấy tự ái ghê gớm.
 
 “Em và mẹ anh, ai là người quan trọng hơn?”

Quan hệ mẹ chồng – nàng dâu xưa nay vẫn là điều được nhiều người quan tâm. Khi hai bên hòa thuận, yêu thương nhau thì đó là điều rất tốt. Nhưng khi mọi chuyện không được như ý, thì làm sao để dung hòa hai con người với hai suy nghĩ và tính cách trái ngược nhau lại là điều làm các ông chồng đau đầu nhất. Khi bạn đưa ra câu hỏi “em và mẹ anh, ai là người quan trọng với anh hơn?, thì cũng chính là lúc bạn phá vỡ tình cảm của chồng dành cho bạn, chính vì thế mà chuyện chàng cáu khi nghe bạn hỏi vậy cũng là điều dễ hiểu.
 
“Anh đã làm được gì cho cái nhà này chưa?”

Bạn phủ nhận tiền đồ sự nghiệp của chàng. Mỗi lần cáu giận là bạn lại mang chuyện tiền nong, cơm áo ra nói và đổ lỗi cho chàng bất tài nên để bạn phải khổ. Sĩ diện của người đàn ông bùng lên và thế là ngay sau đó thì không ai chịu nhường ai cả. Thật ra nếu những  người vợ chịu khó hiểu và cổ vũ khích lệ cho chồng mình thì có lẽ mọi chuyện tốt đẹp hơn rất nhiều.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…