Tình yêu » Cuộc sống gia đình

Mẹ chồng

24-06-2009 | Nguồn: Tapchigioitinh.com_Theo Me va be
Buổi tối, Diệp vừa rửa bát xong thì mẹ chồng gọi vào phòng riêng, bảo: ‘Giờ, thằng Tôm đã lớn rồi. Ông bà vẫn trông cháu cho vợ chồng con nhưng hai đứa nên ăn riêng cho thoải mái’. Tuy không phản đối nhưng Diệp vẫn sợ mình làm điều gì khiến mẹ chồng phật ý nên bà mới ‘đuổi’ hai vợ chồng phải ăn riêng.
Mẹ chồng

Từ ngày kết hôn rồi sinh con đến giờ, vợ chồng Diệp ở chung với bố mẹ chồng. Không tháng nào Diệp quên đóng góp tiền sinh hoạt phí cho mẹ chồng. Ngoài ra, những dịp lễ Tết hoặc ngày nghỉ cuối tuần, Diệp còn bỏ tiền riêng, tự đi siêu thị, mua sắm thêm thực phẩm cho gia đình. Diệp sống với gia đình nhà chồng khá hòa thuận và chưa hề có bất kỳ điều tiếng nào. Ngay cả khi mẹ chồng nấu những món không vừa ý, Diệp cũng rất vui vẻ. Thế mà bỗng dưng mẹ chồng đòi chia căn bếp làm hai khiến Diệp căng thẳng.

Nếu ăn chung, về đến nhà, Diệp chỉ việc tắm rửa là đã có cơm canh nóng hổi mẹ chồng bày trên bàn; khi ở riêng, cô phải “lăn lộn” vào bếp để chuẩn bị bữa cho hai vợ chồng. Nghĩ đến cảnh đó, Diệp đã thấy chán. Diệp định bụng sẽ “xúi giục” chồng phản đối ý kiến của bố mẹ chồng.

Hân (Mai Dịch, Hà Nội) cũng phát hoảng vì bố mẹ chồng đòi ăn riêng. Ý của mẹ chồng Hân là sẽ xây thêm căn bếp phụ trên tầng 2 để vợ chồng cô tiện sinh hoạt.

Mỗi sáng, mẹ chồng Hân sẽ đi chợ cho cả “hai gia đình nhỏ”; sau đó, thức ăn sẽ được bà phân chia vào hai cái tủ lạnh, cái tủ dưới bếp thuộc quyền quản lý của mẹ chồng Hân, còn cái trên gác sẽ dành riêng cho hai vợ chồng cô. Tối về, Hân cứ sẵn thức ăn mà chế biến rồi vợ chồng muốn ăn lúc nào thì ăn, bát để đến mai rửa cũng được…

Vì lười, Hân thường mua thêm đồ ăn bên ngoài mang về mời bố mẹ chồng nhưng các cụ ăn sớm nên giờ đó đã nghỉ ngơi, xem tivi. Nhiều lúc, chồng Hân cứ ngại vì vợ chồng ăn toàn đồ ngon trên gác mà không có bố mẹ ở bên.

Quỳnh (Đã Nẵng) khá vất vả khi chuyển sang ăn riêng vì bố mẹ chồng cô khó tính. Mẹ chồng Quỳnh cũng từ chối việc chăm cháu nên Quỳnh phải nhờ cậy đến một người giúp việc, là họ hàng nhà cô dưới quê.

Vì phải chung căn bếp nhỏ xíu cùng bố mẹ chồng nên hễ Quỳnh nấu nướng nhiều một chút cũng bị các cụ kêu ca. Quỳnh đành dùng bếp nấu cháo cho bé, cắm một nồi cơm điện trên phòng riêng, còn thức ăn cho gia đình nhỏ của mình, cô phải mua sẵn ngoài hàng.

Khi mẹ chồng muốn chung nhà, riêng cơm

Thông thường mẹ chồng đòi được ăn riêng vì mấy lý do sau:

- Không phải phụ thuộc vào giờ giấc của con cái: Ông bà thường thích ăn sớm, có khi 7h tối đã ăn xong trong khi con trai, con dâu vì bận công tác nên thường ăn muộn. Tâm lý của các cụ muốn ăn sớm để còn nghỉ ngơi, xem tivi hoặc qua nhà hàng xóm nói chuyện… nên các cụ cho rằng, việc ăn riêng sẽ thoải mái cho cả đôi bên.

- Tạo sự tự do cho con cái: Phần lớn con dâu thích ở riêng để tránh những va chạm không đáng có với bố mẹ chồng. Không ít mẹ chồng nắm được ước mong này của con dâu nên chủ động đòi ăn riêng.

- Không thế “phục vụ” con cháu: Trường hợp này xảy đến khi trong nhà có quá đông người; chẳng hạn, một nhà có đến hai anh em trai (cùng vợ, con chung sống). "Dân số" tăng lên khiến mẹ chồng bị “quá tải” nên việc ăn riêng là tất yếu.

Nếu được mẹ chồng đề xuất ăn riêng, con dâu không nên suy nghĩ sai rằng: “Mình bị bố mẹ đuổi”; thay vào đó, con dâu nên bàn bạc với mẹ chồng để việc ăn riêng được thuận lợi.

Con dâu nên thẳng thắn trao đổi mức đóng góp hàng tháng hoặc việc phân chia dụng cụ nấu ăn trong nhà với mẹ chồng. Những ngày cuối tuần, con dâu nên chủ động đi chợ, nấu ăn chung với cả nhà.

Con dâu tuyệt đối tránh tâm lý ăn riêng nên không cần quan tâm gắn kết tình cảm với bố mẹ chồng. Nếu có món ngon, con dâu vẫn nên mời bố mẹ trước thay vì hai vợ chồng “vô tư” ăn uống với nhau.

Con dâu cũng nên để ý đến sức khỏe và tâm trạng của mẹ chồng, thỉnh thoảng, nên hỏi mẹ chồng muốn ăn gì để con dâu đi mua hoặc khi mẹ chồng mệt, con dâu nên chủ động nấu nướng hộ bà.

Ngược lại, nếu không được khỏe, con dâu cũng có thể đề xuất ăn chung với bố mẹ chồng một bữa. Điều này sẽ thắt chặt tình cảm mẹ chồng – nàng dâu.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…