Tình yêu » Cuộc sống gia đình

Giải tỏa sự bực tức

19-10-2008 | Nguồn: Dep
Khi chồng bỏ nhà đi mà không thèm hẹn "ngày trở về", lúc đó, bạn sẽ chọn giải pháp để giải tỏa hay ngồi thu mình trong một góc để gặm nhắm nỗi buồn bực?

 

Rà soát

Khi chồng chọn giải pháp "thoát thân" thì bạn cũng cần tĩnh tâm, suy nghĩ về những vấn đề làm mình buồn, làm thế nào để đẩy chúng ra khỏi đầu, tìm kiếm sự minh mẫn cho những hành động tiếp theo sáng suốt và đúng đắn nhất. Bạn hãy tổng hợp tất cả ra một tờ giấy trắng, sau đó, chọn những điều không thực sự đáng buồn, thì gạch bỏ và đừng quên vạch ra ô giải pháp để giải quyết vướng mắc của bạn với chồng.

 
 

Sẻ chia

Hãy tìm đến một người bạn, người thân để kể tất cả những gì bạn đang bức xúc, giãi bày cho người đó nghe. Chắc chắn khi ấy, nỗi buồn sẽ vơi đi rất nhiều và bạn sẽ nhận được những lời động viên, an ủi từ người bạn thân dù đôi khi, người đối diện chỉ ngồi yên và lắng nghe bạn nói...

Hãy biết tận dụng triệt để thế giới giải trí qua công nghệ hiện đại. Nếu bạn cóblog thì cứ mạnh dạn mang nỗi buồn lên blog để mọi người cùng hiểu và comment chia sẻ. Tuy là thế giới ảo nhưng cũng an ủi bạn rất nhiều.

Hành động

Có những kế hoạch từ lâu được lưu lại trong cuốn sổ mà bạn chưa có thời gian thực hiện, có thể là các hoạt động xã hội, tham gia công tác từ thiện, sinh hoạt cộng đồng... Hãy liên hệ với bạn bè và cùng họ thảo luận, cùng tham gia hành trình với họ.

 

Bạn cũng có thể đặt lịch với các spa, salon beauty để làm đẹp bằng những bài thuốc thư giãn, những bản nhạc du dương giúp bạn giảm strees. Tâm trạng vui vẻ sẽ giúp cho bạn nghĩ ra được nhiều giải pháp sáng suốt hơn trong vấn đề tình cảm.

Chị Phan Thị Hoài Anh
40 tuổi, nhân viên văn phòng, đường Đồng Đen, Q. Tân Bình, Tp.HCM

Tâm lý ai lúc đó cũng buồn và đôi khi cảm thấy rối ren nữa. Thế nhưng nếu là người phụ nữ đã gắn bó với chồng thời gian được tính bằng chục năm thì việc cố gắng vì con cái khiến mình phải nhún nhịn.

Chồng tôi là một nhà văn, nhà thơ thì việc nhắc lại những chuyện xưa của cả hai vợ chồng có thể sẽ là một giải pháp hữu hiệu trong trường hợp này. Tôi sẽ ngay lập tức tìm cách hỏi thăm tin tức của chồng qua bạn bè, họ hàng, sẽ nhẹ nhàng thuyết phục để anh ấy hiểu và bỏ qua cho những thiếu sót của mình. Không dám chắc chắn anh ấy sẽ vượt qua cơ tự ái nhanh chóng, thế nhưng, trước tiên là cần anh ấy vui vẻ để trở về.

Chị Nguyễn Vân Anh
Nhân viên PR, 29 tuổi, đường Nguyễn Trãi, Q.1, Tp.HCM

Tính tôi vốn cũng ngang ngạnh lắm! Nhiều khi vợ chồng mâu thuẫn, anh ấy cũng mất bình tĩnh, dắt xe đi rồi buông mỗi câu "Cô thích làm gì thì làm". Lúc đó tôi cũng buồn, cứ tần ngần vì chẳng hiểu sao hai vợ chồng đến mức như thế.

Nhưng nếu không tìm cách gọi chồng về thì đó cũng là "cơ hội" người ta dễ sa ngã vào những cạm bẫy khác. Đàn ông nhiều lúc cũng như đứa trẻ con ấy, khiến mình phải năn nỉ, nhún nhường... Ông xã mình vốn là con trai một nên được chiều từ nhỏ, đôi khi cũng rất bất cần.

Tôi sẽ điện thoại, nhờ anh, chị trong nhà gọi và khuyên giúp. Nếu không được thì liên hệ với bạn bè xem có thể ông xã đang giãi bày, tâm sự hay làm mấy chai ở một chỗ nào đó với bạn bè. Còn việc nhờ đến phụ huynh hai bên "kéo" anh ấy về thì đó là “nước” cuối cùng nếu không còn cách nào khác.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…