Tình yêu » Cuộc sống gia đình

Điều kiêng kị khi làm vợ

27-06-2009 | Nguồn: Tapchigioitinh.com_Theo mevabe
Bạn nên duy trì sự hấp dẫn trong mắt đối phương, ngay cả khi vợ chồng đã "quen hơi" nhau.
Dưới đây là những điều cần tránh trong gia đình qua gợi ý từ Redbook.

Tránh các thể loại... tiện trước mặt chồng

Nhăn mặt khó chịu là phản ứng của mọi người nếu gặp một anh chàng quay mặt vào gốc cây giải quyết “nỗi buồn” trên phố. Tương tự, sẽ mất lịch sự nếu bạn vô tư đi vệ sinh trong khi cửa vẫn bỏ ngỏ.

“Thậm chí, có nhiều cặp đôi tự nhiên ‘xì hơi’ trước mặt nhau. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu các cô vợ không tùy tiện như vậy” – một anh chồng chia sẻ.


Sự tùy tiện này thường mang tính chất thân mật trong gia đình; chẳng hạn, bạn từng có thói quen đi tiểu không khép cửa từ hồi còn độc thân thì nay bạn cũng bê nguyên hành vi này khi đã kết hôn. Dù là người thân trong nhà thì bạn cũng chớ nên phô bày sự luộm thuộm. Anh xã có thể đánh giá bạn là người cẩu thả, thiếu tế nhị và bạn cũng tự làm mất đi vẻ quyến rũ trước mặt chồng.

Giường ngủ y hệt vườn bách thú

Giường ngủ không nên là nơi để bạn trưng bày gối và thú nhồi bông các kiểu. Chồng bạn sẽ chỉ thấy những thứ trên là một đám lộn xộn và choán hết không gian yêu đương.

Bạn nên thiết kế một địa điểm tình yêu dành cho vợ chồng trong phòng ngủ. Đó không nhất thiết phải là nơi trống trơn nhưng cũng không nên chứa quá nhiều những thứ yểu điệu.

Đặt tivi trong phòng ngủ

Cùng xem tivi là một cử chỉ thân mật giữa hai vợ chồng nhưng nó lại không phù hợp nếu bạn muốn mặt đối mặt “giao ban” cùng anh ấy. Có khi, bạn thích bay bổng cảm xúc với những nhân vật chính trên một bộ phim chiếu dở hơn là tập trung vào người đàn ông đang cùng giường với mình.

Vài khảo sát chứng minh, nhóm vợ chồng xem tivi trong phòng ngủ có tần suất “yêu” chỉ bằng một nửa so với tỷ lệ ái ân trước kia của chính họ. “Những màn giải trí trên tivi sẽ làm trệch hướng chú tâm của bạn vào đối tác. Hơn nữa, một cuộc giao ban chất lượng là khi nó loại bỏ các yếu tố khác bên ngoài đời sống thực như công việc hay con cái. Nếu bạn không mang tivi ra khỏi phòng ngủ, có thể bạn sẽ quên mất chức năng của chiếc giường là để ‘yêu’ chứ không phải là chiếc ghế ngoài rạp chiếu phim” – một người vợ tiết lộ.

Thảo luận về người cũ của bạn

Trung thực với chồng không đồng nghĩa với việc bạn phải phơi bày toàn bộ quá khứ của bản thân. Nhất là khi vấn đề ấy gợi nhớ về một bóng hình đàn ông khác đã đi qua cuộc đời bạn. Chồng bạn không muốn đặt ngang hàng với bất kỳ một gã nào khác. Vì vậy, người vợ khôn ngoan sẽ biết tránh những phần thời gian đã qua khi trò chuyện cùng chồng.

Cho dù anh ấy có cố tình khơi gợi bạn phải bộc lộ những kỷ niệm đã qua thì bạn cũng nên tỉnh táo. Nếu quá thật thà khai nhận, em đã từng lên giường với ai, đã từng làm chuyện ấy như thế nào… thì anh ấy sẽ tổn thương sâu sắc.

“Giả sử, anh ấy cứ ép bạn phải chia sẻ chuyện đã qua, bạn nên nói ‘Đó là một phần ký ức thôi anh ạ’ thay vì kể lể chi tiết. Bạn nên giữ sự tập trung với người chồng hiện tại và anh ấy cũng sẽ làm vậy với bạn” – một người vợ cho biết.

Giả vờ giả vịt

Bạn mệt mỏi, căng thẳng và thực sự không muốn "chuyện ấy" khi chồng đòi hỏi thì bạn cũng không nhất thiết phải đánh lừa đối phương. Giả vờ có nghĩa là bạn không trung thực. Một khi đã biết vợ giả tạo, anh ấy sẽ mang cảm giác chán nản chứ không phải cảm thông với bạn.

Vờ vĩnh “lên đỉnh” không thể khiến anh ấy thích thú; đồng thời, nó cũng không mang đến khoái cảm thực thụ cho chính bạn. Bạn có thể trao đổi cho chồng những suy nghĩ, cảm xúc mà bản thân đang trải qua, như: “Sẽ tốt hơn nếu anh rời chuyện đó vào ngày mai”.

Đối đãi với chồng như với cô bạn gái

Sở thích của bạn là đi mua sắm với chồng, cùng anh ấy bình luận về những món đồ chỉ có phụ nữ mới biết. Nói chung đàn ông chẳng khoái hoàn thành nghĩa vụ này. Nó chỉ hợp nếu bạn tiến hành với những cô bạn thân thiết.

Một điều nữa bạn không nên hy vọng ở chồng như những cô bạn là tính cách quan tâm đến tiểu tiết trong cuộc trò chuyện. Anh ấy có thể sẽ không thấu hiểu và nhớ từng điều vụn vặt trong một câu chuyện mà bạn từng kể từ tuần trước.

Biến thành bảo mẫu của chồng

Nhiều người vợ mắc sai lầm vì biến tình yêu dành cho chồng cũng y chang như với con nhỏ. Tình yêu của “bảo mẫu” vợ thường vượt quá sức chịu đựng của đàn ông. Đồng thời, những bận bịu trong cuộc sống hiện đại cũng khiến bạn không thể hoàn thành vai trò chăm chồng chi li như thế.

“Ngoài việc nhà, bạn nên thư giãn trong bồn tắm, đọc sách, giữ sức để hồi phục năng lượng cho ‘chuyện ấy’. Lỗi của nhiều cô vợ là chỉ chăm lo miếng cơm manh áo mà bỏ đói chuyện gối chăn cùng chồng” – một người vợ bật mí.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…