Tình yêu » Chuyện tình yêu

Thời gian cho nhau bao nhiêu là đủ ?

16-06-2010 | Nguồn: Tapchigioitinh.com - Phụ nữ
Trong nhịp sống hối hả, nhiều cặp vợ chồng không có thời gian dành cho nhau.
Điều này tạo sự xa cách dần dần và đến một ngày, cả hai không hiểu nhau nữa, những lỗ hổng trong mối quan hệ xuất hiện. Các nghiên cứu cho thấy, nếu hai vợ chồng không trò chuyện, chia sẻ tâm tư tình cảm, quan tâm chăm sóc nhau thì chẳng khác gì hai người độc thân sống chung một nhà. Từ đó đến ngoại tình, ly hôn chỉ còn một bước.
 
 
 
Nhưng có người cho rằng họ quá bận rộn và người bạn đời cần phải thông cảm. Thực tế, họ có bận đến thế không? Hãy đi ngược lại thời gian khi họ chưa kết hôn. Lúc đó, hầu như mọi tình nhân đều dành cho nhau phần lớn thời gian nhàn rỗi của mình.
 
Thậm chí, họ sẵn sàng hủy bỏ những kế hoạch quan trọng để được gần nhau. Nếu không thể gặp nhau trực tiếp thì điện thoại hoặc “chat” trên mạng hàng giờ đồng hồ. Thế mà sau khi kết hôn ít lâu, nhiều khi chỉ có hai vợ chồng trong phòng, họ cũng phớt lờ nhau, chẳng mảy may cảm xúc.

Chúng ta biết rằng, cuộc sống vợ chồng không hề đơn giản. Nó luôn luôn nảy sinh những vấn đề và cần được chia sẻ, bàn bạc, cùng nhau tìm cách khắc phục. Nhưng nhiều khi người này vừa nói người kia đã gạt đi vì không có thì giờ. Hoặc: “Anh nhức đầu lắm, em để anh làm việc”. Chính những uất ức dồn nén khiến cho quan hệ vợ chồng trở nên lạnh lùng hoặc căng thẳng. Muốn khắc phục tình trạng này không có cách nào hiệu quả hơn là vợ chồng nên dành thời gian cho nhau.


15 giờ đầu tư cho hạnh phúc, đâu phải quá nhiều.
 
 
Đó là khoảng thời gian để hai người quan tâm trọn vẹn đến nhau, hoàn toàn chỉ dành cho nhau, không bàn công việc làm ăn, không có mặt bạn bè, không có con cái ở đó. Rất nhiều người nghĩ rằng trẻ nhỏ chẳng làm gì ảnh hưởng đến sự riêng tư. Một buổi tối, hai vợ chồng với đứa con ở giữa, thế là riêng tư đấy! Nhưng thực ra, câu chuyện khó đi vào chiều sâu hay thì thầm âu yếm với nhau khi bên cạnh có đứa trẻ đòi hết cái này đến cái khác. Chắc chắn, câu chuyện sẽ thiếu chất lượng hoặc chỉ loanh quanh các đề tài “cơm áo gạo tiền”, con cái.

Số giờ mà bạn dự định dành trọn vẹn cho nhau mỗi tuần phản ánh chất lượng cuộc hôn nhân của bạn. Nếu một đôi từng có tình yêu với nhau nhưng bây giờ đã để tình yêu tàn lụi và thật sự muốn phục hồi lại sẽ cần ít nhất 15 giờ mỗi tuần. Nhưng thời gian đó không nên dồn vào hai ngày nghỉ cuối tuần mà cần rải đều trong tuần. Nếu vì công việc quá bận, vợ chồng không thể gần gũi, thân mật thường xuyên được thì có thể hẹn nhau vài ba lần một tuần.

Vấn đề là bạn có dành ưu tiên cho việc đó không? Bởi có thể bạn sẽ phải hy sinh một số thói quen, công việc, nhưng cái mà bạn được là gì? Đó là tình yêu vợ chồng, là hạnh phúc gia đình.

Theo tính toán của các nhà tâm lý hôn nhân, trung bình mỗi tuần, trừ thời gian ăn và ngủ, chúng ta có tổng số 110 giờ để làm việc và nghỉ ngơi, trong đó chỉ cần 15 giờ đầu tư cho hạnh phúc, đâu phải quá nhiều.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…