Tình yêu » Chuyện tình yêu

Để tình mộng mơ không biến thành mộng ảo

24-11-2008 | Nguồn: Hạnh Phúc Gia đình
Khi yêu, dường như tâm hồn ai cũng trở nên mơ mộng, bay bổng hơn. Tuy nhiên, trong cuộc sống đôi khi không thể cứ lãng mạn là giữ được tình yêu. Thực tế chứng minh, nhiều đôi lúc yêu nhau thì tỏ ra vô cùng say mê, đắm đuối, tới độ có thể “chết vì nhau”, nhưng khi đối diện với cuộc sống nhiều thử thách, chông gai thì lại nhanh chóng rời xa nhau...
 
 
Đó là bởi họ đã quá lý tưởng hóa tình yêu của mình. Vậy làm thế nào để bạn có thể cân bằng được giữa mộng và thực, để tình yêu giữa bạn với người ấy mãi giữ được vẻ đẹp lung linh và bền vững theo thời gian, hãy luôn nhớ rằng:

Tình yêu của các bạn không phải là hoàn hảo

Mỗi người chúng ta đều có cách thức của riêng mình, để thể hiện và gìn giữ tình yêu. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là tình yêu của các bạn khác hẳn các đôi lứa khác. Sẽ có lúc, giống như họ, giữa các bạn cũng có sự cãi cọ, hiểu lầm, giận dỗi hoặc những khó khăn, trở ngại. Đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ cần có tình yêu là tức khắc mọi chuyện không vui sẽ tự tan biến hết, hoặc tìm cách lẩn tránh chúng. Đôi khi, chính những cuộc tranh cãi mang tính chất xây dựng lại giúp hai người thêm hiểu nhau, xích lại với nhau hơn. Nếu đã xác định được rõ ràng điều đó, các bạn sẽ cảm thấy có đủ tự tin và nghị lực để cùng nhau vượt qua được mọi thử thách.


Lãng mạn mà không “lãng xẹt”

Sau nhiều năm tháng yêu thương, gần gũi với nhau, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên, khi hai người trong cuộc phát hiện ra sự mới lạ đầy hấp dẫn thuở ban đầu giữa họ, đã bị thay thế bằng tình trạng nhàm chán. Đó là bởi vì những gì lặp đi lặp lại, dẫu có quý giá hay tuyệt vời đến thế nào đi nữa, cũng sẽ trở nên thường tình - nó gần như là một quy luật khắc nghiệt trong tình yêu. Khi bất chợt nhận ra điều đó, bạn hối hả tìm cách bù đắp cho người yêu bằng những việc làm thật “cao siêu” hoặc những lời nói yêu thương có cánh. Bạn cho rằng như vậy mới đủ lãng mạn. Nhưng bạn nên nhớ rằng, sự lãng mạn đôi khi còn có thể được thể hiện bằng những hành động rất nhỏ mà không cần phải quá cố gắng. Chính sự chân thành, không khoa trương mới là nhân tố quan trọng giúp cho mối quan hệ của các bạn tiếp tục đơm hoa kết trái.

Người yêu không phải thuộc quyền sở hữu của bạn

Khi yêu một người nào đó, bạn tưởng rằng toàn bộ tâm hồn, trái tim, con người họ sẽ phải thuộc về bạn. Vậy là bạn mong muốn mọi hành động, suy nghĩ, thói quen của họ đều phải theo ý bạn. Điều này thật sự không những không mang lợi cho bạn mà ngược lại, nó có thể khiến bạn trở nên “mất điểm” trong mắt đôi phương.

Hãy nhớ rằng, dù yêu bạn tới đâu thì người ấy vẫn là một cá thể riêng biệt. Bởi thế, đừng nên quá thất vọng nếu bạn không thể thay đổi được một thói quen hay sở thích nào đó của người yêu. Hãy tôn trọng tự do riêng của người yêu, nếu bạn muốn giữ được tình yêu của họ dành cho mình.

Người yêu không phải là chỗ dựa về mọi mặt

Một số người đôi khi quá kỳ vọng vào người yêu, cho rằng họ có thể nâng đỡ mình cả về vật chất lẫn tinh thần. Thậm chí, đôi khi họ còn chấp nhận cả những sự đối xử không đúng mực của người yêu, miễn sao người ấy vẫn là “chỗ dựa” an toàn cho họ. Việc làm này sẽ nhanh chóng khiến bạn trở nên mất ưu thế trước người yêu, làm mất đi sự tôn trọng họ đối với bạn. Cho nên, bạn phải luôn ý thức có trách nhiệm đối với chính bản thân, đặc biệt là tự chủ về mặt tài chính. Như vậy, thì dù có chuyện gì xảy ra giữa hai người, bạn vẫn giữ được sự chủ động đối với cuộc sống của riêng mình.

Chỉ tình yêu thôi chưa đủ

Nhiều người khi yêu thường luôn chỉ biết quan tâm tới người mình yêu, mà quên đi các mối quan hệ xã hội khác. Thậm chí, họ còn không quan tâm việc những người xung quanh nhìn nhận tình yêu của họ ra sao. Nhưng có câu nói rằng, “yêu không phải là nhìn nhau mà là cùng nhìn về một hướng”.

Có tình yêu thôi chưa đủ, bạn phải sống trong tình yêu, thật sự yêu. Đừng bao giờ sống ích kỷ chỉ biết chăm lo, vun vén cho hạnh phúc của riêng mình. Hãy nhớ rằng, sự ủng hộ của gia đình, bạn bè, người thân đối với mối quan hệ của các bạn là nguồn động viên vô giá, giúp cho tình yêu giữa hai người thêm bền chặt, sâu sắc hơn.

Cần biết điểm dừng

Vẫn biết rằng, nhiều khi vì quá yêu mà người ta trở nên thiếu sáng suốt, nhưng bạn nên biết tới nghệ thuật xác định điểm dừng. Chẳng hạn, có những người khi đang yêu lại muốn sống như vợ chồng, nhưng lấy nhau rồi lại muốn sống lãng mạn, mơ mộng như tình yêu. Thực ra, đó là sự nhầm lẫn đáng tiếc giữa hai giai đoạn, khiến họ rơi vào tình trạng vượt qua giới hạn của tình yêu, nhưng lại chưa đến được tình vợ chồng. Họ chới với giữa ranh giới đó và không ít trường hợp dẫn đến chia tay trong bẽ bàng, tủi hổ. Tóm lại, những người được hưởng hạnh phúc của tình yêu không phải chỉ do may mắn, mà điều cốt yếu là phải biết vận dụng những kiến thức tối thiểu của nghệ thuật yêu.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…