Phòng bệnh » Bệnh phụ khoa

Nguyên nhân tăng nguy cơ ung thư vú

03-11-2008 | Nguồn: Dantri
Ngày nay, rất nhiều phụ nữ gặp căng thẳng trong công việc, điều này thực sự là mối nguy hại vì theo một nghiên cứu gần đây cho biết nó là nguyên nhân tăng nguy cơ bị ung thư vú ở phụ nữ.

 Theo thống kê chung thì mỗi năm có 40.000 phụ nữ mắc bệnh này và 12000 người chết vì nó. Mặc dù tỉ lệ sống sót nếu mắc bệnh này đang ngày một được cải thiện nhưng số lượng phụ nữ mắc bệnh này thì vẫn tiếp tục tăng trong vài thập kỷ vừa qua.

Theo cuộc nghiên cứu mới đây của Thuỵ Điển với 36.000 phụ nữ ở độ tuổi từ 35 đến 50 tuổi tham gia, bắt đầu thực hiện từ năm 1990 và trong khoảng thời gian đó cho đến nay họ luôn luôn trong tình trạng công việc “ngập đầu”. Cho đến năm 2004 thì kết quả cho thấy 767 người trong số đó được chuẩn đoán là bị ung thư vú. Điều này đã trái với kết quả của những cuộc nghiên cứu trước rằng không có mối liên hệ nào giữa căng thẳng công việc với bệnh ung thư vú.

Tuy nhiên các nhà nghiên cứu cũng chưa đưa ra bất cứ khẳng định nào rằng căng thẳng có thể dẫn đến bệnh ung thư vú vì vẫn còn nhiều điều chưa được rõ. Nhưng qua cuộc nghiên cứu này họ đã chứng minh được căng thẳng dẫn đến tăng lượng estrogen, hormon có khả năng gây bệnh. Thêm vào đó thì căng thẳng trong công việc còn làm thay đổi thói quen, hành vi của nhiều người như là: hút thuốc, uống rượu bia nhiều, và lười tập thể dục. Đó cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh này.

GS Kuper, người chịu trách nhiệm trong cuộc nghiên cứu này cho biết hiện chưa tìm ra được đích xác mối liên hệ giữa căng thẳng và ung thư vú và vì thế cần thực hiện thêm nhiều nghiên cứu khác nữa .

Giáo sư Emma Pennery, ban Phòng chống bệnh ung thư vú cho biết: “Những cuộc nghiên cứu trước đây đã thất bại, họ không tìm ra được mối liên hệ giữa bệnh này và căng thẳng gặp phải trong cuộc sống. Một trong những khó khăn là không có “thước đo” chính xác thế nào là căng thẳng? Tuy nhiên họ có thể chỉ ra rằng một người mà gặp quá nhiều vấn đề trong cuộc sống, làm việc nhiều giờ … sẽ có những lối sống không tốt cho sức khỏe như: ăn quá nhiều, hút thuốc, uống rượu…Tất cả đều làm tăng nguy cơ mắc bệnh này”.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…