Phòng bệnh » Bệnh phụ khoa

Iku Iku Byo, căn bệnh tình dục khó hiểu tại Nhật

10-11-2009 | Nguồn: Shukan Post

Khi có một người đàn ông chỉ vô tình chạm vào vai tôi, tôi thấy như cảm thấy sắp bị ngất. Thậm chí cả khi vào trong nhà vệ sinh, cơ thể tôi vẫn run lên bần bật. Tôi cảm thấy hơi lo sợ về bản thân mình”. Một người phụ nữ đã thú nhận với tờ Shukan Post. Đây là một căn bệnh liên quan đến tình dục và rất khó giải thích, khiến cho người phụ nữ nhiều lúc không biết mình đi đâu về đâu, thậm chí gây ra chết người.

“Iku” trong tiếng Nhật còn là từ chỉ trạng thái đạt đến thỏa mãn trong quan hệ tình dục. Hiện tượng “Iku Iku Byo” nay đã tăng lên nhiều trong phụ nữ Nhật. Một người cho biết: “Một lần khi bước vào trong tàu, tôi cảm thấy như có một dòng máu nóng từ một bộ phận trong người đang chảy và có cảm giác rất dễ chịu khiến cho tôi gần như phát ra tiếng kêu rên. Khi cùng bị mọi người đẩy vào trong toa tàu, tôi cảm thấy mình như bị sắp chết”. Một người phụ nữ khác nói: “Thậm chí cả khi điện thoại cầm tay của tôi rung cũng khiến tôi có cảm giác này, bạn của tôi bảo đó là hiện tượng “Iku Iku Byo” (tiếng Anh: Cum Cum Disease) (tạm dịch: Bệnh cảm giác thỏa mãn)”.

 

Hiện tượng trên của phụ nữ Nhật có thể liên quan đến căn bệnh PSAS (Persistent sexual arousal syndrome) (tạm dịch: Triệu chứng ảo giác tình dục thường xuyên). PSAS được miêu tả là hiện tượng gây nên hưng phấn đặc biệt khi bị tác động, hoặc suy nghĩ đến tình dục. Sự hưng phấn này nhiều không chỉ xảy ra nhất thời, mà có thể lặp lại nhiều lần trong vài ngày hoặc một tuần. Có trường hợp cho biết đã bị hơn 300 lần hưng phấn chỉ trong một ngày.

 

Thực ra hiện tượng PSAS đã được Tiến sĩ Sandra Leiblum phát hiện tại Nhật và công bố 5 năm về trước. Hiện nay căn bệnh này đang lan rộng hơn, và được gọi là Iku Iku Byo.

 

Bác sĩ Hideo Yamanaka tại bệnh viện Toranomon tại Tokyo cho biết căn bệnh này có thể gây ra tổn hại sức khỏe. “Khi phụ nữ bị hưng phấn từ căn bệnh này, họ cần có một sự kích thích tình dục nào đó. Thần kinh xung quanh bộ phận sinh dục nữ đầu tiên phản ứng với sự kích thích này, rồi sau đó tăng cao dần lên và đạt tới đỉnh điểm”. Ông cho biết thêm ” Điều kỳ lạ là những người phụ nữ bị căn bệnh này có thể đạt tới đỉnh điểm của khoái cảm mà không cần một sự kích thích tình dục từ bên ngoài nào vào. Tôi nghĩ có thể đây là một sự bất thường của thần kinh cảm giác”.

 

Tiến sĩ Leiblum, người đã khám phá ra PSAS cho biết thường những người phụ nữ ở độ tuổi 40-50 hay mắc căn bệnh này, hoặc những người đang trong quá trình điều trị hormone. Tuy nhiên bà cho biết, có vài trường hợp phụ nữ ở độ tuổi 30 cũng bị PSAS. Có thể rất nhiều phụ nữ bị mắc, nhưng vì lý do xấu hổ nên không dám nói ra hoặc dũng cảm đi điều trị.

 

Số người bị PSAS tại Mỹ cũng đã đạt con số rất cao, khiến cho ở Mỹ đã phải có những tổ chức hỗ trợ những người bị căn bệnh này. Ở Nhật chắc cũng sẽ cần những tổ chức tương tự. Jeannie Allen, chủ nhiệm tổ chức hỗ trợ PSAS cho biết: “Tôi nghĩ có nhiều người Nhật bị bệnh này, nhưng sự nhận thức về PSAS vẫn chưa được chú trọng”.

 

Họa sĩ Manga Akira Narita, người tuyên bố là đã lên giường với hơn 1000 phụ nữ khác nhau, cho rằng đã gặp nhiều người bị bệnh PSAS. “Có khoảng 15 người tôi đã gặp đạt đến khoái cảm, mà tôi chưa kịp làm gì. Chúng tôi chỉ nhìn vào mắt nhau thôi, và họ bắt đầu run rẩy, sau đó họ ôm chặt tất cả những thứ gì có quanh mình và cơ thể rung lên bần bật. Có những người tôi chỉ có chạm tay vào, mà họ đã bị kích thích cao độ và lặp đi lặp lại”. “Chuyên gia tình dục” này nói thêm: “Tôi trước đây nghĩ những người này có vấn đề về thần kinh, nhưng chắc là họ bị PSAS rồi”.

 

PSAS không phải là kiểu nghiện tình dục, mà là trường hợp những sự hưng phấn bị lặp đi lặp lại, sau đó hết dần đi và cảm thấy bị đau đớn và hụt hẫng. Nhiều người đã tìm đến cái chết, khiến cho những chuyên gia y học đã phải khuyên những ai nghĩ mình bị căn bệnh này nên đến tư vấn tại bác sĩ ngay lập tức. Bác sĩ nội khoa Yamanaka thì khuyên “Bất kì ai khi nghi mình bị PSAS, dù là nhỏ nhất, cần phải đến tư vấn tại khoa thần kinh hoặc phụ sản ngay lập tức”.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…