Phòng bệnh » Bệnh nam khoa

Xuất tinh nhiều giảm ung thư tuyến tiền liệt

23-10-2009 | Nguồn: DanOng
 

Mặc dù khá phổ biến và là một trong những loại ung thư gây tử vong hàng đầu ở nam giới, nhưng cho đến nay, giới y học vẫn chưa rõ về nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt. Người ta cho rằng, bên cạnh yếu tố di truyền đóng một vai trò quan trọng, thì lối sống, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến tình dục là những tác nhân dẫn đến căn bệnh này.

 

 

Xuất tinh nhiều, ung thư ít

 

Đó là kết luận được rút ra từ một nghiên cứu kéo dài 9 năm do ĐH Harvard tiến hành đối với 29.342 nam giới trong độ tuổi từ 46 đến 81. Họ được yêu cầu cung cấp thông tin về số lần xuất tinh trung bình hàng tháng khi còn trẻ (từ 20 đến 29 tuổi), ở tuổi trung niên (40 đến 49) và trong năm bắt đầu nghiên cứu.

Ít "đối tác" giúp bạn giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt

 

Việc xuất tinh bao gồm xuất tinh khi quan hệ tình dục, khi thủ dâm và mộng tinh. Cho đến khi nghiên cứu kết thúc, cứ hai năm một lần, những người tình nguyện tham gia phải báo cáo về sức khỏe toàn diện cũng như một số thông tin về lối sống, sinh hoạt.

 

Kết quả theo dõi sau 9 năm cho thấy, nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt của những người xuất tinh trung bình mỗi tháng từ 21 lần trở lên thấp hơn đến 31% so với những người chỉ xuất tinh từ 4 đến 7 lần.

 

Ngay cả sau khi đã loại trừ các tác nhân do lối sống thì nguy cơ mắc bệnh của những người xuất tinh nhiều vẫn thấp hơn đáng kể so với những người xuất tinh ít.

 

Một nghiên cứu khác do các nhà khoa học Australia tiến hành cũng cho kết quả tương tự. Những người xuất tinh trung bình từ 4,6 đến 7 lần mỗi tuần giảm được 36% nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt trước tuổi 70 so với những người xuất tinh ít hơn 2 lần một tuần.

 

Đặc biệt, nghiên cứu này còn cho thấy, những người khi còn trẻ xuất tinh nhiều thì lúc về già sẽ ít bị ung thư tuyến tiền liệt hơn.

 

Các nhà nghiên cứu chưa biết cơ chế nào đứng sau mối liên hệ giữa số lần xuất tinh với nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Nhưng nghiên cứu tại Harvard cho thấy, cho dù có nguy cơ mắ bệnh thấp hơn, song những người xuất tinh nhiều lại thường có lượng testosterone cao hơn những người xuất tinh ít.

 

Trong khi đó, hầu hết các nghiên cứu đều khẳng định rằng testosterone cao sẽ kích thích sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt.

 

Như vậy, việc xuất tinh đã làm giảm tác động có hại của testosterone.

 

 

Chung tình cũng làm giảm nguy cơ

 

Cũng về mối liên hệ giữa hoạt động tình dục với ung thư tuyến tiền liệt, một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, những người có ít bạn tình sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh. Các nhà khoa học tại ĐH Illinois và Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson đã theo dõi 1.456 người đàn ông tuổi từ 40 đến 64 ở hạt King, bang Washington.

 

Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở những người đã từng quan hệ với từ 30 phụ nữ trở lên cao gấp từ 2 đến 3 lần so với những người chỉ có duy nhất một bạn tình trong suốt cả cuộc đời. Một số người có thể cho rằng con số 30 là quá nhiều, nhưng ngay cả những người chỉ quan hệ với từ 2 đến 4 “đối tác” cũng có nguy cơ cao hơn 1,7 lần so với những người chung thủy một vợ một chồng.

 

Như vậy, ngoài HIV/AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác thì ung thư tuyến tiền liệt cũng có thể là một trong những vấn đề khiến các quý ông phải nghĩ lại trước khi quyết định đổi món từ “cơm” sang “phở”.

 

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…