Phòng bệnh » Bệnh nam khoa

Thủ dâm - Nguyên nhân dẫn đến chứng ‘xuất quân sớm’

20-10-2009 | Nguồn: Q.A (Phununet)

Thủ dâm là hành vi tình dục tự nhiên, một hành vi xuất tinh theo ý muốn, đó là tìm điểm cực khoái bằng cách trợ kích thích dưới mọi hình thức ngoài trừ “quan hệ”.

 

 

Nhiều người cho rằng thủ dâm là một hành động xấu nhưng trên thực tế không hoàn toàn như thế. Gọi một cách “tế nhị” hơn hành động này được diễn tả bằng cụm từ “tình dục một mình” và đây là hiện tượng xuất hiện phổ biến ở hầu hết phái mày râu.

 

“Tình dục một mình” hay thủ dâm không phải là một bệnh mà là một hành động nhằm giải quyết những bức xúc của cơ thể. Việc kích thích tình dục, nhất là ở lứa tuổi mới lớn xảy ra thường xuyên sẽ đưa đến hành động thủ dâm.

 

Nói cho đúng đó là một tật. Trong cuộc sống của mỗi người thời điểm dậy thì là thời kỳ hành động thủ dâm diễn ra nhiều nhất. Nó là một nhu cầu của tuổi mới lớn, nó sẽ trở thành một thói quen và nếu thói quen này không được chế ngự hoặc kiểm soát sẽ trở thành một cái tật gọi là thủ dâm, tương tự như tật nói lắp, nói nhiều hay tật tham ăn... nó không thể trở thành bệnh được.

 

“Tình dục một mình” là việc tự đụng chạm, kích thích vào bộ phận sinh dục của mình để tạo ra khoái cảm. Đôi khi ta vẫn gặp một em bé hồn nhiên thích đưa tay vào để nghịch bộ phận sinh dục. Nhưng rồi người lớn bảo “đừng làm thế” khiến trẻ em dấn dần hình thành ý nghĩa rằng cái chỗ đó xấu, không nên động chạm đến nó, và em dần dần quên hẳn “trò chơi” khi bé của mình.

 

 Nhưng khi đến tuổi dậy thì, sự phát triển sinh dục diễn ra mạnh mẽ, nhiều thiếu niên lại khám phá lại trò chơi này. Một bạn tâm sự: Ngay ở tuổi 10, 12 tuổi em rất hay thò tay vào nghịch chỗ ấy. Chẳng nghĩ ngợi gì cả. Nhưng rồi khi em 20 tuổi đọc sách mới hiểu đó là hành động thủ dâm, lúc đó giật mình hoảng hốt và xấu hổ với bản thân mình”.

 

Nhiều bạn tự lo lắng không hiểu tự kích thích mình thì có hại không và thế nào là vừa phải. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã tổng kết rằng: Những người dưới tuổi 20 thì có thể quan hệ và xuất tinh 3-4 lần/ngày. Người ở tuổi 20-30 mỗi ngày 2-3 lần, người trên 60 tuổi thì 5-10 ngày một lần. Như vậy cứ 6h thủ dâm một lần là hơi quá, 4h thủ dâm một lần là nhiều, theo kinh nghiệm cho thấy những người mới có gia đình thì mỗi ngày quan hệ 2 đến 3 lần là chuyện bình thường. Việc xuất tinh trong thủ dâm và xuất tinh trong quan hệ hoàn toàn giống nhau về mặt sinh lý và chỉ khác nhau ở tình trạng tâm lý mà thôi.

 

 Sự thiếu hiểu biết về vấn đề thủ dâm, quan niệm cho rằng phải xuất tinh trong âm đạo thì mới có sự hòa hợp âm dương, thế mới tốt. Nhưng thực tế xuất tinh trong thủ dâm không dẫn đến tác hại nào cả. Quan niệm truyền thống không khuyến khích hành vi tình dục (trừ việc sinh hoạt tình dục nhằm duy trì nòi giống), do vậy tình dục một mình bị phản bác kịch liệt, và từ đó mới có các quan niệm sai lầm rằng nó gây bệnh thần kinh, vô sinh.

 

Khoa học thì nhận ra rằng đây là một cách kích thích để tạo khoái cảm, chỉ khác quan hệ tình dục với người khác ở chỗ không có người thứ hai làm đối tượng, chứ không gây bệnh gì cả. Việc kích thích tình dục và những lần xuất tinh trong ngày nói chung không có định mức nhất định, đây là vấn đề, là nhu cầu riêng của mỗi cá nhân, phụ thuộc vào tâm lý, quan niệm ý thức của mỗi người. Bạn có thể cả đời không làm chuyện đó và cũng có thể thường xuyên. Đối với mỗi người, việc tự kích thích tình dục cũng có những thay đổi chứ không phải là việc bất biến. Tình dục một mình ở nam giới phổ biến hơn nữ, có lẽ do nam giới hay động chạm đến dương vật của mình (như khi đi tiểu), còn nữ giới thì ít động chạm hơn và người bạn nữ còn cảm thấy xấu hổ khi động vào “nơi đó”. Cũng có những bạn nữ tự kích thích mình, nhưng nữ giới tế nhị hơn không bao giờ khác nhau về chuyện đó như cánh con trai cả.

 

Nhiều bậc cha mẹ có con ở tuổi thiếu niên lo lắng rằng con mình tự kích thích tình dục sẽ sớm nghĩ đến việc quan hệ tình dục với người khác. Nỗi lo rất đáng cảm thông. Cha mẹ phải chú ý đến những thay đổi tính tình và hình dạng bên ngoài như “trẻ nhổ giò”, có lông măng ở mép, trẻ không còn thay quần áo như lúc nhỏ nừa mà tìm nơi kín đáo, thường hay đóng cửa phòng, vào nhà tắm... Cha mẹ nên kiểm tra sách vở, ngăn kéo của chúng để xem có hình ảnh khỏa thân, khêu gợi, ngay cả khi đồ lót, nhất là đồ của phụ nữ phơi trong nhà đôi khi cũng là hình ảnh kích thích trí tưởng tượng của chúng.

 

 Kiểm soát đồ lót của chúng xem có những vết loang lổ có ở trước quần lót không, để ý xem ban đêm chúng có lục đục dậy thay quần áo không... Tuy nhiên, những hành động kiểm soát này của cha phải thật sự kín đáo, tránh cho trẻ biết là chúng đang bị theo dõi. Cha sẽ là người phân tích hướng dẫn cho con trai, mẹ có trách nhiệm giáo dục con gái nhưng phải thật khéo léo khi nói đến vấn đề này. Nên kể thì thầm cho chúng nghe chuyện về bệnh tật tình dục hay thủ dâm của một người khác nhân cơ hội nào đó để dạy chúng.

 

Từ hiện tượng thủ dâm sớm, ngày nay có rất nhiều người thanh thiếu niên có nhu cầu quan hệ tình dục, dại dột thử nghiệm tình dục ở các điểm mại dâm mà hậu quả khôn lượng bởi không chỉ có các bệnh lây truyền qua đường tình dục thông thường mà còn cả căn bệnh thế kỷ HIV nữa, thì khi đó tình dục một mình là cách giải quyết áp lực nhu cầu sinh lý tốt hơn nhiều, có thể ngăn ngừa phần nào những hành động dại dột và những hậu quả đáng tiếc. Tuy nhiên, việc làm dụng thủ dâm ở độ tuổi vị thành niên và kéo dài vô hạn sẽ là một nguyên nhân của hiện tượng xuất tinh sớm, dẫn đến cái gọi là “bi kịch của đêm tân hôn” hay như dân gian có câu “chưa đi đến chợ đã hết tiền”.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…