Phòng bệnh » Bệnh nam khoa

Rắc rối với núi đôi của teen boys

23-10-2009 | Nguồn: Kenh 14
   

Giống như girls, “núi đôi” của boys cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật và rắc rối. Tuy nhiên, đa số teenboys đều cảm thấy “ngượng ngùng” khi đề cập đến vấn đề này.

 

Khi “núi”phát triển bất thường

 

 

Ở nhiều boys, kích cỡ của “núi đôi” được “cải thiện” một cách đáng kể. Nhưng “khổ chủ” lại chẳng lấy làm vui vẻ gì: “nhìn ái ái ghê chết”. Boys rất lo lắng và thắc mắc không hiểu liệu có phải mình đang mắc bệnh?

 

Thực ra, “căn bệnh” đó chỉ là sự thay đổi một cách bất thường “núi đôi” của XY trong khoảng từ 10 - 25 tuổi.

 

Hiện tượng này được nhắc đến nhiều với tên khoa học: Gynecomastia (quá trình hình thành mô vú ở đàn ông). Trong quá trình dậy thì, cơ thể của boys chưa đi vào “hoạt động” một cách ổn định. Điều này khiến cho những hormon tác động đến sự phát triển của “núi đôi” cũng trở nên “thất thường”. Nguyên nhân thường gặp nhất là do sự không cân bằng của hai loại hormon estrogen và androgen khiến cho “núi đôi” của XY “lớn lên” và to, nhỏ không đều nhau.

 

Ngoài hiện tượng “núi” lớn một cách bất thường, boys còn có thể rơi vào tình trạng “núi” bị sưng tấy và đỏ.

 

Tất cả những hiện tượng trên đều không quá đáng lo ngại. Việc “núi đôi” phát triển chỉ chứng tỏ một điều là bạn đang lớn mà thôi. Tất cả những hiện tượng này cũng sẽ nhanh chóng “biến mất” trong khoảng từ 4, 5 tháng cho đến một năm.

 

Tuy nhiên, boys cũng cần phải chú ý khi những hiện tượng này kéo dài trên 1 năm; hoặc khi “núi đôi” không ngừng phát triển vì thông thường “núi đôi” của XY cũng chỉ “lớn” trong một chừng mực nhất định.

 

Ung thư “núi đôi” cũng có thể “ghé thăm” XY

 

Tuy tỉ lệ mắc ung thư “núi đôi” của XY thấp hơn XX rất nhiều lần nhưng căn bệnh ung thư “núi đôi” của XY ngày càng trở nên phổ biến hơn. Vì vậy, boys không thể coi thường và cần chăm sóc, bảo vệ cho “núi đôi” của mình.

 

Đặc biệt, phát hiện ung thư “núi đôi” của XY thường dễ hơn XX rất nhiều lần. Vì những khối u ở “núi đôi” của XY có thể nhận ra bằng mắt thường và tự thăm khám bằng tay. Tuy nhiên, đa số XY đều chủ quan với hiện tượng này.

 

 

Boys cũng cần phân biệt giữa những khối u ở “núi” và hiện tượng Gynecomastia. Thông thường, boys bị gynecomastia thường có thể dẹp hình nút áo hay hình dĩa dưới hai đầu và quầng của “núi” .

 

Chăm sóc “núi đôi”

 

Nếu bạn cho rằng chỉ teengirls mới cần quan tâm đến “núi đôi” thì thật sai lầm. “Núi đôi” của boys cũng “phức tạp” không kém của girls và rất cần được chăm sóc, bảo vệ.

 

XY cũng nên mặc áo chip để bảo vệ cho “núi đôi” khi vận động mạnh, chơi thể thao ..vv…

 

Điều chỉnh chế độ ăn phù hợp. Tăng cường lượng chất xơ và giảm bớt chất béo.

 

Thường xuyên vận động, luyện tập thể dục thể thao.

 

Không hút thuốc lá.

 

Giữ gìn vệ sinh cho “núi đôi”

 

Khi “núi”phát triển bất thường

 

Gần đây, “núi đôi” của Hùng về mặt kích cỡ được “cải thiện” một cách đáng kể. Nhưng “khổ chủ” lại chẳng lấy làm vui vẻ gì: “nhìn ái ái ghê chết”. Gửi thư về cho kênh14, Hùng thắc mắc không hiểu liệu có phải mình đang mắc bệnh?

 

Thực ra, “căn bệnh” của Hùng mắc phải chỉ là sự thay đổi một cách bất thường “núi đôi” của XY trong khoảng từ 10 - 25 tuổi.

 

 

Hiện tượng này được nhắc đến nhiều với tên khoa học: Gynecomastia (quá trình hình thành mô vú ở đàn ông). Trong quá trình dậy thì, cơ thể của teenboys chưa đi vào “hoạt động” một cách ổn định. Điều này khiến cho những hormon tác động đến sự phát triển của “núi đôi” cũng trở nên “thất thường”. Nguyên nhân thường gặp nhất là do sự không cân bằng của hai loại hormon estrogen và androgen khiến cho “núi đôi” của XY “lớn lên” và to, nhỏ không đều nhau.

 

Ngoài hiện tượng “núi” lớn một cách bất thường, boys còn có thể rơi vào tình trạng “núi” bị sưng tấy và đỏ.

 

Tất cả những hiện tượng trên đều không quá đáng lo ngại. Việc “núi đôi” phát triển chỉ chứng tỏ một điều là bạn đang lớn mà thôi. Tất cả những hiện tượng này cũng sẽ nhanh chóng “biến mất” trong khoảng từ 4, 5 tháng cho đến một năm.

 

Tuy nhiên, teenboys cũng cần phải chú ý khi những hiện tượng này kéo dài trên 1 năm; hoặc khi “núi đôi” không ngừng phát triển vì thông thường “núi đôi” của XY cũng chỉ “lớn” trong một chừng mực nhất định.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…