Phòng bệnh » Bệnh nam khoa

Khốn khổ...hẹp bao quy đầu

23-10-2009 | Nguồn: 4sex.vn - Hoàng Tuấn (Phununet)

Nhiều bà mẹ không để ý việc con mình bị chít hẹp bao qui đầu, không vệ sinh sạch sẽ “cục cưng” mỗi khi tắm làm trẻ bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Hậu quả là khi đến tuổi trưởng thành, các chàng trai sẽ khó khăn trong việc thực hiện “nghĩa vụ đàn ông”.

 

 

Đã có nhiều trường hợp bệnh nhân phải mổ, một số do xấu hổ không dám khám và điều trị nên có nguy cơ ung thư dương vật.

 

Chít hẹp bao qui đầu là gì?

 

Bao qui đầu là một nếp da mỏng, dễ đàn hồi, trùm lên toàn bộ qui đầu của “thằng nhỏ”. Chít hẹp bao qui đầu là tình trạng vòng bao qui đầu bị hẹp ở các mức độ khác nhau, nên không thể lộn được bao qui đầu.

 

Đa số chít hẹp bao qui đầu là do bẩm sinh. Trẻ có dấu hiệu đi tiểu khó và phải rặn mạnh, tia nước tiểu nhỏ trong khi bao qui đầu chứa đầy nước tiểu căng phồng lên, vuốt nhẹ da bao qui đầu ra phía sau không nhìn thấy lỗ đái.

 

Một số trường hợp bệnh gặp ở trẻ lớn, do vệ sinh không tốt nên bị viêm nhiễm vùng qui đầu, vị trí lỗ bao qui đầu có vòng xơ trắng đục, niêm mạc bao qui đầu có thể dày lên bất thường và xơ hoá.

 

Biến chứng chít hẹp bao qui đầu

 

Viêm nhiễm tại chỗ vùng qui đầu, trường hợp viêm nặng có thể gây dính chặt niêm mạc bao qui đầu vào qui đầu, việc  điều trị sẽ rất khó khăn.

 

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu làm ảnh hưởng tới chức năng bài tiết và bài xuất của hệ tiết niệu, lâu ngày có thể gây suy thận.

 

Nghẹt qui đầu, có thể gây hoại tử qui đầu nếu không phẫu thuật cấp cứu kịp thời.

 

Ung thư “của quý”

 

Có nên cắt bỏ bao qui đầu khi bị chít hẹp?

 

Trước đây, khi phát hiện bị chít hẹp qui đầu ở bệnh nhân trên 4 tuổi, đa số các chuyên gia y tế khuyên nên phẫu thuật cắt bỏ da bao qui đầu. Nhưng nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, da ở bao qui đầu có các chức năng quan trọng như: bảo vệ qui đầu, tạo sự nhạy cảm “chuyện ấy”, kích thích trong quá trình ân ái..., cho nên xu hướng hiện nay là điều trị nội khoa bảo tồn và hạn chế tối đa phẫu thuật cắt bỏ da bao qui đầu.

 

Chỉ định phẫu thuật trong các trường hợp: bao qui đầu có vòng xơ trắng, bao qui đầu quá dài, bao qui đầu không thể nong rộng, nghẹt bao qui đầu.

 

Làm gì khi phát hiện trẻ bị chít hẹp bao qui đầu?

 

Hầu hết  trẻ bị hẹp bao qui đầu bẩm sinh sẽ tự khỏi khi lớn lên. Trẻ dưới một tuổi nếu không bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu thì chưa cần phải làm gì?

 

Trẻ trên một tuổi, nếu không bị nhiễm khuẩn tiết niệu, các bà mẹ có thể làm rộng dần bao qui đầu bằng cách, hàng ngày khi tắm cho trẻ, dùng tay vuốt ngược da bao qui đầu về gốc “con chim” của trẻ, để có tác dụng nong rộng dần lỗ bao qui đầu cho đến khi bao qui đầu lộn được như bình thường.

 

Trẻ bị nhiễm khuẩn tiết niệu thì phải điều trị kháng sinh cho hết đợt nhiễm khuẩn, sau đó thực hiện làm rộng dần bao qui đầu theo phương pháp trên hoặc đến cơ sở y tế để nong rộng lỗ bao qui đầu bằng Pince.

 

Đề phòng chít hẹp bao qui đầu

 

Các bà mẹ khi tắm cho trẻ, dùng tay lộn nhẹ nhàng da bao qui đầu để vệ sinh sạch sẽ toàn bộ qui đầu, sau đó lộn da bao qui đầu về vị trí cũ để che phủ qui đầu. Nếu không biết cách tự kiểm tra, thì nên đưa trẻ đi khám sức khoẻ định kỳ, để bác sĩ có thể theo dõi tình hình phát triền sinh lý của trẻ.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…