Phòng bệnh » Bệnh nam khoa

‘Cậu nhỏ’ bị ‘hắt hủi’

23-10-2009 | Nguồn: Panda
Kích thước, hình dạng của “cậu nhỏ” là vấn đề được rất nhiều boy quan tâm, đem ra thảo luận và so sánh. Tuy nhiên, chính điều này lại khiến nhiều bạn mặc cảm vì “cậu nhỏ” của mình không đạt chuẩn. Vậy như thế nào mới là chuẩn của “cậu nhỏ”?
 
Nam (boy1990….@yahoo.com): “Đèn dầu” của em bình thường dài khoảng 6-7cm gì đó, lúc “chào cờ” cũng chỉ được khoảng 12cm. Như vậy là quá nhỏ phải không. Điều này có ảnh hưởng gì đến khả năng có con sau này không?”
 

  
Đừng “đổ oan” cho “cậu nhỏ”
 
Mỗi người có chiều cao, trọng lượng khác nhau, kích thước của “cậu nhỏ” cũng vậy. Điều quan trọng là “cậu nhỏ” của bạn có thể hoàn thành tốt các chức năng được “giao phó” hay không thôi. Thông thường, “cậu nhỏ” cũng ít khi thẳng hoàn toàn mà hơi lệch một chút.
 
Theo nghiên cứu của các bác sĩ ở bệnh viện Bình Dân (TPHCM) chuẩn “cậu nhỏ” của người Việt Nam khi bình thường khoảng 6,6cm ; “cực đại” dài 11,2cm, chu vi 8,8cm.
 
“Cậu nhỏ” của bạn không đạt chuẩn, ngắn hơn hoặc dài hơn, bạn vẫn có thể hoàn toàn yên tâm nếu “cậu nhỏ” hoạt động bình thường.
 
Những boys đã từng mất ăn, mất ngủ vì “cậu nhỏ” cũng nên thư giãn. Thực ra đây là một bộ phận “kín”, chỉ “lộ” ra ở những nơi kín đáo khi cần. Vì vậy, hình dạng và kích thước không phải là vấn đề thực sự quan trọng.
 
Khi nào bác sĩ phải ra tay?
 
Việc “cậu nhỏ” lớn hay bé chịu ảnh hưởng của hormone testosterone, được tiết ra nhiều trong tuổi dậy thì. Như vậy, “cậu nhỏ” sẽ ngừng lớn khi cơ thể đạt tới sự phát triển tối đa sau tuổi dậy thì ( 19 -22t). Bạn chỉ cần nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ khi “cậu nhỏ” không đạt được 3,8cm lúc bình thường và 7,8cm lúc cực đại.
 
Các bác sĩ có thể thực hiện phẫu thuật kéo dài hoặc tăng cường thêm lượng testosterone trong cơ thể bạn. Phẫu thuật cắt “dây thắng” cũng có thể giúp “cậu nhỏ” của bạn dài hơn được từ 2-3cm nhưng lại gây nhiều bất tiện khi “cậu nhỏ” đạt “cực đại”. Lúc này, “cậu nhỏ” sẽ “rớt” xuống chứ không thể “chào cờ” bình thường được.
 
Biến chứng của những phẫu thuật này tuy hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, các bạn không nên lạm dụng và tự điều trị.
 
Lo lắng quá nhiều cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của “cậu nhỏ” đấy. Có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp cho “cậu nhỏ” của bạn lớn nhanh hơn.
 
Hãy tâm sự với bố mẹ, những người lớn tuổi, bác sĩ, các chuyên gia tư vấn để được giải đáp những thắc mắc bạn nhé!

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…