Mang thai » Tránh thai

Triệt sản

27-01-2009 | Nguồn: 24x7.vn

Triệt sản là biện pháp chỉ làm một lần mà có tác dụng tránh thai mãi mãi, khả năng sinh sản hầu như không thể phục hồi, hiệu quả rất cao (ở nam giới là 99,9%, ở nữ giới là 99,6%). Nếu bạn đã có đủ số con mình mong muốn, lại không có ý định kết hôn lần nữa thì đây là biện pháp phù hợp nhất. Tuy nhiên, biện pháp này không phòng tránh được bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS.


Triệt sản nữ

Triệt sản nữ là một biện pháp tránh thai vĩnh viễn, không hồi phục. Hàng năm tại thành phố chúng ta thực hiện khoảng 4.000 trường hợp. Triệt sản nữ là thắt và cắt bỏ một đoạn ống dẫn trứng (2 bên) và như vậy làm cho trứng không gặp và kết hợp với tinh trùng được. Đây có thể nói là biện pháp tránh thai có hiệu quả ngừa thai cao nhất khoảng 99,7%. Hiện nay tại thành phố chúng ta đang thực hiện kỹ thuật “Mở thành bụng nhỏ” (Minilaparotomy).Nữ giới thì được cắt và thắt hai ống dẫn trứng nên trứng bị chặn lại, không thể gặp tinh trùng và đi đến tử cung được. Viêc phẫu thuật triệt sản cho nữ giới phức tạp hơn nam giới. Bạn phải ở lại bệnh viện để theo dõi một ngày.Đây là biện pháp tránh thai thích hợp với các cặp vợ chồng đã có đủ số con mong muốn, thật sự không còn muốn có thai cũng như những cặp vợ chồng vì vấn đề sức khỏe không thể mang thai thêm như tim mạch, tâm thần...Do đây là biện pháp tránh thai không hồi phục cho nên khách hàng cần phải suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định.Triệt sản nam

 Triệt sản nam là một biện pháp tránh thai vĩnh viễn, không hồi phục. Hiện nay hàng năm tại thành phố chúng ta thực hiện khỏang 1.000 trường hợp. Triệt sản nam là thắt và cắt một đoạn ống dẫn tinh (hai bên) làm cho không có tinh trùng phóng vào âm đạo để thụ thai. Đây cũng là biện pháp tránh thai có hiệu quả ngừa thai rất cao khoảng 99,5%. Hiện nay tại thành phố chúng ta đang áp dụng kỹ thuật triệt sản nam mới gọi là “Triệt sản nam không dùng dao”. Kỹ thuật mới này cho phép tiến hành rất nhanh khoảng 5 phút; gây tê không đau và người triệt sản có thể lao động bình thường sau triệt sản.Đối với nam giới, bác sĩ làm tiểu phẫu đơn giản thắt và cắt hai ống dẫn tinh để ngăn không cho tinh trùng từ tinh hoàn đi lên túi tinh. Do đó khi bạn xuất tinh, trong tinh dịch không còn tinh trùng, nên không thể thụ thai được. Khi thực hiện việc này, bác sĩ dùng thuốc tê nên bạn không đau, làm xong bạn chỉ cần ở lại bệnh viện một tiếng là có thể về.Đây là biện pháp tránh thai thích hợp với các cặp vợ chồng đã có đủ số con mong muốn, thật sự không còn muốn có thai cũng như những cặp vợ chồng vì vấn đề sức khỏe không thể mang thai thêm như tim mạch, tâm thần... Thực hiện triệt sản nam cũng là sự thể hiện rõ nét nhất sự chia sẻ trách nhiệm của nam giới trong việc sinh sản của hai vợ chồng.Sau khi thực hiện triệt sản (nam hay nữ), chỉ cần nghỉ ngơi khoảng một hai ngày, sau đó hoạt động bình thường nhưng cần tránh làm việc nặng, chạy nhảy trong khoảng một tuần để vết rạch dễ lành. Bạn có thể tắm rửa trở lại sau khi triệt sản khoảng 24 tiếng nhưng cần giữ vết thương khô ráo để chóng lành và tránh nhiễm trùng. Bạn kiêng giao hợp trong khoảng hai, ba ngày. Riêng với nam giới, khi giao hợp trở lại cần dùng bao cao su trong 20 lần giao hợp hoặc trong 12 tuần (vì túi tinh còn sót lại một ít tinh trùng), sau đó không phải lo tránh thai nữa.

 

Do đây là biện pháp tránh thai không hồi phục cho nên khách hàng cần phải suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định. 

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…