Mang thai » Tránh thai

Thuốc cấy tránh thai Norplant

27-01-2009 | Nguồn: 24x7.vn

Que cấy tránh thai Norplant gồm 6 thanh nang nhỏ, đàn hồi, rộng 2-4mm, dài 34mm. Các thanh này chỉ chứa progestin tương tự như hóc môn tự nhiên trong cơ thể người phụ nữ, được cấy vào dưới da mặt trong cánh tay và sẽ giải phóng thường xuyên một lượng nhỏ progestin vào cơ thể người phụ nữ vài giờ sau khi cấy cho đến lúc nó được lấy ra.

 - Ngăn cản sự rụng trứng, (ngăn giải phóng trứng ra khỏi buồng trứng) tại giữa chu kỳ kinh (trong vòng 1 năm đầu tiên sử dụng) - Làm dầy dịch cổ tử cung do đó tinh trùng không di chuyển để gặp trứng được.Hiệu quả tránh thai?Hiệu quả tránh thai khoảng 99,6%.Thuốc cấy tránh thai được chấp nhận sử dụng ở Mỹ vào năm 1991, là phương pháp cực kỳ hiệu quả, với tỷ lệ thất bại là 0,04/100 trong một năm. Tỷ lệ thất bại tăng trong 4 năm tiếp theo với mức thất bại trung bình là 1,1 trong năm thứ 5 kể từ khi sử dụng.Ưu điểm- Chỉ một lần quyết định sử dụng thuốc cấy Norplant có thể có tác dụng tránh thai đến 5 năm. - Có thể lấy que cấy ra bất kì lúc nào người phụ nữ không muốn sử dụng, và khả năng có thai quay lại ngay. - Không phải lo lắng về việc có thai hoặc lo sử dụng các biện pháp hỗ trợ khác. - Có tác dụng ngay trong vòng khoảng 24 giờ sau khi cấy. - Người phụ nữ cho con bú có thể sử dụng ngay sau khi sinh 6 tuần, thuốc không ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng sữa. - Giúp ngăn chặn thiếu máu, thiếu sắt.
- Giúp ngăn chặn ung thư nội mạc tử cung.Nhược điểm:

 Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ như sau:- Thay đổi chu kì kinh nguyệt bình thường (ra máu ít hoặc ra máu giữa kì kinh, chu kì kinh kéo dài, vô kinh…) - Đau đầu, chóng mặt - Cương cứng ở vú hoặc chảy sữa - Buồn nôn - Xuất hiện trứng cá hoặc sẩn ở da - Tăng hoặc giảm cân ……. - Ngoài ra, việc cấy thuốc hoặc bỏ thuốc phải được thực hiện bởi các nhân viên y tế được đào tạo đặc biệt, tại các trung tâm, cơ sở y tế. - Sau khi cấy trong vòng 1 vài giờ đến 1 ngày, có thể không cảm thấy thoải mái.
- Không tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm HIV/AIDS.Khi nào bắt đầu dùng được thuốc cấy tránh thai Norplant?• Khi đang có kinh: - Có thể dùng vào bất kì lúc nào nếu biết chắc là không có thai. - Nếu bắt đầu dùng thuốc trong vòng 7 ngày đầu tiên sau khi bắt đầu có kinh mà có quan hệ tình dục, không cần phải sử dụng thêm một biện pháp hỗ trợ nào khác.
- Nếu bắt đầu sau ngày thứ 8 của chu kì kinh, trong vòng 48h sau khi cấy nếu muốn quan hệ tình dục, cần sử dụng thêm bao cao su hoặc thuốc diệt tinh trùng.• Đang cho con bú:- Có thể dùng ngày từ tuần thứ 6 sau khi sinh.
- Sau khi kinh nguyệt đã trở lại một thời gian, có thể bắt dùng thuốc vào bất kì thời điểm nào nếu chắc chắn không có thai.• Sau khi sinh con không cho bú:- Bắt đầu dùng thuốc ngay lập tức hoặc bất kỳ lúc nào trong vòng 6 tuần đầu kể từ sau khi sinh.
- Nếu bắt đầu dùng sau 6 tuần thì vào bất kỳ lúc nào nếu chắc chắn không có thai.• Khi ngừng sử dụng một biện pháp khác:Sử dụng ngay lập tức Những ai có thể sử dụng Norplant? Có thể sử dụng cho phụ nữ mọi lứa tuổi, có thể có hoặc chưa có con.
Chống chỉ định với những người bị một số bệnh như: bệnh gan cấp tính, vàng da, chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân, có thai và có tiền sử viêm tĩnh mạch huyết khối, tắc động mạch phổi, đột quị hoặc nhồi máu cơ tim.Khi nào cần đến gặp nhân viên y tế?- Khi không thấy kinh nguyệt trong một vài chu kì: Có thể nghĩ đến khả năng có thai - Khi đau vùng bụng dưới hoặc bị kích thích vùng bụng dưới, mệt lả: có thể nghĩ đến khả năng chửa ngoài tử cung - Khi bị nhiễm trùng vùng cấy thuốc tránh thai ở cánh tayCơ chế tránh thai:

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…