Mang thai » Tránh thai

Phương tiện tránh thai và những điều cần biết

03-11-2008 | Nguồn: Tiếp Thị Gia Đình
Nếu sử dụng một “lính canh” quá lâu, nguy cơ bị đột nhập từ bên trong hoặc “phản thùng” rất cao. Vì thế, trong quá trình sử dụng hoặc tái sử dụng phương tiện tránh thai, bạn cần kiểm tra những “người lính” này.

 

Hiểu biết về phòng tránh thai
giúp bạn tự tin khi quan hệ


Vòng tránh thai:
Hạn sử dụng của một vòng tránh thai là 5 năm. Nếu trong thời gian mang vòng, bạn thấy ra chất dịch màu vàng, xanh, âm hộ ngứa..., hãy tháo vòng ra và điều trị. Lúc đó, bạn có thể chuyển sang dùng một biện pháp tránh thai khác. Để bảo quản vòng, bạn nên giữ gìn vệ sinh âm đạo. Thỉnh thoảng nên rửa bằng dung dịch phụ khoa hoặc ngâm nước ấm.

Thuốc viên ngừa thai: Chú ý hạn sử dụng. Nếu bỏ ngang, bạn không nên dùng tiếp vỉ đó vì “người bảo vệ” này đã trở nên vô tác dụng. Hãy thay bằng “anh lính” khác. Bạn nên cất thuốc trong ngăn tủ quần áo, nơi mát, tránh chỗ có mối mọt. Nếu cần, có thể để vào tủ lạnh.

Màng ngăn âm đạo: Đây là một loại màng chụp hình tròn, bằng cao su, có vành ngoài mềm. Khi tạm ngưng dùng, bạn rửa sạch màng bằng nước ấm và xà phòng. Sau đó lau và cất giữ nơi khô ráo, sạch sẽ. Mỗi chiếc có thể dùng 2 năm. Sau mỗi lần sử dụng, nên kiểm tra lại màng có bị rách không.

Thuốc tiêm: Không nên mua dự trữ sẵn thuốc tiêm ngừa thai này vì nó cần được bảo quản cẩn thận. Sau 6 tháng đến một năm sử dụng, bạn nên kiểm tra lại tác dụng của thuốc.

Bao cao su nữ: Cũng như bao cao su dành cho phái nam, “nữ bodyguard” này có tính an toàn tuyệt đối mà không cần đổi phiên gác vì chỉ dùng một lần. Tuy nhiên, bạn cần chú ý hạn sử dụng trên vỏ bao. Không nên để bao ở nơi có nhiệt độ cao, ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Ngoài ra, một số người có thói quen nhét bao cao su lung tung, khiến chúng nhàu nát. Hành động này có thể gây trầy xước, thủng bao.

Thuốc diệt tinh trùng: Đối với một số phụ nữ, biện pháp này có thể gây bệnh nấm âm đạo. Vì thế, bạn cần kiểm tra định kỳ hằng tháng. Nếu thấy không ổn, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để đổi ngay. Loại thuốc này có nhiều dạng. Với thuốc dạng kem, bạn nên cất trong tủ mát. Bảo quản thuốc dạng viên nén ở chỗ mát, khô ráo.

Màng phim: Mỗi màng phim chỉ sử dụng được một lần. Tuy nhiên, bạn không nên dùng khi đang bị viêm nhiễm âm đạo. Màng phim cũng như bao cao su hoặc thuốc uống, đều có ghi hạn sử dụng. Bạn cần lưu ý điều này. Không nên mua cả một lô về để dành.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…