Mang thai » Tránh thai

Biện pháp tránh thai cho nam giới

28-01-2009 | Nguồn: 4sex.vn - Moon (Healthnews)
     

Việc tránh thai từ lâu được xem như là trách nhiệm của phụ nữ. Biện pháp khả thi duy nhất dành cho cánh nam giới để giúp giảm thiểu khả năng thụ thai cho đối phương (ngoài việc phải kiêng khem) là sử dụng BCS. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của y học ngày nay, đàn ông đã có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tránh thai.

 

 

 

Nhiệt độ từ bên ngoài

 

Phương pháp này dựa trên nguyên tắc nhiệt độ của tinh hoàn tỉ lệ nghịch với số lượng tinh trùng (nếu nhiệt độ của tinh hoàn tăng cao thì số lượng tinh trùng sẽ bị giảm xuống). Phương pháp này cũng giống như phương pháp có tên Suspensory (là một dạng quần bó sát được thiết kế đặc biệt để giữ cho tinh hoàn nằm gần sát với cơ thể, khi đó nhiệt độ của chúng sẽ tăng cao do bị ảnh hưởng từ nhiệt độ của cơ thể).

 

Phương pháp này có thể được áp dụng trong cuộc sống hàng ngày như ngăm trong bồn tắm hoặc tắm hơi…Nhưng phương pháp sử dụng nhiệt độ từ bên ngoài không được đánh giá cao bằng phương pháp Suspensory, vì nhiệt độ bên ngoài thường nóng hơn nhiệt độ của cơ thể, nhưng nó không duy trì nhiệt độ được lâu.

 

Nifedipine

 

Nifedipine thuộc nhóm thuốc chẹn kênh canxi, có tác dụng ngăn chặn kênh canxi trong màng tế bào của tinh dịch. Nghiên cứu cho thấy nifedipine có tác dụng lên chất lượng của tinh dịch hơn là sự sản xuất tinh dịch. Khi dùng thuốc này thì người đàn ông vẫn sản xuất ra một lượng tinh dịch bình thường, tuy nhiên, những tinh trùng này sẽ không có khả năng thụ tinh với trứng.

 

Phẫu thuật cắt ống dẫn tinh

 

Phẫu thuật cắt ống dẫn tinh đã và đang là một lựa chọn tương đối phổ biến trong việc ngừa thai ở nam giới vì phẫu thuật khá đơn giản. Ống dẫn tinh trong cơ quan sinh sản nam sẽ được cắt bỏ, phẫu thuật này giúp ngăn chặn sự di chuyển của tinh dịch từ tinh hoàn.

 

 

Thuốc ngừa thai

 

Thuốc ngừa thai cho nam giúp ngăn chặn sự sản xuất tinh dịch. Nam giới có thể dùng thuốc hàng ngày hay đơn giản chỉ cần dùng 1 viên trong vài giờ trước khi “yêu”. Thuốc không gây ảnh hưởng gì đến chất lượng “yêu” của bạn, đồng thời phương pháp này cũng được xem là lý tưởng hơn thuốc viên ngừa thai cho nữ vì nó không chứa hormone. Quý ông cũng không cần phải lo lắng về những tác dụng phụ của nó như bệnh tim mạch, đột quỵ hay máu bị vón cục.

 

Risug

 

Biện pháp này là tiêm 1 liều thủy tương RISUG vào đường dẫn tinh trùng. Chất Risug sẽ tràn vào mặt trong ống dẫn tinh mà không làm cho ống bị tắc nghẽn, chất này có tác dụng tiêu diệt những tinh trùng đi qua ống dẫn tinh mà không gây tác dụng phụ nào khác. Phương pháp này có công dụng ngay lập tức và có tác dụng tiệt tinh trùng kéo dài đến 10 năm.

 

Tiêm hormone giới tính

 

Tiêm hormone giới tính đã được thử nghiệm ở nhiều nam giới như một hình thức ngừa thai. Lượng hormone nữ này sẽ làm giảm đi số lượng tinh dịch ở đàn ông mà không gây tác dụng phụ.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…