Mang thai » Quan hệ khi mang thai

Tinh trùng ít liệu có em bé được không?

17-03-2010 | Nguồn: Tapchigioitinh.com - Xinhxinh
Bạn đang lo lắng về việc chất lượng tinh trùng của chồng ảnh hưởng như thế nào đến việc có em bé? Không chỉ riêng mình bạn đâu.Có rất nhiều người khác gặp phải vấn đề tương tự.
Câu hỏi:


Gần đây chồng tôi nhận thấy rằng số lượng tinh rùng của anh ấy rất ít. Tôi lo là chúng tôi khó có thể có thai được. Vậy có cách nào để giải quyết vấn đề này không? Cả hai chúng tôi đang rất muốn có con, chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì có thể để có thể được làm bố mẹ. Cám ơn!

Trả lời: Xin chào Sella. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Rất hiếm khi tôi nhận được câu hỏi về vấn đề có thai.

Trước hết, tôi xin nói rằng bạn vẫn có thể có thai nếu số lượng tinh trùng của chồng bạn ít. Tôi khuyên hai bạn cứ sinh hoạt bình thường, không nên lo lắng gì cả. Hãy thử quan hệ trong thời điểm mà hai người cảm thấy mình khỏe mạnh nhất, và bất cứ khi nào hai bạn đã sẵn sàng cho tâm lí. Tôi có gặp nhiều trường hợp, người  vợ có thai khi mà trong đầu không có ý định làm chuyện ấy từ trước hoặc không đủ sinh lực cho chuyện ấy. Tuy nhiên, không phải ai cũng giống nhau và thời điểm thụ thai cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Nếu hơn một năm hai bạn có gắng để có thai mà không được thì nên tìm đến những phương pháp khác. Có khoảng 10% đàn ông với lượng tinh trùng ít dã có được em bé trong 1 hoặc hai năm đầu.

Nếu hai bạn đã cố hết sức mà vẫn không thể có con thì bạn nên cân nhắc đến các yếu tố khác. Đầu tiên là bạn phải đảm bảo được một sức khỏe tốt. Sau đó, bạn có thể đến ngân hàng tinh trùng và tìm ra một người cho tinh trùng để thụ tinh nhân tạo. Với ngân hàng tinh trùng, thì một thông tin cá nhân đều được dấu kín. Người cho tinh trùng sẽ không biết bạn. Bạn có thể chọn ra một tinh trùng dựa vào hình dáng, độ thông minh, thể trạng, tiểu sử gia đình, tôn giáo, dân tọc ... của người cho tinh trùng. Có người thì chọn tinh trùng cảu người thân, hoặc bạn bè. Nếu chồng bạn có anh em trai sẵn sàng hiến tặng tinh trùng thì con của bạn cũng sẽ có gene liên quan đến bố .

Một lựa chọn khác là phương pháp điều trị khả năng sinh sản và IVF. IVF là một phương pháp khá tốn kém và có nhiều khả năng bạn sẽ sinh đôi, sinh 3, sinh tư. Bác sĩ thường khuyên người vợ sử dụng phương pháp IVF khi người chồng có lượng tinh trùng ít.

Cuối cùng thì bạn nên cân nhắc đến việc nhận con nuôi. Có rất nhiều đứa trẻ đang cần một mái nhà, có bố có mẹ. Bạn có thể đến một trung tâm trẻ mồ côi nào đó để nhận một bé làm con nuôi.

Tôi hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp đỡ bạn trong việc có em bé. Chúc bạn may mắn với sự lựa chọn của mình.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…