Mang thai » Phá thai

Thực trạng của nạo phá thai

12-11-2009 | Nguồn: Tapchigioitinh.com - Cosmopolitan
Hiện nay tỉ lệ phụ nữ tử vong vì nạo phá thai đang ngày càng tăng lên. Đâu là nguyên nhân cho thực trạng này?Bạn nghĩ gì khi hàng năm có đến 70,000 phụ nữ tử vong vì nạo phá thai không an toàn?

Còn có hàng triệu phụ nữ khác bị tổn thương và vĩnh viễn bị tàn phá cơ quan sinh sản vì phương pháp nạo phá thai bất hợp pháp. Phần lớn những trường hợp này lại xảy ra ở những đất nước có luật pháp khá nghiêm ngặt về nạo phá thai, còn một số nước khác lại hoàn toàn cấm nạo phá thai. Mặc dù vậy, nhờ có tỉ lệ cao người sử dụng các biện pháp tránh thai nên số lượng ca nạo phá thai có giảm xuống trên toàn thế giới.
Theo nghiên cứu của viện Guttmacher- cơ quan thực hiện dự án-  hàng năm có khoảng 76 triệu người manǵ thai ngoài mong muốn và 40% những phụ nữ sống ở những quốc gia được tiếp cận với kĩ thuật nạo phá thai an toàn lại bị nghiêm cấm chặt chẽ nạo phá thai. Nhiều phụ nữ bị buộc phải quay sang phụ thuộc sự may rủi hoặc sử dụng hỗn hợp thảo dược để phá thai.

Người phát ngôn của viện Guttmacher cho hay “Luật pháp không thể hạn chế được hiện tượng nạo phá thai xảy ra, chúng chỉ làm cho mọi thứ trở nên nguy hiểm hơn. Có quá nhiều phụ nữ bị thương tật hoặc tử vong mỗi năm bởi vì họ không được tiếp cận với phương pháp nạo thai hợp pháp”.

Người ta ước tính rằng chi phí chăm sóc sức khỏe toàn cầu cho những ca điều trị nạo phá thai hỏng lên tới 500 đô la mỗi năm. Những nhà tuyên truyền đang tiến hành thúc đẩy mọi người tiếp cận với các biện pháp phòng tránh thai và dỡ bỏ những luật nạo phá thai trên toàn thế giới để giảm số lượng phụ nữ tử vong vì các biện chứng sau khi nạo phá thai không hợp pháp.
Còn bạn? Bạn nghĩ gì? Bạn có ngạc nhiên về số lượng phụ nữ tử vong vì nạo phá thai không an toàn xay ra hàng năm? Tỉ lệ này thấp hơn hay cao hơn so với dự đoán của bạn?

Bạn có nghĩ rằng việc cho phép người phụ nữ nạo phá thai là chiếc chìa khóa để giải quyết hiện tượng này? Hay chúng ta cần giáo dục tốt hơn về tình dục, cũng như sức khỏe sinh sản cho người phụ nữ?

Bạn có quyết định lựa chọn phương pháp nạo phá thai không an toàn khi bạn đang sống trong một đất nước có những luật lệ rất hà khắc cho việc nạo phá thai?

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…