Mang thai » Phá thai

Phá thai khi vẫn còn trinh

28-10-2009 | Nguồn: Giadinh

Mới học cao đẳng năm thứ hai, chưa có công ăn việc làm, một bạn gái 22 tuổi tôi đã phải đi phá thai, mặc dù chưa thực sự quan hệ với bạn trai

Một hiểu lầm phổ biến ở các cô gái là quan niệm lần đầu tiên quan hệ phải có dấu máu. Vì những lý do khác nhau nên phụ nữ bị rách màng trinh như khi trèo cây, ngã xe đạp, màng trinh bị giãn, không bị rách nên khi quan hệ lần đầu không gây chảy máu, hoặc chảy máu rất ít.

 

Bác sĩ Thu Thảo cho biết, chỉ có 60% các cặp nam nữ quan hệ lần đầu ra máu, còn lại 40% không thấy máu.Bà kể: “Nhiều bạn trẻ hiểu lầm về sứ khỏe sinh sản, đặc biệt là mang thai ngoài ý muốn và các bệnh phụ khoa. Một bạn gái 22 tuổi giấu tên gọi điện đến cho chúng tôi cho biết, chưa từng quan hệ với bạn trai, mới chỉ dùng tay thôi nhưng 2 tháng nay không thấy “đèn đỏ”. Bạn lo lắng mình mang thai nhưng thắc mắc chưa quan hệ thì làm sao có thai được”. Thực tế cho thấy, vẫn có thể mang thai mặc dù chưa quan hệ trực tiếp.

 

Bà Thảo lý giải, khi bạn trai có cảm hứng, sẽ xuất tinh hoặc ra dịch sinh dục trước khi xuất tinh, trong chất dịch này có tinh trùng với số lượng ít. Vì không để ý, tinh dịch (hoặc dịch sinh dục nam) sẽ dính vào tay bạn nam. Khi bạn nam dùng tay chạm vào cửa mình bạn nữ, các tinh trùng theo đó xâm nhập.

 

Thường thì các bạn nữ lúc đó cũng có cảm hứng, âm hộ mở rộng ra, màng trinh giãn rộng, lại tiết chất nhờn bôi trơn âm đạo. Chất nhờn này giúp tinh trùng di chuyển nhanh hơn vào trong. Lúc đó cổ tử cung hoạt động co bóp nhiều, sức hút mạnh, càng thu hút các tinh binh đi tìm “chiến lợi phẩm”.

 

Với các điều kiện trên, tinh trùng dễ dàng vượt qua lỗ màng trinh để vào sâu trong âm đạo và chuyện mang thai khi vẫn còn trinh là điều không khó hiểu. “Mới học cao đẳng năm thứ hai, chưa có công ăn việc làm, nên bạn gái 22 tuổi tôi vừa kể đã phải đi phá thai, mặc dù chưa thực sự quan hệ với bạn trai”, bà Thảo cho biết thêm.

 

Nguy hiểm hơn, mặc dù kiến thức về sức khỏe sinh sản của nhiều vị thành niên bị hạn chế, nhưng họ lại cho rằng mình hiểu biết nên đã đi “khai sáng văn minh” cho bạn bè cùng lứa, khiến tình trạng hiểu sai về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục trở thành phổ biến, lan truyền mạnh trong giới trẻ và gây ra những hậu quả khôn lường.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…