Mang thai » Hiếm muộn

Viêm nhiễm âm đạo ảnh hưởng tới khả năng mang thai

25-11-2008 | Nguồn: Tuổi trẻ
Tôi bị bệnh huyết trắng từ khi còn đi học và hiện giờ vẫn có rất nhiều. Khi bị trễ kinh tôi đi siêu âm và kết quả là có thai khoảng 8 tuần. Một tuần sau tôi bị ra huyết rất nhiều, tôi đến bác sĩ để kiểm tra lại, bác sĩ cho tôi uống thuốc dưỡng thai, 3 ngày sau huyết vẫn ra rất nhiều như có kinh, qua ngày thứ 4 tôi đi siêu âm lại thì không có thai nhi nào cả.
Tôi quay trở lại chỗ siêu âm lần trước siêu âm lại lần nữa thì kết quả là không có thai. BS nói tôi bị viêm và cho đặt thuốc Polygynax, cách mỗi đêm đặt một viên. Sau khi đặt hết và tái khám lại thì BS bảo hết viêm, nhưng tôi vẫn còn ra huyết trắng nhiều.

Xin hỏi có cách nào trị hết bệnh huyết trắng đó không? Bệnh có ảnh hưởng gì đến việc sinh con không? Tôi nghe nói khi mới có thai thì không nên siêu âm đầu dò, vì như thế sẽ rất dễ dẫn đến hư thai có đúng không (vì lần đó tôi siêu âm thì chỗ đó siêu âm cho tôi bằng đầu dò)?

Hiện nay tôi chưa có con, không dùng biện pháp tránh thai nào cả nhưng đến giờ vẫn chưa có con.

- Trả lời của Phòng mạch online:

Các vấn đề của chị:

- Bệnh huyết trắng

- Sẩy thai: nguyên nhân của sẩy thai có phải do siêu âm hay không.

- Chậm có thai

1. Vấn đề “bệnh huyết trắng”

Dịch âm đạo (thường gọi là khí hư hay huyết trắng) bao gồm các tế bào âm đạo bong ra, chất tiết từ tuyến Bartholin, tuyến Skène, dịch nhầy ở cổ tử cung, dịch tiết từ buồng tử cung và dịch thầm từ thành âm đạo. Bình thường, dịch âm đạo hơi trong, hơi quánh, thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt (gọi là huyết trắng sinh lý). Vào thời kỳ phóng noãn, dịch âm đạo nhiều và loãng.

Khi bị viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục, thường tình trạng dịch âm đạo sẽ thay đổi trở nên vàng xanh hay lợn cợn... và đặc biệt có các triệu chứng khó chịu đi kèm như là ngứa rát vùng âm hộ, tiểu đau, giao hợp đau…Tuy nhiên có một số trường hợp có tình trạng viêm nhiễm nhưng không có triệu chứng như nhiễm Chlamydia trachomatis, Human papilloma virus...

Trong trường hợp của chị, chị không mô tả rõ tình trạng huyết trắng và các dấu hiệu khó chịu đi kèm nên không thể phân biệt được chị chỉ có tình trạng huyết trắng sinh lý hay có một tình trạng nhiễm trùng ở cơ quan sinh dục thực sự. Cho nên, chị nên đi khám lại để xác định mức độ nhiễm trùng và điều trị đúng phác đồ vì nếu có nhiễm trùng nặng ảnh hưởng tới tử cung - tai vòi sẽ ảnh hưởng tới khả năng có thai về sau. Ngược lại, nếu không có nhiễm trùng thì cũng giảm đi những lo lắng - có thể ảnh hưởng tới hoạt động của buồng trứng.

2. Sẩy thai

Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới sẩy thai là do các rối loạn về nhiễm sắc thể trong bản thân phôi thai. Cho tới nay chưa có bằng chứng nào cho rằng siêu âm kể cả siêu âm đầu dò âm đạo gây những bất lợi cho thai. Siêu âm đầu dò âm đạo có những lợi điểm rất lớn trong giai đoạn đầu của thai kỳ đó là xác định vị trí của thai, giúp phát hiện sớm các trường hợp thai ngoài tử cung - từ đó tiến hành mổ nội soi bảo tồn tai vòi.

3. Vì chị không cho biết thời gian chị để có thai là bao lâu nên không thể xác định chị có phải chậm có con hay không. Nếu để có thai sau 1 năm mà không có thai mới gọi là hiếm muộn và trong trường hợp này chị hãy đến khám tư vấn tại phòng khám hiếm muộn.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…