Mang thai » Hiếm muộn

Tinh hoàn nhân tạo

14-11-2008 | Nguồn: Huongcat - VNN
Vì mục đích thẩm mỹ và ổn định tâm lý, nam giới chỉ còn 1 hoặc đã mất cả hai tinh hoàn có thể phẫu thuật đặt tinh hoàn nhân tạo, làm bằng chất liệu đặc biệt, không gây phản ứng thải loại, có nhiều kích thước khác nhau, giá 1 triệu đồng/hột.
   
Một ca phẫu thuật đặt tinh hoàn nhân tạo tại đơn vị Nam học - BV ĐH Y Dược TP.HCM.
(Ảnh: Nam Việt)
 

Trong tháng 10/2008, đơn vị Nam học BV Đại học Y Dược TP.HCM đã thực hiện 3 ca phẫu thuật đặt tinh hoàn nhân tạo.Trần Tuấn H. 24 tuổi ở Di Linh, Lâm Đồng chỉ còn một tinh hoàn do cách đây 8 tháng anh đã phải phẫu thuật cắt bỏ một tinh hoàn bị xoắn gây hoại tử. Anh luôn thấy mặc cảm và cảm thấy mình “yếu” hẳn đi, nhất là khi đi tắm, sờ chỉ còn thấy một “viên đạn”.


Bệnh nhân Lê Văn H. 56 tuổi ở Tân Phú Đông, Tiền Giang bị ung thư tuyến tiền liệt có chỉ định phẫu thuật cắt bỏ hai tinh hoàn. Dù mắc bệnh hiểm nhưng ông H. cứ phải đắn đo suy nghĩ mãi, vì cho rằng cắt hết tinh hoàn, mình khác gì tàn phế. Do đó, bệnh nhân H. đã chọn cách tạo lại hai tinh hoàn giống như cũ.


Ở nam giới, việc không có hoặc mất đi tinh hoàn là một chấn thương thể chất và tinh thần nặng nề.

   
 

Một số người chỉ có một tinh hoàn vì nhiều lý do như: bẩm sinh chỉ có một tinh hoàn, tinh hoàn bị teo một bên, chấn thương, phẫu thuật cắt bỏ một tinh hoàn (do hoại tử, do viêm mủ, do xoắn, tinh hoàn ẩn, ung thư…), hoặc do không có tinh hoàn nào trong bìu.Một số bệnh nhân bị ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn muộn còn phải cắt bỏ cả hai tinh hoàn.


Hiện nay có một số loại tinh hoàn nhân tạo, được phẫu thuật đặt vào bìu cho những bệnh nhân thiếu một hay hai tinh hoàn với mục đích thẩm mỹ và giúp họ ổn định tâm lý.


Theo BS Phạm Nam Việt, đơn vị Nam học BV ĐH Y Dược TP.HCM, phẫu thuật đặt tinh hoàn nhân tạo tương đối đơn giản, người bệnh có thể về liền trong ngày hoặc chỉ cần nằm viện một ngày.


Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở bẹn hoặc bìu, tạo một túi vừa đủ chỗ cho tinh hoàn nhân tạo nằm, sau đó đặt tinh hoàn mới vào rồi khâu lại. Giá một tinh hoàn nhân tạo khoảng 1 triệu đồng.


Tinh hoàn nhân tạo được làm bằng chất liệu đặc biệt, không gây phản ứng thải loại, có nhiều kích thước khác nhau và tương đối mềm nên khi sờ vào giống như tinh hoàn thật. Tỉ lệ nhiễm trùng và nguy cơ thải loại sau mổ chỉ từ 1-3%, và có thể giảm thiểu tối đa bằng quy trình vô trùng tại phòng mổ.Tinh hoàn nhân tạo (Ảnh: N.Việt)

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…