Giới tính » Thỏa mãn Chàng

Nổi ám ảnh trong đời sống lứa đôi

31-12-1969 | Nguồn: CNTD

Xuất tinh sớm có phải là bệnh không? Làm thế nào để hạn chế xuất tinh sớm?

 

 

Xuất tinh sớm là một trong những vấn đề thường gặp nhất ở nam giới. Điều thường được mô tả là người đàn ông xuất tinh trước khi đối tác đạt được khoái cảm. Định nghĩa thế nào là xuất tinh sớm là một ý niệm hoàn toàn chủ quan. Có người cho rằng thời gian giao hợp đến lúc xuất tinh kéo dài trong 5 hay 10 phút là quá ít đối với họ. Ngược lại, một số lớn thì cho rằng như vậy là được rồi.

 

Trong quyển Harrision"s Principles of Internal Medicine nổi tiếng của Mỹ, hai giáo sư Patric C. Walas và Jeaan D. Wilson cho rằng: "Xuất tinh sớm ít khi có nguyên nhân thực thể. Nó thường liên quan đến nỗi lo âu về hoàn cảnh tình dục, những mong chờ cô lý về hoàn thiện hay rối loạn xúc động". Theo một thống kê đáng tin cậy, nó khoảng hơn 20% số đàn ông  gặp tình trạng xuất tinh sớm. Nhưng để định nghĩa xuất tinh sớm là gì thì do người đàn bà lên tiếng chứ không phải ở phía đàn ông. Xuất tinh sớm không phải là khái niệm thời gian mà là khái niệm đạt được khoái cảm ở người phụ nữ. Nếu người phụ nữ đạt đến khoái cảm thì cho dù chỉ 20 giây cũng không phải là xuất tinh sớm.

 

Đa số nam giới có kinh nghiệm trong vấn đề xuất tinh sớm cho rằng nguyên nhân có thể là do dược phẩm, do viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, viêm đường tiểu. Nhưng tất cả dường như đều đồng ý là phần lớn do tâm lý, một sự ham muốn quá mức, lâu ngày không được gặp lại bạn tình… Xuất tinh sớm thường xảy ra ở những người mới làm "chuyện ấy" lần đầu tiên hoặc trong tháng đầu sau khi cưới. Trong một thời gian, tự hai người sẽ học hỏi lẫn nhau để cùng kiềm chế, kiểm soát được xuất tinh. Khi sắp xuất tinh, người đàn ông, kể cả đối tác có thể nhận biết được trước đó khoảng 10 – 15 giây và nếu ngừng sự kích thích thì tình trạng xuất tinh sẽ không hoặc khó xảy ra. Xuất tinh giống như giọt nước cuối cùng làm tràn ly nước. Có thể tóm tắt độ nhạy xuất tinh sớm như sau: Chỉ vừa chạm nhẹ vào cơ quan sinh dục đã xuất tinh; vừa vào đến âm đạo đã xuất tinh; sau một vài động tác; sau một phút. Những người trẻ thì mau xuất tinh hơn những người từng trải vì những người này kinh nghiệm hơn và họ biết điều khiển sự xuất tinh.

 

Có thể làm chậm lại sự xuất tinh hay không?

 

Cách tốt  nhất làm chậm lại sự xuất tinh sớm là học cách để kiểm soát cảm giác dẫn đến cực khoái là xuất tinh – coi như chấm dứt một lần giao hợp. Sự thấu hiểu đỉnh điểm xuất tinh của cả hai người sẽ là yếu tố rất quan trọng để thanh công trong điều trị xuất tinh sớm. Vấn đề là phải biết thư giãn và kéo dài thời gian thư giãn đó bằng sự âu yếm, chuyện trò…Tình yêu, đam mê, và mặn nồng là những điều kiện có ưu và cần thiết trong điều kiện xuất tinh sớm.

 

Nguyên tắc chung của điều trị là: dùng thuốc (có khả năng giảm kích thích tại chỗ hay làm chậm lại cảm giác), giải tỏa các tâm lý và duy trì kết quả bước đầu bằng luyện tập. Ngoài việc lựa chọn phương pháp điều trị bằng duợc phẩm và tâm lý trị liệu, vai trò của người bạn tình chiếm đến 80% kết quả thành công.

 

Hiện có nhiều phương pháp khác có sử dụng thuốc như làm gây tê quy đầu và dương vật bằng thuốc mỡ hoặc dung dịch có chứa chất gây tê tại chỗ với mục đích: làm giảm bớt sự dẫn truyền kích thích từ dương vật về tủy sống – vỏ não. Về cơ chế, hệ thần kinh giao cảm, (điều khiển việc phóng tinh) bắt đầu từ đốt xương sống ngực số 10 đến đốt thắc lưng số 2. Xuất tinh có thể xảy ra trong bất cứ tình huống nào, lúc tỉnh cũng như lúc mê, lúc đang ngủ cũng như lúc thức, và nếu bị tổn thương ở vùng này thì chắc chắn việc xuất tinh sẽ bị ảnh hưởng.

 

Cảm xúc và cảm giác tùy thuộc vào từng cá nhân nên khó có thể có một tiêu chuẩn để đo lường. Một cảm giác mạnh rất dễ dẫn đến xuất tinh sớm. Cảm giác nếu được lập lại nhiều lần, được tập luyện và chế ngự tốt thì sẽ  làm giảm đi tình trạng trên. Nhiều cặp vợ chồng tưởng chừng như lâm vào cảnh tuyệt vọng, nhưng sau một vài tháng chung sống và được chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa thì sinh hoạt trở nên bình thường. Một chấn động nhỏ về tâm lý hay bệnh tật của tuổi già, stress cũng có thể là nguyên nhân gây xuất tinh sớm.

 

Sinh hoạt tình dục đều đặn với một tâm lý ổn định cũng là một phương pháp được áp dụng trong điều trị xuất tinh sớm. Đa số đều đồng ý rằng mỗi lần chỉ cần 2 – 5 phút là đủ thỏa mãn đôi bên, vì vậy, điều trị xuất tinh sớm là nhằm vào hai yếu tố: Giảm cường độ kich thích và làm chậm lại cảm giác.

 

Tình dục là lĩnh vực gắn với đời sống của mỗi người, thời gian chỉ là một khái niệm mơ hồ. Vấn đề là chất lượng của cuộc sống có đem lại hạnh phúc thoải mái, yên ổn, giải tỏa những căng thẳng, hòa giải những bất đồng của lứa đôi, có biểu lộ được tình yêu và duy trì khả năng giống nòi hay không mà thôi. Trong đời sống phòng the, việc hiến dâng, lòng mong muốn đem lại sự thoải mái, thỏa mãn cho người tình không được đáp ứng cò lẽ nên được gọi là xuất tinh sớm. Nếu có tình yêu, sự rung cảm của thân xác, cảm giác bình an thì cho dù chuyện ấy xảy ra chưa tới một phút thì cũng gọi là đủ.

 

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…