Giới tính » Tản mạn Condom

Ấn Độ: giá bao cao su quá cao

31-12-1969 | Nguồn: Finacial Times - DT

“Bao cao su của Hàn Quốc rất rẻ nhưng chúng có vẻ không đáng tin cậy lắm. Chúng tôi muốn những sản phẩm chất lượng tốt”. Một quan chức của Ấn Độ biện hộ về việc không cho phép các nhà sản xuất nước ngoài tham gia thị trường bao cao su nước mình..

 

Ấn Độ hiện là một trong những quốc gia có tỉ lệ người mắc bệnh HIV/AIDS cao nhất thế giới. Tuy nhiên, điều đáng bàn là giá bao cao su tại quốc gia này lại đắt hơn rất nhiều so với giá thị trường do sự độc quyền trong ngành sản xuất bao cao su.

 

 

Cũng vì sự thiếu minh bạch trong thủ tục kinh doanh, Ngân hàng Thế giới và Bộ phát triển quốc tế Vương quốc Anh đã từ chối tài trợ vốn cho chính phủ Ấn Độ trong chương trình tiếp cận với bao cao su nhằm phòng chống lại căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.

 

 

 

New Delhi tới đây sẽ mua bao cao su từ các nhà sản xuất địa phương như công ty nhà nước Hindustan Latex. Hãng này sẽ cung cấp hàng triệu bao cao su cho chính phủ theo Chương trình kiểm soát các nguồn hỗ trợ quốc gia III (NACP-III) - kế hoạch 5 năm, bắt đầu vào tháng 4 tới.

 

 

 

Các tổ chức phòng chống HIV rất không hài lòng về cái giá cắt cổ của các loại bao cao su được sản xuất trong nước trong khi các nguồn quĩ hỗ trợ khan hiếm đang bị lãng phí tại Ấn Độ. Theo báo cáo của Chương trình phòng chống AIDS Liên Hợp Quốc (UNAIDS), Ấn Độ là một trong số những quốc gia có số người bị mắc HIV/AIDS nhiều nhất trên thế giới với khoảng 5.7 triệu người bệnh nhân.

 

 

 

Đại diện của một tổ chức quốc tế đang điều hành chương trình HIV tại New Delhi cho biết: “Không giống với các quốc gia khác, sự ưu tiên cho các công ty nội địa đang đóng một vai trò quan trọng ở đây. Ấn Độ đang phải trả giá bao cao su cao hơn từ 30-40% so với mức trung bình của thế giới. Người dân thì phát bực trong khi chính phủ khẳng định vấn đề không thể đàm phán được”.

 

 

 

Giám đốc cơ quan phòng chống HIV/AIDS phi chính phủ nói: “Hơn 1 tỷ bao cao su đang được sản xuất theo hợp đồng của các nhà chức trách Ấn Độ với giá cao hơn từ 25 tới 40% so với giá thị trường”.

 

 

 

Trong khi đó, K. Sujatha Rao, Tổng giám đốc Tổ chức kiểm soát các nguồn hỗ trợ quốc gia - nơi đang điều hành NACP-III thì bao biện rằng họ không thể cho phép các nhà sản xuất nước ngoài tham gia thị trường bao cao su tại Ấn Độ vì nghi ngờ chất lượng không đảm bảo.

 

 

 

Bà Rao nói: “Bao cao su của Hàn Quốc rất rẻ nhưng chúng có vẻ không đáng tin cậy lắm. Chúng tôi muốn những sản phẩm chất lượng tốt”.

 

 

 

Chính phủ Ấn Độ dự kiến sẽ đóng góp khoảng 1 tỉ USD trong tổng số 2.5 tỉ USD kinh phí của NACP-III. Tổng chi phí cho Chương trình tiếp cận với bao cao su ước tính lên tới 56 triệu USD trong giai đoạn 2007-2008 và con số này có khả năng sẽ tăng trong những năm cuối của dự án.

 

 

 

Chương trình NACP-III vẫn đang đối mặt với sự thiếu hụt tài chính, ước tính lên tới khoảng 400 triệu USD. Các nhà chức trách New Delhi đang tìm kiếm các nguồn hỗ trợ từ bên ngoài nhưng cả Ngân hàng Thế giới và Bộ phát triển quốc tế Vương quốc Anh đều đã từ chối tài trợ.

 

 

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Quan hệ với bạn gái lúc đ…

Mình quan hệ lúc bạn gái mình đang có kinh vậy quan hệ lúc đó có thể mang thai đ…