Tuổi teen mang bầu vì gia tăng internet

   

Gần một nửa số bé gái mang thai ngoài ý muốn sống tại trung tâm tài chính Thượng Hải (Trung Quốc) đã “trải đời” cùng với “đối tác” trên mạng.

 Bác sĩ Zhang Zhengrong, người đã lên tiếng cảnh báo tình trạng báo động đỏ về tỷ lệ mang thai ở thanh thiếu niên tại Thượng Hải, nhận định 46% trong tổng số 20.000 bé gái gia nhập cộng đồng internet từ hai năm trước đều thừa nhận đã có quan hệ với bạn trai họ gặp gỡ trên mạng.

 “Phần lớn những ông bố trẻ con này đều lặn mất tăm sau khi biết tin bạn gái mình có bầu và một số bà mẹ trẻ thậm chí còn không hề biết tên cha của con mình”.

 Zhang khẳng định nguyên nhân của tình trạng trên là sự phổ biến quá mức các trang web, video và sách dành cho người lớn, đồng thời kêu gọi các bậc phụ huynh cùng nhà trường và xã hội hãy quan tâm hơn nữa đến vấn đề giáo dục giới tính cho các em.

 Một cuộc điều tra do bệnh viện của bác sĩ Zhang tiền hành cho thấy chỉ 7,9% phụ huynh tâm sự và giải thích với con cái về vấn đề giới tính và 79% học sinh trung học và đại học thừa nhận họ tiếp thu kiến thức về giới tính từ internet.