Từ vệ sĩ thành… trai gọiVệ sĩ là một trong những nghề làm thêm của các bạn trẻ có thân hình và sức khỏe tốt. Nhưng con đường từ vệ sĩ đến… trai gọi sẽ rất gần nếu bạn không có đủ bản lĩnh và nghị lực để vượt qua cám dỗ.Sa ngã từ hoàn cảnh

 


Nam (trường NV) rời quê từ miền Tây lên Sài Gòn học được hai tháng thì ba cậu đổ bệnh, nhà là khó khăn về kinh tế. Đánh liều, Nam xin làm vệ sĩ tại quán café P vào khoảng thời gian tối để không trùng với giờ học. Được cái Nam cao ráo, khỏe mạnh do ở nhà phải lao động nhiều và lại hay đi bơi. Ban đầu, Nam nghĩ đơn thuần cũng chỉ là công việc bình thường nên chẳng nghĩ ngợi gì sâu xa. Sau giờ học là cậu lại chạy ngay đến quán café P để trực ca của mình.


Nhưng cuộc sống của Nam càng ngày càng lâm vào thế bí khi cơn bão giá ùa đến. Mức lương ngót ngét vài trăm hiện tại không thể nào trang trải cho cuộc sống hiện tại chứ đừng nói gì đến gửi tiền về đỡ đần nhà chạy bệnh cho ba.


Một lần tình cờ khi quán vắng khách, có một vị khách Tây cứ nhìn chằm chằm vào Nam khiến cậu cứ thắc mắc chẳng hiểu mình có làm sai gì khiến vị khách ấy không hài lòng.


Ông khách Tây biết tiếng Việt và bắt đầu gợi chuyện. Sau vài ba câu xã giao ông ta cũng chứng tỏ lối sống Tây của mình khi đề nghị Nam quan hệ đồng tính với ông ta, mỗi lần như thế Nam sẽ được tiền triệu. Thấy số tiền quá hấp dẫn, lại đang lúc quẫn bách nên Nam suy nghĩ một chút rồi gật đầu. Cậu bắt đầu lao vào con đường tối tăm như một con thiêu thân mà không dứt ra được.

 

Trang trải cho cuộc sống ở thành phố rất vất vả, các công việc làm thêm đều được teen tham gia thử hết. Đa phần những bạn có thân hình vạm vỡ, tướng mạo dễ nhìn một chút hay xin làm vệ sĩ tại các quán bar, vũ trường, thậm chí là những quán café bình thường, miễn là có thu nhập.

 

Cũng rời quê lên thành phố học nhưng Khánh (trường HB) khác với Nam. Trông Khánh rất giống người mẫu với chiều cao chuẩn gần 1m83. Gương mặt lại khá ưa nhìn nên đôi lúc Khánh cảm thấy sao ông trời bất công với mình quá! Thấy chúng bạn ăn diện đua đòi, Khánh cũng thèm thế lắm.


Một người bạn giới thiệu Khánh làm người mẫu, anh chang cũng xông xáo tham gia nhưng được vài lần K tự biết đường rút lui vì không có khả năng diễn.


Đang lúc chán nản thì tình cờ thằng bạn rủ đi làm vệ sĩ, công việc nhẹ nhàng nhưng lương tháng cũng tạm đủ trang trải cho cuộc sống. Thấy có lí nên Khanh nhận lời, mấy ngày đầu đi làm chẳng có chuyện gì xảy ra, đến ngày thứ năm thì Khánh cảm thấy có ai đó hay nhìn mình rất lạ. Ánh mắt ấy là của một phụ nữ "sồn sồn" đáng tuổi… mẹ cậu.


Khánh lễ phép gật đầu chào khách và bà ta đáp trả bằng một cặp mắt như muốn "ăn tươi nuốt sống" cậu ta. Bà ta chủ động lại bắt chuyện với Khánh. Thấy cậu kể về cuộc sống sinh viên khó khăn này nọ, bà ta tỏ vẻ thương cảm và cũng tâm sự rằng mình tuy giàu nhưng lại…cô đơn! Bà ta hẹn Khánh đi café sau giờ làm. Chỉ vài lần uống nước, cậu ta biết ngay ý định của bà ta và liều mạng đồng ý làm "kép nhí" của bà. Sau đó vài tuần, Khánh bắt đầu có xe máy, ĐTDĐ đắt tiền nhưng cái giá phải trả khi gặp với người tình “già” thì cậu đâu có hiểu hết.Làm thêm không có nghĩa là sa ngã


Nam nhìn xa xăm rồi mệt mỏi than thở: "Ngày nào học xong cũng tranh thủ "đi khách" đến 11-12h đêm mới về đến phòng trọ. Có hôm phải mang theo tập vở để kịp sáng mai vào lớp vì khách đòi overnight!". Trông Nam có vẻ ốm hơn trước, sức học thì chẳng thể theo kịp vì ngày nào nhiều "khách" quá thì anh chàng bỏ tiết luôn.
Riêng Khánh, sau những ngày tháng sống trong sự xa hoa, hào nhoáng nhưng phù du thì một ngày nọ, khi người tình "già" của Khánh phát hiện cậu đang đi với một cô nàng trẻ trung xinh đẹp thì máu Hoạn Thư nổi lên, bà ta tịch thu lại toàn bộ xe máy, ĐTDĐ... Lúc ấy Khánh đã quen ăn chơi rồi và không dừng lại được. Anh bạn này bắt đầu lao vào những đêm tìm khách trên trục đường HT và tự biến mình thành trai gọi thực thụ.

 


Hoàn cảnh khó khăn thì không chỉ riêng các bạn ấy mới gặp. Điều quan trọng nhất là bản lĩnh để đứng vững trước khó khăn mà không đánh mất chính mình.

 

Dường như chính môi trường làm việc và tác động của nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền đã cuốn teen vào vòng xoáy và trở thành trai gọi, trai bao với những món tiền “khá dễ kiếm”. Bắt gặp trên gương mặt các bạn sự mệt mỏi, muộn phiền và nhiều tâm sự mới thấy được cuộc sống nghèo của sinh viên xa nhà cực khổ thế nào. Giá như họ có bản lĩnh một chút, giá như họ không thiếu nghị lực…