Truyện sex - Đại dịch chốn học đường

Giờ ra chơi, một nhóm học sinh nam cuối lớp chúi đầu vào những quyển có vẻ như là sách giáo khoa với tên bìa: “Những bài văn hay lớp 9”, thỉnh thoảng lại cười rúc rích. Có thật đây là những học sinh rất chăm chỉ, giờ ra chơi vẫn ở lại lớp chịu khó học hành?


Treo đầu dê, bán thịt chó

T.T.Thanh (lớp 9, THPT Nguyễn Trãi) nói thẳng: “Học hành gì mấy bạn đó, toàn đọc mấy truyện linh tinh rồi bàn tán vớ vẩn”.

Hầu như ở trường PTCS, PTTH nào cũng có những nhóm nam sinh chuyên “học cả giờ ra chơi” như thế này. Những cuốn sách photo có cái tên bìa rất bình thường: Giải bài tập Tiếng Viêt, Hướng dẫn học và làm văn, Để học tốt môn Văn… được một số học sinh nam và cả các bạn nữ chuyền tay nhau đọc đến nhàu nhĩ chính là những cuốn truyện sex trá hình. Như một “đại dịch” ngầm, truyện sex đang tấn công học đường và tốc độ lây lan của nó khiến nhiều người choáng váng.

 

T.Q.P đang học lớp 11 trường MĐ. Cậu là một cái tên khá nổi trong giới học sinh nam toàn trường. Không đẹp trai, chẳng học giỏi, nhà cũng không giàu, P được “kính nể” chỉ bởi cậu là “kho” tích trữ “truyện người lớn”. Nhà P có một cửa hàng photocopy nên bất cứ truyện gì mới, nổi cậu đều down từ mạng và in thành “sách” rất nhanh. Những tập truyện trá hình dưới các tài liệu học thi được cánh nam sinh các khối chuyền tay nhau đọc ngấu nghiến.

 

P. kể: một lần lên mạng tìm tài liệu về giáo dục giới tính, cậu vô tình vào một trang web “đen” lưu cả một kho những truyện sex mà sự bệnh hoạn của nó đủ khiến người có đầu óc bình thường thấy ghê rợn. Hoảng sợ với những nội dung mình đọc được, P tắt vội tắt vàng vì sợ có ai nhìn thấy. Nhưng không cưỡng nổi sự tò mò, cậu đóng chặt cửa phòng lại và lần vào những trang đó để tìm đọc. Đọc nhiều đến mức bị ám ảnh và bây giờ thành nghiện, ngày nào không vào những trang đó là P thấy bứt rứt không yên. Không chỉ đọc một mình, P còn “phóng khoáng” in ra cho các bạn trong lớp đọc chung. Dần dần, nhiều nam sinh khác khối, khác lớp cũng biết “tiếng” mà đến “nhờ vả”.

 

Một học sinh nam trường THPT. XĐ thì cho biết hầu hết các bạn nam trong trường đều ít nhất một lần từng tiếp xúc với những “ấn phẩm” dạng này. Tất cả đều là từ bạn bè cho mượn. Người nọ chuyền người kia, những tập “sách” photo giấy chất lượng kém được đọc cho đến nhàu nhĩ, rách bươm. Lúc đầu thì đọc vụng trộm ở nhà sau thậm chí còn mang cả đến lớp. Giờ ra chơi, mấy đứa tụ tập đọc chung. Theo lời học sinh này, không chỉ có các bạn nam mà nhiều cô gái cũng mượn về nhà đọc.

 

Chị Lê Phương Thu – giáo viên lớp 9 vẫn không hết choáng váng khi kể lại chuyện: giờ học, chị đang giảng cho các em một dạng toán mới thì nhìn thấy một nam học sinh lúi húi đọc gì đó trong ngăn bàn. Tiến đến bên cạnh mà cậu học trò không hề hay biết, chị nhẹ nhàng cầm lấy quyển sách photo có tên “Những bài làm văn hay lớp 9” trong ánh mắt xanh xám vì sợ hãi của cậu học trò.


 

Giận dữ, chị Thu phê bình học trò giờ toán lại lấy sách văn ra đọc thì dưới lớp nổi lên những tiếng cười khó hiểu. Chột dạ, chị mở cuốn sách ra xem thì ngay trang đầu đã có những lời lẽ mô tả cảnh sinh hoạt phòng the thô tục đến rùng mình. Ngay lập tức, cuốn sách “Những bài văn hay” khủng khiếp kia và cả khổ chủ của nó được đưa lên ban giám hiệu nhà trường. Dù cậu nam sinh khai mình mượn quyển sách này từ người bạn khác trường nhưng một chiến dịch “bàn tay thép” vẫn được thầy hiệu trưởng mở ra nhằm phát hiện và tịch thu hết những “ấn phẩm” đáng nghi.

 

Hậu họa khôn lường từ những cuốn “truyện người lớn”

Hầu hết học sinh khi đã một lần tiếp xúc với loại truyện này đều bị ám ảnh tâm lý khá nặng nề. Nhiều em còn có những biểu hiện nghiện truyện sex khi ngày nào không được đọc thì thấy bứt rứt không yên. Lúc ngủ, lúc chơi, lúc học, các em đều thấy những hình ảnh đã đọc chập chờn trong đầu. Không chỉ học hành sa sút mà một số còn bị ảnh hưởng đến mức tìm cách giải thoát sự “bức bối” trong người.

 

Cách đây không lâu, dư luận bàng hoàng với vụ nam sinh lớp 11 giết một cụ bà 78 tuổi để cướp 3 chỉ vàng, bán lấy tiền đi với gái bán hoa. Mới đây ít hôm, một cháu bé mới 8 tuổi đã bị hãm hiếp dã man. Hung thủ mới học lớp 9 và có khuôn mặt ngây thơ, thánh thiện như thiên thần. Tất cả những vụ án đau lòng xảy ra bởi một phần không nhỏ của những hình ảnh khiêu dâm, bạo lực mà trẻ em hàng ngày được tiếp xúc. Nếu nhà trường, gia đình không có những biện pháp quản lý chặt chẽ, giáo dục con em mình thì nguy cơ rơi bị “đại dịch” cuốn vào vòng xoáy nguy hiểm của nó là không hề nhỏ.

 

 

Theo Netlife