Tôi hận bố đã quan hệ với cave để có người nối dõi

Tôi ngồi bên giường bệnh của mẹ mà trong lòng tràn ngập những ý nghĩ xót xa. Mẹ tôi đây, một nhúm xương thoi thóp, một ngọn lửa sắp tàn. Sao ông trời lại bất công với mẹ tôi đến thế? Sao cuộc đời một người hiền hậu như mẹ lại chỉ là một chuỗi những bi kịch ghép thành?

 

 

Tôi lại nghĩ về bố mình, một người mà đã từ lâu tôi không còn coi là cha nữa. Chính ông ấy đã góp phần đẩy mẹ tôi đến với cái chết mau chóng như lúc này.

 

Trong ý nghĩ của tôi, bố là một người đàn ông khó tính và gia trưởng. Bố không bao giờ động tay vào việc nhà. Trong bữa ăn, bố là người hay càu nhàu về món này, món nọ.

 

Bố là con trai út và độc nhất trong một gia đình có tới 7 chị em gái. Nghe mọi người kể lại, trước khi sinh được bố, bà nội tôi đã phải nếm chịu muôn vàn cay đắng vì ông tôi là trưởng họ, cần phải có người để nối dõi.

 

Những tưởng như thế, bà tôi có thể cảm thông và thương con dâu khi mẹ tôi chỉ sinh cho bố được hai người con gái. Nhưng không, bà chính là người gay gắt nhất, cay độc nhất khi mẹ tôi chỉ sinh được toàn “vịt giời” (theo như bà vẫn gọi).Còn các bà bác của tôi thì khinh em dâu ra mặt. Họ suốt ngày lời ra tiếng vào khiến mẹ tôi vô cùng khổ tâm. Ông tôi thì khỏi nói, ông tuyên bố rằng nếu không sinh cho ông một thằng cháu trai thì ông sẽ từ mặt bố tôi.

 

Bao nhiêu đè nén và khổ sở, bố đem về đổ lên đầu mẹ tôi. Có nhiều khi bố còn đánh mẹ vì điều đó. Nhất là mỗi lần lễ Tết hay dịp gì đó, bạn bè, đồng nghiệp của bố đến chơi vui mồm nhắc đến chuyện con trai con gái là y như rằng sau đó bố lại gây sự hục hặc với mẹ. Thật sự, từ lâu tôi luôn sợ lễ Tết, sợ những lần tụ tập đông người tại nhà vì tôi thương mẹ, tủi thân cho chị em tôi.

 

Năm tôi lên lớp 10, cực chẳng đã, bất chấp nguy cơ bị trường kỉ luật, mẹ quyết định sinh thêm em bé.

 

Mẹ tôi vốn rất hay đau yếu, hơn nữa khi có quyết định trên mẹ tôi đã bước vào cái tuổi người ta khuyên không nên sinh nở nữa. Thế nên khi có thai rồi, mẹ lại bị sảy. Khi đến bệnh viện thì bác sĩ cho biết rằng cái thai trong bụng mẹ là một thai trứng nguy hiểm, phải nhập viện để cắt bỏ ngay nếu còn muốn duy trì sự sống.

 

Ra viện, cuộc sống bị đè nén lại trở về với mẹ. Tôi biết mẹ khổ hơn ngày trước rất nhiều. Bố trở nên lạnh lùng và hay đi sớm về hôm hơn trước. Giữa bố và mẹ hình như có một khoảng cách không thể nào bù đắp được.

 

Do hậu quả của nạo hút cộng với tâm lí nặng nề mẹ tôi bắt đầu gầy rộc đi, xanh xao và ốm yếu hơn trước. Hơn một năm sau đi khám lại, người ta thông báo là mẹ bị ung thư tử cung, khối u ác tính đã bắt đầu có dấu hiệu di căn. Người ta lại yêu cầu mẹ nhập viện cắt bỏ hoàn toàn tử cung. Thời gian mẹ tôi nằm viện, tôi không bao giờ thấy bố đến thăm nom. Thậm chí bố cũng không cả về nhà. Bên nội nhà tôi bắt đầu có lời ì xèo chuyện bố nên kiếm vợ hai để sinh cháu đích tôn cho dòng họ.

 

Cuộc sống cứ ngột ngạt trôi qua như thế, tôi chỉ biết vùi đầu vào sách vở để quên đi nỗi bất hạnh gia đình. Thế rồi bẵng đi một năm sau ngày mẹ mổ, có một người đàn bà ăn diện sành điệu đến gõ cửa nhà tôi. Cô ta nói rằng bé trai đang ngủ trên tay mình chính là giọt máu mà bấy lâu nay bố tôi ao ước nhưng vẫn chưa dám công nhận. Cô ta còn trơ trẽn cầu xin mẹ hãy làm đơn li hôn để giải thoát cho bố vì bố là người tốt bụng không nỡ bỏ người vợ bệnh tật tuy cô ta không thể sinh cho bố một người nối dõi.

 

Đúng lúc đó thì bố tôi về. Tôi đưa mắt nhìn bố, cái nhìn van lơn rằng bố hãy chứng minh những điều tôi vừa nghe thấy chỉ là dối trá. Nhưng không, tôi chỉ nhìn thấy sự thất sắc hiện trên gương mặt ông ấy. Tôi vội lảng tránh và nhìn sang mẹ, trên gương mặt mẹ tôi những giọt nước mắt cay đắng đã lăn dài.

 

Ông ấy và mẹ tôi li thân kể từ đó. Bố tôi về bên nhà nội sống cùng đứa con trai vô cùng quý giá của minh. Nghe nói bố đã phải trả cho người đàn bà kia rất nhiều tiền để được nhận nuôi đứa bé. Còn mẹ tôi, bà suy sụp hoàn toàn. Căn bệnh ung thư quái ác phát tác ngày một trầm trọng hơn, và mẹ tôi bắt đầu buông xuôi tất cả.

 

Theo lời kể của mấy cô bác hàng xóm hay sang thăm nom mẹ, tôi được biết một điều kinh khủng rằng người đàn bà đã sinh con trai cho bố tôi là một cave. Sau khi nhận tiền của bố cô ta đã tếch vào trong Nam để “làm ăn” theo mốt của đám gái bán dâm bây giờ.

 

Tôi thấy xấu hổ và tủi nhục vô cùng khi mang trong người dòng máu của một người đàn ông bội bạc, một người đã đánh mất tất cả danh dự, ruồng rẫy vợ con để có được đứa con trai theo ý muốn. Tôi không hiểu cuộc sống của bố khi đã có con trai rồi sẽ sung sướng đến như thế nào! Mà tôi cũng chẳng thèm quan tâm điều đó làm gì. Chỉ biết rằng trong mắt chị em tôi ông ấy không còn tồn tại nữa. Tôi thực sự rất hận và sẽ không bao giờ tha thứ cho những gì ông ấy đã gây ra.