Tình dục tuổi teen ngày càng gia tăng

“Kiềm chế”, câu nói quen thuộc của người lớn nhưng lại là một từ thật khó áp dụng cho tuổi teen, điều đó giải thích vì sao ngày càng có nhiều những bà mẹ bất đắc dĩ ở tuổi mới lớn khiến cho không ít các bậc phụ huynh phải đau đầu.

 

Đại học Washington của Mỹ vừa tiến hành một cuộc khảo sát với 365 cô cậu tuổi mới lớn trong đó có 230 nữ và 135 nam. Lần đầu tiên phỏng vấn có 11% teen nam và 4% teen nữ thú nhận đã từng có quan hệ tình dục. Sáu tháng sau tỉ lệ tăng lên là 12% dành cho nam và 8% dành cho nữ. Một năm sau số nam, nữ thú nhận có quan hệ tình dục lần lượt tăng vọt là 22% và 12%. 
 

“Điều này đã khiến cho nước Mỹ trở thành quốc gia có tỉ lệ mang thai ở tuổi teen cao nhất thế giới trong số những quốc gia phát triển” giáo sư Tatiana Masters của Đại học Washington cho biết “Nó cũng kéo theo tỉ lệ nhiễm bệnh qua đường tình dục tăng cao. Nguy cơ ngày càng rõ rệt và trách nhiệm của người lớn là phải giáo dục làm sao cho những đứa trẻ mới lớn cách quan hệ tình dục an toàn chứ không chỉ hô hào chúng kiềm chế bản thân”.

 
Cũng theo vị giáo sư này thì chính những cách “dạy bảo” không khôn khéo của người lớn về sex cùng với sự tác động của phim ảnh đã khiến cho những đứa trẻ mới lớn tìm đến sex. Tatiana nói “Ban đầu, bọn trẻ không nghĩ về sex nhiều lắm, nhưng qua cách dạy bảo không khôn khéo của phụ huynh, chúng chuyển sang cảnh giác với sex. Nhưng chính điều đó càng khiến chúng tò mò và sau đó dẫn đến quan hệ tình dục”.
 
 

Cuộc khảo sát của Đại học Washington cũng chỉ ra một điều “thái độ” và “khái niệm” về tình dục là hai yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục ở trẻ vị thành niên. Việc giáo dục giới tính cũng nên xem xét hai yếu tố này để giúp những đứa trẻ mới lớn có một cái nhìn đúng đắn về tình dục.