Teen nghiện ...xòe quạt

Vừa nhâm nhi cà phê vừa sát phạt nhau đang là “mốt” của nhiều teen sau giờ học hoặc thậm chí sẵn sàng cúp tiết để trực chỉ sòng bạc mini thẳng tiến mà không chút ngần ngại.
Teen nghiện cà phê

Ảnh minh họa 

Chiếu bạc núp bóng cà phê teen

Chuyện teen tập trung nhau tại các quán café không còn là xa lạ gì, thậm chí khác teen ngày nay còn áp đảo cả những vị khác trung niên thuộc thế hệ 8x, 7x. Các bạn đến đây không phải vì lí do chờ đợi một ai đó hoặc hẹn hò mà bây giờ hễ đến quán là phải thẳng tiến sòng bạc mi-ni ẩn bên trong. Thường thì các teen này đi theo nhóm khoảng 4-5 bạn, cá biệt có trường hợp lên đến 10 người.

 

Không cần phân biệt lớp lang hay dân anh chị, chỉ cần trong túi có tiền là sẵn sàng được mời gia nhập sòng bạc. Thậm chí như trường hợp của Hùng (trường DT) chẳng hạn, vừa tạt vào quán café phía sau trường, chẳng quen chẳng biết ai trong nhóm bạn ngồi đối diện nhưng thấy Hùng thuộc dạng công tử nên nhóm này ngỏ ý rủ cậu tham gia. Ban đầu Hùng ngần ngại nhưng do bản thân cũng có máu “đỏ đen” nên anh chàng đánh liều tham gia. Bị chơi xấu, chơi nhóm nên chẳng mấy chốc Hùng chia tay với 800k đóng tiền học kèm một điện thoại nokia 5300. Từ sau chuyện ấy cứ ngỡ Hùng sẽ giả từ quán cà phê “bài” ấy nhưng sau giờ học cậu lại tạt vào mong gỡ gạt, gỡ đâu chẳng thấy chỉ thấy Hùng đang là con nợ với số tiền lên đến 5-6 triệu đồng.

 

Vừa cà phê, vừa “xòe quạt”

Trống trường vừa đánh kết thúc tiết 3 buổi chiều chuẩn bị ra chơi một nhóm 6 anh chàng trường P nhanh chóng gom tập sách dong xe ra quán cà phê phía sau trường. Một tên con trai trong nhóm nhanh nhảu mang bộ bài ra và cả nhóm bắt đầu “xòe quạt”. Trong quán ồn ào, người thì mải mê dán mắt vào màn hình, người thì lo chờ đợi một ai đó nên cũng chẳng buồn chú ý đến những teenboy đang sát phạt lẫn nhau với những câu chửi thề hết sức “anh, chị”. Chốc chốc người ta lại nghe: ”ĐM! Chung tiền, Đ… cho thiếu!” hay “L… Sao hôm nay thúi hẻo quá không biết!”. Nếu không nhìn vào phù hiệu còn nằm trên áo của những tên con trai này thì cũng khó mà biết được các bạn đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

Từ những vụ “đỏ đen” trong quán cho đến những xích mích trong lúc “xòe quạt” thường dẫn đến những vụ “choảng” nhau không tránh khỏi lúc rời sòng bài. Ngọc còn nhớ một lần mình bị một nhóm bạn chặn đầu xe đánh tóe máu mũi, bánh xe đạp trước cong vẹo chỉ vì cái tội “chơi bài ăn quá nhiều”. Hôm ấy do may mắn nên Ngọc chơi ván nào cũng thắng, nhét túi gần 2 triệu thì lúc đó trời cũng nhá nhem tối nên Ngọc có ý định xin nghỉ ra về, nào ngờ vừa ra khỏi đầu hẻm thì cơ sự lại xảy ra như thế.

 

Mê “xòe quạt” = nhẵn túi

Nếu nhìn vào những quán café này thì ít ai biết được phía sau nó lại là những sòng bạc mi-ni do chính teen lập ra. Thường thì chủ quán cũng chẳng ai nói vì nếu là khách quen thì mới dám đánh bài vô tư như thế. Các quán café lại mở san sát nhau nên nếu nói nặng một chút là những “thượng đế” tuổi teen này sẽ đi ngay và không bao giờ quay lại. Chính vì điều này nên teen nhà mình đến quán không chỉ đơn giản là uống cà phê mà việc chính là “xòe quạt”, có hôm anh chàng Bình bỏ nguyên cả một ngày học ngồi sát phạt cùng đám bạn đến tận 10-11h đêm cũng chỉ mong gỡ lại những gì đã mất. Càng đánh càng thua nên máu “anh hùng” trong người nổi lên, tuy nhiên đến phút chót thì chẳng còn ai dám can đảm cho B mượn tiền nữa nên anh chàng đành ra về với hai bàn tay trắng và món nợ không nhỏ chút nào.

 

Cô bạn Linh (trường BP) chia sẻ: ”Thường thì những quán cà phê này rất biết cách câu khách nên giấu hẳn những sòng bạc mi-ni vào bên trong rất khó phát hiện, thậm chí có nơi còn cho cả “đàn em” ra canh nên có biết người ta cũng chẳng màn quan tâm để tránh bị phiền phức. Mình nghĩ những tệ nạn này cần nên bài trừ để tuổi teen không bị ảnh hưởng xấu, nhất là thói quen “đỏ đen” là một trong những điều khiến teen để bị dẫn dắt vào con đường phạm pháp nhất!”.