Teen đi đêm lắm sẽ có ngày gặp ma

Sự thật về những "con ma" đang tung hoành vào đêm trên khắp internet và cả điện thoại di động, làm teen nhiều phen hết hồn...

Teen

Đừng hốt hoảng, đừng giật mình cũng như đừng nghĩ có gì chút mê tín ở đây nhé. Vì sự thật chẳng có một con ma nào miệt mài chat thâu đêm với bạn đâu. Mà sự thật đó chính là một trò đùa cực quái của một bộ phận giới trẻ.

Từ Internet ADSL…

Một bộ phận giới trẻ, khi vào hè là thời khóa biểu bị đảo lộn trở thành những con cú ngủ ngày thức đêm. Thú tiêu khiển của bạn A (trường M) lại là lân la khắp các diễn đàn tuổi teen, up các topic giao lưu kết bạn. Nên đêm nào vào mạng A. cũng nhận được rất nhiều tin offline, những yêu cầu add nick trong đó có bạn L với nickname giacmo… với cách nói chuyện hài hước và dí dỏm, L để lại một dấu ấn khá tốt, A thích nên chủ động là người đề nghị điểm chat tới sẽ là một cái hẹn.

Đồng ý và để dễ nhận diện nhau nên cả hai quyết định trao đổi wc và khi A mở wc của L lên thì xíu nữa thôi đã hét lên vì hình ảnh trong wc là một gương mặt rất quái dị cùng với ánh đèn khá mờ từ chiếc màn hình cùng chiếc đèn để xa trông thật tinh quái. Nhờ nhìn kỹ nên A. phát hiện ra rằng gương mặt quái dị đó được vẽ lên bằng vài màu sắc của phấn. Trước sự phát hiện của A, L chỉ phì cười rồi xin lỗi cùng những tấm hình của cậu bạn với lời nhắn: “Nhớ 6h chiều mai tại quán… nhé. Lúc ấy muốn quýnh, muốn mắng gì cũng được hết!”.

Cũng trao đổi wc mà cậu bạn P. (trường H.) đã phải khóc thét lên khi hình ảnh xuất hiện trong wc là một gương mặt rất quái với dòng máu đọng khô một bên mắt, bên còn lại thì lại cứ như bị ai móc mắt khoét sâu vào cả phần thịt cùng những vết sẹo nham nhở trên gương mặt, khiến P cả ngày liền không dám đụng đến Yahoo, khi mở lên thì lại nhận được hàng đống tin offline của con ma tên Ng với những lời trêu đùa vì tính nhát gan cũng như sự mê tín của cậu bạn. Kèm cả lời xin lỗi và giải thích về sự quái dị trên gương mặt mà cậu bạn đã thấy, tất cả đều được làm từ thuốc đỏ, khăn giấy và phấn trang điểm.

Chuyện Ng, hóa trang thật như vậy cũng không có gì là lạ khi cô từng học qua lớp hóa trang, là người từng đạt được giải thưởng hóa trang kinh dị nhất trong đêm Haloween do trường tổ chức, vậy ai không sợ mới là lạ!

… Đến điện thoại công nghệ cao

Trò đùa ngày càng có sức nhiễm rộng, lây lan và đủ trò khi các con ma nhắm sang đối tượng để phá là các bạn trẻ chat trên điện thoại di động. Điển hình là cậu bạn D (trường T) sau khi lân la vào phòng chat làm quen bạn mới, trong đó có Ph – với nick nhok… mà khi ngỏ xin hình thì D lại nhận được tấm hình mà lúc load về để xem suýt nữa D đã làm rới điện thoại khi đập vào mắt cậu là hình ảnh của một cái đầu lâu đầy những con giòi lúc nhúc…

Không chỉ D mà không ít bạn chat trên điện thoại khi ngỏ lời xin hình của bạn chat lại nhận được những tấm hình rất đáng sợ - từ hình ảnh những thân thể bị mất tay, mất chân đến lìa cả nữa người luôn bê bết máu.

Dò hỏi các ma ấy thì được biết nguồn gốc các hình “quái” ấy được săn từ những trang web chuyên cung cấp những hình ảnh kinh dị để thử sự gan dạ, hay hù những kẻ yếu bóng vía.

Lý do của những "con ma"

Sau những tấm hình đùa hơi quá của bản thân tất nhiên "con ma" nào cũng biết giới hạn của trò chơi. Vì cũng tôn trọng, không muốn mất bạn nên không ít "ma" đã giải thích và đưa ra vô số lý do tự cho là… hợp lý.

Như con ma tên L lại giải thích hành động vậy của mình chỉ để xem cô bạn A có đủ tinh tế, sắc sảo để nhận ra sự thật… L là người chứ không phải là ma hay không. Nhiều "ma" khác lại đồng ý kiến cho rằng vì không thích đối phương, hay ghét những kẻ mới chat mà đã vội xin hình mà khi gửi thì đúng cái án: “Đẹp nói tiếp, xấu im luôn” nên làm vậy cho bõ ghét.

T - một cô bạn chuyên gửi những tấm hình cực quái trên điện thoại lại cho biết hành động của mình chỉ thử sự kiên nhẫn của bạn chat, vì nếu ai đủ kiên nhẫn thì đến tấm thứ 4 sẽ nhận được hình thật của cô bạn. Bởi T nghĩ rằng nếu chỉ tại hành động đấy của mình mà đối phương đã tỏ ra sừng sộ, chửi mắng mình thì chứng tỏ anh ta là một người nóng tính, không đủ kiên nhẫn thậm chí là vô văn hóa... Phía bản thân, T nhận mình có sai nên luôn sẵn sàng xin lỗi bất kỳ ai cảm thấy bực bội trước trò đùa của mình.

Là mình, đừng là "ma"

Ghét cái án: “Đẹp nói tiếp, xấu im luôn”; không thích trò chuyện với những kẻ mới đầu chuyện đã xin hình hay để thử thách sự kiên nhẫn bạn mình mà các bạn lại giả ma và tạo nên một cơn dư chấn có mức lây lan và ảnh hưởng rộng vậy thì không tốt chút nào đâu nhé!

Một người nhận được những hình ảnh quái vậy mà không chat nữa với bạn thì cũng nên coi là bình thường, vì với hành động đấy của bạn đã nói lên rằng bạn chẳng chút tôn trọng họ tí nào đấy. Hãy cư xử sao cho đúng và hãy là mình, đừng là ma nữa, bạn nhé.