Sex ích lợi như thế sao ta lại không sex nữa...sex mãi?

Sex giúp tăng tuổi thọ! Sex làm đẹp da! Sex đẩy lùi stress! Ngoài ra còn những lợi ích gì từ sex mà bạn chưa hề biết tới?

Rèn luyện sức khỏe

Các chuyên gia nghiên cứu tình dục học nhận thấy rằng, làm “chuyện ấy” cũng giống như bạn thực hiện một cuộc chạy bộ. Nếu trung bình, mỗi tuần, bạn “yêu” khoảng ba lần, điều này tương đương với việc bạn chạy bộ đều đặn một năm khoảng 75 km và tiêu thụ khoảng 7500 kcalo. Làm “chuyện ấy” đều đặn và có quy luật sẽ hỗ trợ rất tốt cho hệ thống trao đổi chất của cơ thể con người. Cũng có người vui miệng nói rằng, “yêu” cũng giống như một cách vận động ở trên giường bởi khi “tham chiến”, cơ thể chúng ta vô tình thực hiện quá trình hô hấp đều đặn. Đây là cách rất tốt để các tế bào có thể hấp thụ thêm oxy.
Gia tăng hoocmon Secretion

Nam giới khi “yêu” thường mất đi một lượng hoocmon có tên gọi là secretion. Đây là loại hoocmon gia tăng cảm giác hưng phấn. Vậy nhưng, nếu “yêu” thường xuyên thì sẽ cung cấp ngược lại cho các Adam một lượng hoocmon tương tự như vậy. Và cũng chỉ có cách này mới có thể giúp các quý ông sản sinh là loại hoocmon kích thích cảm giác.

Trong quá trình ân ái, đặc biệt là vào thời điểm cao trào thì lượng hoocmon này được tiết ra nhiều hơn gấp từ 3 đến 5 lần so với bình thường. Đối với phụ nữ, lượng hoocmon này lại giúp duy trì sự ổn định của hệ thống tuần hoàn.
 
Bảo vệ tiền liệt tuyến

Thói quen tình dục có thể giúp làm sạch và bảo vệ tiền liệt tuyến. Mỗi lần “lên đỉnh”, người đàn ông thường xuất ra khoảng 1/5 lượng tinh binh và khoảng 4/5 lượng tinh dịch. Nếu như trong một thời gian dài không “yêu”, bộ phận tiền liệt tuyến sẽ bị tích tụ các chất dịch và gây nhiễm trùng, hoàn toàn là điều không tốt với sức khỏe.  

Ngăn ngừa các căn bệnh liên quan tới tim mạch

“Chuyện ấy” có thể giúp cho các cơ bắp, xương cốt được vận động  và máu lưu thông dễ dàng hơn. Làm “chuyện ấy” có thể giúp giảm nguy cơ mắc những căn bệnh liên quan tới tim mạch. Tuy nhiên, nhiều người thường mắc phải sai lầm là “yêu” càng nhiều thì hiệu quả chữa bệnh càng lớn. Quan niệm này hoàn toàn không đúng, “chuyện ấy” chỉ có tác dụng nếu chúng ta có đời sống tình dục lành mạnh mà thôi. Hơn nữa, với những người đã có tiền sử về bệnh tim thì nên hạn chế hoặc có phương pháp phù hợp để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Giải tỏa stress

Làm “chuyện ấy”, đặc biệt là vào những giai đoạn cao trào sẽ giúp giải tỏa cảm giác đau đầu, căng thằng và nhức mỏi các cơ bắp. Sự hưng phấn trong cơ thể sẽ giúp tăng khả năng chịu đựng.

Cởi bỏ áp lực, bảo vệ bộ não

Cuộc sống hiện đại quá căng thẳng khiến nhiều người rơi vào tình trạng mệt mỏi. Các phương pháp vận động thể thao thường được mọi người sử dụng khá nhiều như một cách cởi bỏ áp lực hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết rằng, việc ân ái cũng là một phương pháp giúp tinh thần trở nên sảng khoái. Khi “yêu”, toàn bộ cơ thể được thả lỏng, máu được bơm lên não đều đặn, đây là điều hoàn toàn có lợi cho quá trình trao đổi chất.

Giảm thiếu sự phát sinh các căn bệnh về da

Sự tuần hoàn máu không tốt sẽ khiến da bạn bị xấu đi. Khi “yêu”, quá trình này được cân bằng và hỗ trợ rất tốt cho việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Điều này đã được chứng minh thông qua một nghiên cứu của nước Mỹ. Các bác sỹ của đất nước này đã tiến hành nghiên cứu trên khoảng 3500 người trong  vòng 10 năm và nhận thấy rằng trong số này chỉ 25% những người phụ nữ có làn da đẹp do di truyền, và 75% số còn lại có được làn da đẹp do vận động cơ thể đều đặn, tâm lý tốt và đời sống tình dục lành mạnh.

Giúp tăng tuổi thọ

Tại La Mã, có một cuộc hôn nhân xảy ra giữa một ông cụ 97 tuổi và một cô gái 37 tuổi. Họ đã sinh được 5 người con và đứa con thứ năm được sinh ra khi người đàn ông này ở tuổi thứ 96. Điều này hoàn toàn chứng minh được rằng, nếu “yêu” đúng cách và khoa học thì bạn hoàn toàn có thể tự kéo dài tuổi thọ của chính mình.