Sex audio! trò mới của teen

Trong khi các bậc phụ huynh còn đang rất lo lắng về việc truyện tranh sex, bạo lực, truyện ma kinh dị… “đầu độc” trẻ em thì gần đây, họ lại bức xúc trước nạn “nhạc đờ đẫn” tấn công chúng.Chỉ cần một máy nghe nhạc...


Nhiều cha mẹ không khó khăn gì khi con đòi mua một máy MP3, iPod để nghe nhạc và học tiếng Anh. Nhưng họ không biết rằng, đó cũng chính là một hiểm họa đối với con cái mình. Bọn trẻ đang có phong trào đua theo bạn mua iPod để nghe audio sex. Nếu để ý, ở bất kỳ một nơi nào đó, các bậc phụ huynh có thể bắt gặp những đứa trẻ đeo tai nghe iPod như nghe nhạc nhưng khuôn mặt lại đờ đẫn. Chắc chắn có đến 90% trong số các trường hợp này đang “thưởng thức” sex audio.

Mặc dù xuất hiện chưa lâu nhưng tốc độ lan truyền của sex audio rất nhanh. Bởi không giống như video phim ảnh, truyện khiêu dâm, phải bỏ những khoản tiền không nhỏ để mua đĩa DVD, mua truyện, sex audio rẻ hơn, dung lượng nhẹ hơn, tuy không có “hình” nhưng có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi mà ít khi bị phát hiện. Hơn nữa, để kiếm một truyện sex audio không khó khăn chút nào, chỉ cần lên mạng, vào mấy trang web khiêu dâm là có thể dễ dàng tải về miễn phí. Nếu không có điều kiện để vào mạng tải, chỉ cần lang thang vài giờ ở Chợ Trời Hà Nội sẽ gặp không ít “cò” mời mua đĩa CD kể chuyện với lời quảng cáo “âm thanh chân thực, sống động, phê…”. Một CD chứa không dưới 5 truyện có giá khoảng 5.500đ đủ mức độ “nặng”, “nhẹ” khác nhau… Việc lưu trữ vào iPod “thưởng thức” đơn giản, dễ giấu giếm nên những đoạn sex audio cứ thế mà thẳng đường “len lỏi” vào đầu óc của các em học sinh và nhanh chóng được lứa tuổi này đón nhận.


Dạo qua một số forum (diễn đàn) của giới trẻ trên Internet, mới thấy sex audio đang rất được “chuộng”. Với mỗi file âm thanh mới được post lên mạng, có hàng trăm lượt người vào comment (bình luận): “Down thế nào pà-con ơi?”; “Tui không down được, bùn wa”; “Làm thế nào để tải được mp3 của chuyện sex?”; “Thanks”; “Hay quá”; “Hấp dẫn quá”; “Up lên đi bạn”; “Nhanh lên ấy ơi, ghiền quá”; “Hay ngoài sức tưởng tượng, còn nữa không?”…


Có thể gây ngớ ngẩn, hủy hoại nhân cách và lệch lạc tình


Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Thạc sĩ Bùi Thanh Hà (giảng viên Học viện chính trị - hành chính quốc gia Hồ Chí Minh – chuyên gia tư vấn gia đình, tổng đài 1088 Hà Nội).


Thạc sĩ Bùi Thanh Hà cho biết, đây là một hiện tượng cần cảnh báo gấp cho các bậc cha mẹ. Cách xâm nhập của loại hình sex audio rất tinh vi, nhanh và những âm thanh miêu tả sex tác động trực tiếp rất hại cho trí não của trẻ. Trong độ tuổi 10-17, trí tưởng tượng của trẻ vô cùng phong phú, cùng với sự tò mò, muốn khám phá về cơ thể, giới tính khiến trẻ có những hành vi, ham muốn tình dục và dễ lệch lạc tâm lí.


Bà Hà kể, trong quá trình làm tư vấn, bà đã từng nhận được cuộc điện thoại của hai em nhỏ (chúng nói là người yêu của nhau). Cô bé cho biết: “Chúng cháu đã làm chuyện ấy, tưởng “thích” như những gì được nghe, xem. Nhưng mà cháu chỉ thấy “đau”. Cậu bé cũng cho rằng: “Sex không giống với những gì cháu đã tưởng tượng”. Rõ ràng, hành động của hai đứa trẻ trên là hậu quả của việc tiếp xúc với các loại hình văn hóa phẩm kích dục quá sớm.


Với giọng đọc diễn cảm, những âm thanh kích dục, sex audio có tác động ghê gớm tới người nghe, dễ kích thích những hành vi tính dục của con người. Với bản tính thích khám phá, ham cái mới, trẻ sẽ sớm có ham muốn tình dục. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng dậy thì sớm ở trẻ hiện nay.


Do ảnh hưởng của truyện sex audio, nhiều em đã có những hành vi “tập nhiễm” như thử không mặc quần áo, thử sờ mó những bộ phận trên cơ thể mình, tưởng tượng và làm theo những gì được nghe. Thậm chí nhiều em còn “thực hành” với bạn bè trên lớp như cố tình áp vào người bạn gái, hôn vào mái tóc của bạn khác giới, rủ bạn nghe sex và làm theo...


Có những em thì thu mình lại, lén lút, thủ dâm rồi trở nên mặc cảm, xa lánh bạn bè. Thậm chí, có nhiều em bị ám ảnh và trở nên nghiện, phải nghe sex audio thì mới ngủ được. Nghiêm trọng hơn, sex audio có thể gây ra tật đãng trí và ngớ ngẩn ở trẻ. Nếu không được phát hiện và ngăn chặn kịp thời, âm thanh và ngôn ngữ trong sex audio sẽ kích thích người ta mắc bệnh thính dâm (PV - Một hình thức lệch lạc tình dục, chỉ những người thích nghe những thứ liên quan đến sex và chỉ cảm thấy được kích thích và thỏa mãn tình dục khi nghe những âm thanh phát ra từ các hành động hay ngôn ngữ tình dục mới có).


Cần tạo bản lĩnh cho trẻ


Theo bà Bùi Thanh Hà, sex audio là một thảm họa đối với lớp trẻ. Trong khi trẻ còn đang non nớt về trí tuệ, chưa có bản lĩnh, kỹ năng sống, trẻ rất dễ bị ám ảnh và không kìm hãm được bản năng, dễ trở nên suy đồi đạo đức, nhân cách và sa vào tệ nạn xã hội. Ngăn chặn tệ nạn này không hề đơn giản bởi hiện nay, sự lây lancủa nó vào đời sống teen đã đến mức báo động. Để bảo vệ trẻ em, đã đến lúc các cơ quan chức năng phải vào cuộc.


Nhưng trước khi các cơ quan chức năng vào cuộc, thì ngay trong gia đình, cha mẹ cần quan tâm đến mọi hoạt động vật chất, tinh thần của trẻ. Đồng thời giáo dục trẻ kỹ năng sống, những hiểu biết cần thiết về sức khoẻ giới tính, ý thức về sự nguy hại của các sản phẩm văn hoá, giúp trẻ tự lập và biết tránh xa những trào lưu, lối sống thiếu lành mạnh. Nhưng quan trọng trên hết là sự tự ý thức của các em học sinh. Khi phát hiện ra trẻ đã tiếp xúc với loại hình sex audio, cha mẹ cần bình tĩnh giải quyết sẽ hiệu quả hơn là căng thẳng, nóng nảy. Nên trò chuyện với con những vấn đề về giới tính, tình bạn, tình yêu và tình dục.


Gần gũi, tôn trọng con cái và biết tạo không khí tự nhiên, thân mật, cởi mở khi chia sẻ những vấn đề tế nhị cùng con là điều cần thiết. Nên tâm sự cùng con, khéo léo nói về tác hại, sự lệch lạc thông tin tình dục từ những loại hình văn hóa phẩm độc hại này; tế nhị tìm hiểu về những mối quan hệ bạn bè của con; lặng lẽ quan sát, dõi theo từng bước lớn lên, trưởng thành ở con, mua tặng con những cuốn sách hữu ích dành cho tuổi mới lớn…