Quan hệ tình dục khi còn teen và những nguy cơ

  

Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi điền nốt chữ X thứ 3, teen nhé!

 

 

Khi bạn còn teen, tức là cấu tạo sinh học của cơ thể bạn còn chưa phát triển đầy đủ. Bới vậy việc QHTD sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của bạn.

Chẳng hạn, đối với XY, sẽ có hiện tượng xuất tinh sớm do lo lắng quá mức. Bởi lẽ, khi còn nằm trong “vòng kiểm soát” của bố mẹ và dư luận, việc QHTD thường diễn ra lén lút. Thế nên tâm lý lo sợ bị phát hiện sẽ khiến cho các XY không thực sự thoải mái khi thực hiện việc quan hệ.

Đối với XX, vì cơ quan sinh dục chưa hoàn thiện nên cảm giác đau đớn khi quan hệ sẽ xuất hiện rất nhiều. Nếu không tìm được cách khắc phục, đây sẽ là nguyên nhân làm cho các XX sợ QHTD và dẫn đến bệnh lãnh cảm.

QHTD sớm còn là một trong những yếu tố làm phát sinh nguy cơ ung thư cổ tử cung. Mặc không gây tử vong, nhưng căn bệnh này ngoài việc cướp đi khả năng làm mẹ, nó còn tạo ra cảm giác mặc cảm cho các teen nữ nữa đấy!

Khi đi đến việc QHTD, đó thường là những quyết định bốc đồng, mang tính chất “do hoàn cảnh xô đẩy” của teen. Vì thế việc chuẩn bị những “biện pháp phòng hộ” là không hề có! Hoặc giả có bạn biết là phải dùng BCS thì cũng… ngại phải đi mua. Thế nên việc mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD), mang thai ngoài ý muốn rất dễ tấn công các cặp đôi teen.
 
 
 
Khi chấp nhận làm bố mẹ “bất đắc dĩ”
sẽ làm ảnh hưởng đến chuyện học hành,
sự nghiệp tương lai sẽ bị cản trở.

Nếu không may mắc STD, do thiếu kiến thức lẫn kinh nghiệm nên teen thường bối rối, không biết cách xử lý. Cảm giác xấu hổ khiến nhiều bạn không đến các cơ sở ý tế chữa bệnh mà tự chữa theo cách lượm lặt những thông tin vỉa hè, tin vịt nhan nhản trên mạng. Điều này càng khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn. Và rất có thể, đây sẽ là nguyên nhân dẫn đến vô sinh, thậm chí là tử vong khi không được chữa trị kịp thời, đúng cách.

Ngoài ra, chấp nhận nếm trái cấm đồng nghĩa với việc teen sẽ phải đối mặt với nguy cơ trở thành “bố trẻ”, “mẹ trẻ” bất đắc dĩ. Nếu nạo phá thai ở độ tuổi này, khả năng gặp phải những biến chứng như nhiễm trùng, vô sinh, thậm chí tử vong là rất cao. Rồi sau khi dứt bỏ được “đứa con” của mình, các teen nữ có chắc rằng mình sẽ không bị ảnh hưởng về tâm lí? Rất có thể chúng sẽ là tác nhân phá huỷ nhanh chóng tình yêu tuổi ô mai và để lại những ám ảnh tội lỗi không gì xoá bỏ được trong suốt cuộc đời của bạn.

Trong trường hợp bạn chấp nhận làm mẹ ở tuổi còn cắp sách đến trường, thì chắc chắn rằng chuyện học hành, sự nghiệp tương lai của bạn sẽ gặp nhiều trục trặc (ví dụ như khi bạn bè đi picnic thì bạn phải ở nhà ôm con). Không những vậy, chuyện “vượt cạn” đối với người trưởng thành đã là nguy hiểm và càng trở nên nguy hiểm hơn với tuổi teen. Thực tế cho thấy những đứa trẻ được sinh ra bởi các bà mẹ quá trẻ, sức khoẻ tương đối yếu và khó nuôi. 

Như vậy, QHTD sớm không chỉ làm mất đi sự ngây thơ, trong sáng của tuổi học trò, mà nó còn là nguyên nhân làm xáo trộn đời sống tinh thần và thể chất của teen. Thế nên, hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi điền nốt chữ X thứ 3, teen nhé!

Theo các nhà khoa học, quan hệ tình dục (QHTD) khi còn quá trẻ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể chất cũng như tinh thần của những người tham gia hoạt động này.