Phụ nữ nghiện xem phim sex dễ mắc chứng cuồng dâm

Những phụ nữ quan hệ tình dục quá thường xuyên có thể bị bệnh cuồng dâm, đặc trưng bởi việc thủ dâm và xem phim khiêu dâm cao hơn bình thường.

Cuồng dâm là một chủ đề tranh luận gay gắt trong giới nhà tâm thần học và nhà nghiên cứu thuốc điều trị bệnh tình dục. Họ có những quan điểm khác nhau về việc định nghĩa chứng cuồng dâm và đó có thật sự là một bệnh ở cả hai giới. Các cuộc tranh luận gay gắt hơn khi xét tới vấn đề này ở phụ nữ. 

xem-9584-1407125623.jpg

Ảnh: linkstand.

Để tìm hiểu rõ hơn về thói quen tình dục ở phụ nữ mắc chứng cuồng dâm, các nhà nghiên cứu đã khảo sát gần 1.000 phụ nữ ở Đức – hầu hết là sinh viên đại học – và hỏi họ về tần suất thủ dâm hay xem phim khiêu dâm, và có bao nhiêu bạn tình.

Các nhà nghiên cứu cũng đánh giá hành vi cuồng dâm ở những người tham gia bằng một bảng hỏi gọi là Danh mục hành vi cuồng dâm, bao gồm 19 câu hỏi về tần suất thực hiện hành vi tình dục để giải quyết các vấn đề tình cảm, kiểm soát hành vi tình dục và ảnh hưởng của các hành vi này tới công việc hay học hành của họ. Đạt điểm cao trong bảng hỏi có thể gợi ý rằng người đó cần điều trị bệnh. Trong nghiên cứu mới này, có khoảng 3% người tham gia được phân loại vào nhóm cuồng dâm dựa trên điểm số của họ theo bảng hỏi.

Các kết quả cho thấy phụ nữ càng xem phim sex, thủ dâm nhiều và có nhiều bạn tình càng đạt điểm cao trong bảng hỏi, nghĩa là nhu cầu điều trị bệnh của họ càng cao. 

Cuồng dâm ở nữ có khác với nam giới?

Cho tới nay người ta còn chưa biết nhiều về chứng cuồng dâm ở nữ bởi hầu hết nghiên cứu chỉ tập trung vào nam, đồng thời do định kiến xã hội nên phụ nữ không công khai những ham muốn hay thừa nhận hành vi tình dục của họ.

Nghiên cứu mới này cho thấy hành vi cuồng dâm ở phụ nữ cũng giống như ở nam giới bị bệnh. Các hành vi này bao gồm lệ thuộc vào nội dung khiêu dâm, thủ dâm nhiều và quan hệ tình dục bừa bãi.

Nghiên cứu cũng cho thấy những phụ nữ bị cuồng dâm có khả năng lưỡng tính hơn - quan hệ tình dục với cả hai giới, trong khi đàn ông bị chứng cuồng dâm thường chỉ thích sex với người khác giới.

Cuồng dâm có phải là chứng bệnh đáng lo ngại?

Có nhiều tranh luận về việc liệu hành vi cuồng dâm có phải là một chứng bệnh - tương tự như nghiện - hay chỉ là một biến thể của hành vi tình dục ở loài người. Trong lần tái bản mới nhất của cuốn Diagnostic and Statistical Manual of Mental Disorders (DSM-5), Hiệp hội tâm thần Mỹ đã không coi hành vi nghiện sex là một bệnh. Họ cho biết chưa có đủ bằng chứng cho thấy cuồng dâm là một bệnh sức khỏe tâm thần.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng hành vi cuồng dâm có thể trở thành vấn đề đối với một số người, nếu nó gây căng thẳng hay hổ thẹn, hay gây ra những hậu quả tiêu cực trong cuộc sống, ví như gây mất việc làm.

Các nhà nghiên cứu kết luận: Việc xác định chính xác những người cần điều trị mà không nhầm với những người khác có các hành vi tình dục “bình thường" (không có biểu hiện bệnh) vẫn là một thách thức.

Khánh Vy (theo Livescience)