Phim hoạt hình xấu tấn công thiếu nhi

Những bộ phim hoạt hình Hentai đang có sức hút mạnh mẽ đối với tuổi teen. Nội dung xấu của những bộ phim này đang ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, hành vi của các em

Phong trào lùng sục loại phim hoạt hình Hentai (thực chất là phim hoạt hình sex) thời gian gần đây trở nên rất phổ biến trong giới 9X. Quan niệm phim hoạt hình mặc nhiên dành cho trẻ con được xem là bảo chứng kiểm duyệt (censored) để những cô cậu học trò 9X đường đường chính chính mang về nhà những đĩa phim hoạt hình Hentai.

 

Hoạt hình biến tướng

Đỗ xe đạp trước một cửa tiệm bán đĩa (Bình Thạnh-TPHCM), hai cậu bé chừng 12, 13 tuổi, đầu vuốt keo dựng đứng, nhuộm đỏ, nhuộm vàng chạy vào hỏi: “Cô L. cho con đĩa C. đi!”. Trong khi tôi tưởng phim hoạt hình C. mới phát hành thì chị L. (người bán đĩa) quay sang nói với tôi: “Đúng là con nít bây giờ, quỷ thiệt”. Hỏi ra mới biết, dù bìa đĩa và tên gọi là một đĩa C. chính hiệu nhưng những thước phim bên trong lại là phim hoạt hình “đen”. Chỉ ít phút sau, tiệm đĩa của chị L. lại đón thêm một khách hàng tên H.N, học sinh lớp 7, trong bộ quần áo đồng phục, đôi giày thể thao hàng hiệu, dễ đoán cậu bé này được ba mẹ chăm sóc khá kỹ lưỡng. Việc N. tìm mua phim hoạt hình mang nội dung người lớn khiến không ít người chứng kiến ngỡ ngàng, trừ chị L. chủ tiệm. Dường như cũng cảm thấy ánh mắt soi mói của mọi người, cậu bé trần tình: “Nghe mấy đứa bạn con nói phim này hay lắm nên con mua thử”. Chị L. thêm vào: “Mấy đứa nhóc cứ truyền tai nhau nên đứa nào cũng biết, tìm mua xem rồi ghiền. Bố mẹ có biết đâu mà kiểm soát”.

 

Dù phim hoạt hình Hentai được thể hiện bằng hình vẽ nhưng những cảnh “nóng” của phim chẳng khác cảnh phòng the của người lớn. Rất nhiều bộ phim hoạt hình nổi tiếng được trẻ em yêu thích, thậm chí cả T. và J. cũng có dị bản là phim hoạt hình Hentai. Không khó nhận ra đây hoàn toàn là những nhân vật hoạt hình quen thuộc nhưng sự biến tướng về nội dung của những bộ phim này là điều rất nguy hại. Các nhân vật trong phim chỉ tập trung đề cập chuyện phòng the một cách lộ liễu và thô thiển với các cảnh nhân vật lột đồ, cởi áo...

 

Hậu quả khôn lường

Bên cạnh sự mê hoặc của phim hoạt hình đồi trụy, một số em nữ bị những cảnh biến thân (trong tình trạng khỏa thân) của các nhân vật nữ trong truyện tranh manga ám ảnh. Những ngày gần đây, không ít học sinh truyền cho nhau đường link về một series ảnh khỏa thân của hai teen nữ. Dù cơ thể mới vào tuổi dậy thì nhưng hai em nữ này tỏ ra rất tự hào khi “khoe” vẻ đẹp của bản thân. Các tư thế nghiêng, đứng, ngồi, nằm để phô bày vẻ đẹp toàn thân... đều được các em thể hiện hết sức tự nhiên. Điều ngạc nhiên hơn là có khá nhiều lời bình luận tán dương hành động này của hai em.

 

Bên cạnh đó, nguy hại hơn khi nhiều học sinh còn săn lùng cả phim hoạt hình đồng tính. Những cảnh âu yếm nhau trong những phim hoạt hình thể loại này đã ảnh hưởng không nhỏ đến cách hành xử của các em. Thế nên mới có chuyện hai em tuổi teen cùng giới đứng trước khu vệ sinh của một trung tâm thương mại đông đúc người qua lại, trao nhau nụ hôn nồng thắm và rất sành điệu.

 

Rõ ràng, phim hoạt hình, truyện tranh có nội dung xấu ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của các em mới lớn. Chúng đang có sức thu hút rất mạnh đối với khán giả nhí bởi các phim này đều đánh vào yếu tố tò mò, thích khám phá của lứa tuổi này. Nhiều em thú nhận, ngoài sự quen mắt về các nhân vật, những gì được chế tác trong những bộ phim hoạt hình là những điều mà các em đang rất muốn tìm hiểu với ý nghĩ: “Sớm muộn gì cũng biết, tìm hiểu trước có gì là sai”. Thế nhưng, giống như tất cả những văn hóa phẩm đồi trụy khác, phim hoạt hình Hentai -dù những cảnh phòng the trong phim là hình vẽ - có thể khiến cho người xem bị ám ảnh, đặc biệt với trẻ con sẽ dễ dẫn tới hành vi bắt chước, sống như trong phim..., gây hậu quả khôn lường.