Nở rộ truyện tranh sex trên mạng

Tựa như những “cẩm nang” hướng dẫn chuyện phòng the, truyện tranh mạng đang góp phần làm lệch lạc nhận thức về tình yêu, tình dục của giới trẻ.


Gần đây, việc hàng loạt truyện tranh “phản giáo gợi dục” dành cho giới trẻ, nhất là học sinh cấp 3 bị phát hiện đã gióng lên hồi chuông cảnh báo đối với các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, các loại truyện tranh đã được xuất bản này đều qua khâu biên tập nên những cảnh sex đã giảm ít nhiều, không còn nguyên bản. Giới teen Việt bắt đầu tìm đến nguồn thư viện ảo vô tận trên mạng. Phóng viên Báo Người Lao Động đã tìm được một phần tảng băng chìm của thế giới truyện kích dục này.


Từ những website


Nếu ai là thần dân manga (truyện tranh Nhật Bản) chắc hẳn không xa lạ gì những kho truyện tranh Nhật Bản như thienduongmanga, truyentranh.com, thanhdiamanga... Ngoài ra, hầu hết trên các diễn đàn về phim ảnh và các mạng xã hội, kho manga và cả kho manhwa (truyện tranh Hàn Quốc) luôn được cập nhật thường xuyên. Theo lời blogger hoangtube, truyện tranh trên mạng lúc nào cũng có bản mới để đọc. Hầu như những truyện có và không có trên thị trường đều có thể tìm thấy trên mạng, ở đó còn có cả những truyện đang xuất bản tại Nhật và được cập nhật hằng tuần.


Một trong số tranh “hiền lành” trong các truyện tranh sex trên mạng. (Ảnh lấy từ Internet)
 

Nguồn thư viện khổng lồ ấy tạo điều kiện để giới teen tha hồ lựa chọn, say sưa, ngập ngụa trong thế giới của những nhân vật hình họa. Đáng chú ý, có không gian diễn đàn, những thần dân của manga và manhwa còn tham gia bình luận trên mạng mà không sợ ba mẹ hay thầy cô kiểm soát. Chính vì thế mới nảy sinh tình trạng giới teen bắt đầu tiếp cận những truyện cấm.


Dạo một vòng qua các chủ đề manga trên mạng, có thể thấy sự phong phú và phổ biến của thể loại này. Theo blogger Giahang, 30 tuổi, một trong những cư dân mạng gắn với truyện tranh lâu năm, thừa nhận: “Truyện tranh hiện giờ có nhiều cảnh sex lắm, hiếm truyện nào không có”. Trên một diễn đàn dành cho tuổi học trò, chủ đề manga nào sex nhất đã thu được comment lên đến hơn chục trang. Thậm chí các blogger còn phân tích rất kỹ về loại truyện này. Hàng loạt truyện trên mạng được liệt kê với những cảnh nóng vẽ cận cảnh và rất chi tiết như cận cảnh tắm khỏa thân của các cô gái hay các cô gái trong bộ bikini với cách vẽ đặc biệt nhấn mạnh bộ ngực và đôi chân dài hay những cảnh nam nữ gần gũi rất “tình cờ” như cùng trú mưa trong ngôi nhà hoang trong khi cởi hết quần áo để phơi khô hay xô cửa vào nhà tắm khi cô gái (chàng trai) không còn mảnh vải che thân...


Truyện nào cũng sex


Hiện nay các fan truyện tranh trên mạng đang “săn lùng” bộ Futari Ecchi, là câu chuyện kể về cặp vợ chồng mới cưới nhưng sau đó phát hiện họ “còn nguyên” và không hề có chút kinh nghiệm trong tình dục. Trong từng phần của bộ truyện, những chuyện phòng the liên tục được đề cập. Đây thực chất là cẩm nang hướng dẫn chuyện phòng the trong khi những cậu bé, cô bé lại là người tìm đọc chủ yếu.


Một trong số tranh “hiền lành” trong các truyện tranh sex trên mạng. (Ảnh lấy từ Internet)
 

Ngoài thể loại kodomo dành cho trẻ em và shoujo, seinen dành cho thiếu niên thì những loại khác ít nhiều đều dính đến sex, như trong Onegai Teacher, chuyện tình cô giáo và cậu học sinh với những cảnh gợi dục với cảnh cậu học sinh buộc lại áo bikini bị tuột cho cô giáo hay ngã úp mặt vào bộ ngực cố ý vẽ đồ sộ; cô giáo trong những bộ quần áo gợi cảm “lượn lờ” trước mặt cậu học trò nhỏ... Hay trong truyện Dragon girl, mỗi lần đánh nhau là con gái rách hết áo quần và các nét vẽ luôn nhấn mạnh đến các bộ phận nhạy cảm. Đặc biệt, trong Hanaukyo Maids còn có cảnh ba nữ sinh đánh nhau trên giường trong tình trạng trần như nhộng. Ngoài ra, các loại truyện về cảm xúc đồng tính giữa các nữ sinh hay nam sinh với nhau, những chuyện anh em yêu nhau... cũng được các teen tìm đọc và đem ra bình luận say sưa.


Với các truyện dành cho người trên 18 tuổi trước khi xuất bản các yếu tố liên quan tới sex đã được xóa bớt và biên tập lại chút đỉnh, nhưng với những ai đọc bản tiếng Anh trên mạng thì vẫn tìm được bản gốc. Và khi tìm đến các loại truyện dành cho người trưởng thành, giới teen rất dễ bắt gặp những trang web đen.


Nếu nói rằng tất cả truyện tranh hiện nay đều đầu độc giới trẻ là không chính xác. Vì nếu chọn lọc kỹ, giới trẻ vẫn tìm được những cuốn truyện bổ ích. Đối với các fan manga tuổi học trò, đọc truyện tranh online là lựa chọn lý tưởng vì không phải tốn tiền mua hay thuê. Do vậy, nếu không có sự kiểm soát từ các cơ quan chức năng và gia đình, giới trẻ sẽ có “cơ hội” tiếp cận những nội dung đồi trụy trên mạng và từ đó dẫn đến những suy nghĩ và cách sống sai lầm.