Những xì tin ham làm... người lớn

 

Sợ bị quy chụp “mác” trẻ con

 

Trong bộ quần áo sexy, mái tóc nối rồi làm xoăn lộng lẫy, thêm đôi guốc 12 phân vàng chóe, H.A tự tin khẳng định mình không hề trẻ con, và cô ghét nhất bị người khác cộp cái mác 9x to tướng lên đầu. Theo H.A, 9x chỉ toàn mang tiếng xấu, nhận luôn là 8x còn được tiếng “dân chơi”. Nhìn đằng sau thì khó ai dám “quy” H.A là 9x, tuy thế gương mặt non choẹt dù đã phấn son kỹ càng vẫn không che nổi nét trẻ con, giọng nói nhí nhảnh. Biết là không thể lớn trước tuổi nhưng H.A ra sức khiến mình già đi bằng mọi cách có thể.

 

Nực cười là chị H.A nhìn em gái mới 15, 16 tuổi trẻ trung thì ao ước trở lại tuổi “thần tiên”. Còn cô em gái, thấy chị già dặn, từng trải lại bắt chước lấy được. Bất cứ ai mở mồm khen “H.A đáng yêu thế”, H.A cau mặt rồi chửi thề: “Mấy giờ rồi còn đáng yêu xì tin thế? Phải sexy và… “ph… ” mới là đẹp!”
 
 
Người nghe thì hoa mắt chóng mặt, không hiểu sao một danh từ bậy bạ, nói thẳng để chỉ loại con gái không ra gì lại trở thành “tiêu chí” của cái đẹp. Nhưng cứ khen H.A sexy, “ph…” thế là cô thích lắm. Nghe ai bảo mặc cái gì “ph... ph...”, sơn móng tay màu đỏ choét và cả... xăm hình con bướm cho sexy, H.A đều răm rắp làm theo.
 

Trong khi bạn bè đến trường đơn giản chỉ với bộ đồng phục, tóc đen cột cao và xăng đan, giày búp bê gót thấp thì Hường phải phá cách bằng được. Một lần đi chơi cùng các anh chị “nhớn”, Hường bị chê là trẻ con không biết gì, trong khi “đàn chị” xài di động toàn chục triệu một chiếc, thì con dế của Hường vẫn lấp lánh hồng, dán sticker, dây đeo lủng lẳng. Không chịu nổi ánh mắt chê bai, Hường quyết định “lột xác” thành người lớn, dị ứng hoàn toàn với “xì tin xì tai”.

 

“Thụt két” bố mẹ 10 triệu, Hường sắm sửa toàn đồ hiệu “đắp” vào người, vứt hết kiểu quần áo nhí nhảnh dễ thương mà thay vào toàn là áo cánh dơi hoa lá cành xẻ quá ngực, quần short ngắn đến bẹn và tóc thì sấy lọn cầu kỳ, hoặc không lại “chơi” hẳn... đồ công sở nhìn cho ra dáng. Học lớp 10 mà không ai tin Hường là học sinh trừ buổi sáng bất đắc dĩ phải vác cặp đến lớp trên đôi guốc cao và nhọn hoắt.

 

Ra khỏi trường, cô gái phi ngay đến wc công cộng gần nhất thay đồ, ra quán cafe make up rồi tung tăng đi chơi, phì phèo thuốc lá bất cứ chỗ nào mặc dù mỗi lần hút phải nén cơn ho sặc sụa chỉ để chứng minh “Tôi là người lớn”. Ngôn từ bao giờ cũng phải thuộc “tầng lớp trên”, mỗi khi nhận xét bạn, Hường lại bĩu môi “Sao mày trẻ con thế? Biết bao giờ mới lớn được!”. Bạn bè trố mắt, bấm nhau cười thầm sau lưng không hiểu cô lớn với ai.
 
 
Cứ ăn mặc sexy, dùng chất kích thích và học thói hư tật xấu là thành người "nhớn"?? (Hình minh hoạ)
 

Thuỷ kin (18 tuổi) lại tự cho mình lớn đến mức không cần phải giao tiếp với bạn cùng tuổi, cùng lớp suốt từ năm lớp 11, mà chỉ chọn các anh chị lớn, thậm chí các cô (trẻ hơn mẹ 1 tí...) để cho mình già hơn, chững chạc hơn bởi “Bọn cùng tuổi hay dỗi vặt, trẻ con!”. Đi theo các “cô”, Thuỷ cũng “học” luôn được cách “đong” trai, hút tài mà và tham gia các cuộc bay bổng thâu đêm. Cho rằng đó mới là cuộc sống của người lớn, Thuỷ mê tít cách sống “từng trải”, tự do và không phải lo nghĩ về tiền khác hẳn bạn cùng lớp đóng tiền đi chơi chung còn chật vật. Thấy mình già dặn hơn, biết nhiều hơn, Thuỷ “chăm” dạt nhà, đòi... sống tự lập như “người từng trải” khiến bố mẹ bao phen hốt hoảng đi tìm con.

 

Làm người lớn bằng sai lầm của trẻ con??

 

Mới 17 tuổi, nhưng bar nào nhạc hay, rượu ngon và nhà hàng nào có “tăng 2”, karaoke nào có “tay vịn”, T (phố Lê Duẩn, HN) đều biết rõ hơn cả thời khoá biểu trên lớp của cậu. Số người yêu qua tay T không đếm nổi, đặc biệt, cậu công tử này chỉ thích “cặp” các chị lớn. Trong máy T phải có hơn chục số điện thoại của đủ loại “call girl” xinh nhất, vung tiền là thành “quý ông” ngay. T tập dùng tiền “giải quyết” mọi vấn đề và dùng XXX để chứng tỏ “Tôi là đàn ông, chứ không phải con trai mới lớn!!”. Mới đây, bố T lại phải ra mặt bảo lãnh con về vì gây lộn đánh nhau với “người lớn” để tranh giành một “chị” hơn 6 tuổi.

 

Thuỷ kin thì mang tiếng “lẫy lừng” khắp trường bởi “thành tích” chuyên bỏ học, dạt nhà, sống “tự lập” với... chất kích thích. Gương mặt già đanh, giọng thì khàn đặc vì thuốc lá nhưng Thuỷ hãnh diện lắm, “Nhìn thế này mới chững chạc, không còn là “ranh con” nữa!”. “Nhờ” thích làm người lớn mà cuối năm, Thuỷ là học sinh duy nhất trượt... tốt nghiệp.

 

Học hành bê bết, lại bị ảo tưởng từ những bà cô hư hỏng rằng làm người lớn chỉ có... ăn với hưởng, quên hẳn một điều đơn giản là chính bố mẹ cô là người lớn còn đang bạc mặt kiếm tiền hàng ngày, Thuỷ vẫn miệt mài trên con đường “làm người nhớn” trên chính sai lầm của mình.